Sử dụng chung quần áo với người bệnh lậu có sao không?Đây là một trong những băn khoăn mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Tại sao mọi người lại có băn khoăn như vậy và liệu sử dụng chung quần áo với người bị bệnh lậu có bị lây bệnh hay không? Chúng ta cùng theo dõi trong bài viết dưới đây, để theo dõi xem các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp vấn đề đó như thế nào nhé.

Để giúp các bạn không còn phải băn khoăn về vấn đề sử dụng chung quần áo với người bị bệnh lậu có sao không, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cụ thể cho các bạn về vấn đề bệnh lậu lây qua con đường nào.

Những con đường lây lan của bệnh lậu

Theo bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội cho biết, hiện nay, số lượng người bị bệnh lậu là rất  nhiều nên mọi người thường rất quan tâm đến vấn đề bệnh lậu là bệnh gì và những con đường lây lan của bệnh lậu, nhất là việc sử dụng chung quần áo hay các đồ dùng cá nhân với người bệnh có sao không.

Trả lời những băn khoăn đó, bác sỹ Liêm cho biết, bệnh lậu thường lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục, chỉ cần quan hệ một lần không an toàn với người bệnh thì khả năng bị nhiễm bệnh cũng rất cao. Và ngoài con đường tình dục, bệnh còn có thể lây qua những con đường khác, đó là:

- Sử dụng chung quần áo hay các đồ dùng cá nhân với người bệnh, những người có hệ miễn dịch cơ thể kém thì nguy cơ bị bệnh càng cao. Bởi trong các vật dụng hay quần áo đó rất có thể chứa các vi khuẩn gây bệnh mà ta không hề hay biết.

- Qua đường máu, nhiều người bị bệnh lậu nhưng lại không biết, vì vậy họ vẫn đi truyền máu hay hiến máu cho người khác. Khi đó người nhận máu cũng có khả năng bị nhiễm bệnh lậu vì trong máu có thể có chứa các vi khuẩn bệnh lậu.

- Lây truyền từ mẹ sang con, với những phụ nữ mang thai nếu chẳng may bị mắc bệnh lậu nhưng lại không được điều trị bệnh dứt điểm thì sẽ có khả năng làm lây truyền bệnh sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp.

Sử dụng chung quần áo với người bệnh lậu có sao không?

Sử dụng chung quần áo với người bị bệnh lậu có sao không

Với những giải đáp của bác sỹ Liêm như vậy, chắc các bạn cũng đã biết được việc sử dụng chung quần áo hay các vật dụng cá nhân khác với người bị bệnh lậu là như thế nào. Hy vọng, từ đó các bạn đã biết được mình nên làm và phải làm gì để tránh khả năng bị nhiễm bệnh cho mình.

Triệu chứng của bệnh lậu

Không chỉ giải đáp cho các bạn về vấn đề những con đường lây lan của bệnh lậu mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn tư vấn cho các bạn những triệu chứng của bệnh lậu, với hy vọng là các bạn có thể hiểu biết thêm về bệnh lậu phần nào, nhất là có thể nhận biết ra bệnh trong thời gian sớm nhất nếu chẳng may bị bệnh. Cụ thể:

- Bệnh lậu ở nam: khi bị bệnh lậu nam giới sẽ có các biểu hiện là tiểu buốt, tiểu rát và tiểu nhiều lần, trong nước tiểu có thể lẫn máu hoặc mủ nếu bệnh nặng, có chất nhầy trong như nhựa chuối chảy ra ở đầu niệu đạo vào mỗi buối sáng sớm, quan hệ sẽ thấy đau rát và khó chịu, bị đau vùng lưng và nổi hạch ở bẹn….

- Bệnh lậu ở nữ: So với bệnh lậu ở nam thì bệnh lậu ở nữ thường khó nhận biết hơn vì các biểu hiện của bệnh có thể bị nhầm lẫn với những bệnh viêm nhiễm khác. Các biểu hiện của bệnh lậu ở nữ giới thường là khí hư ra nhiều, niệu đạo có dấu hiệu bị sưng tấy đỏ, đi tiểu sẽ có cảm giác buốt và rát, thường xuyên có cảm giác muốn đi tiểu, đau vùng bụng dưới và luôn cảm thấy cơ thể mỏi mệt, khó chịu…

 

Sử dụng chung quần áo với người bệnh lậu có sao không?

So với bệnh lậu ở nam thì bệnh lậu ở nữ thường khó nhận biết hơn

Đó là những giải đáp của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh lậu. Nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh, có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ giải đáp trực tiếp cho các bạn bất cứ lúc nào.