Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới

Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới thường bộc phát ra ngoài sau khi nhiễn virut lây bệnh 2 đến 5 ngày nhưng cũng có trường hợp dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới không có dấu hiệu cụ thể vì vậy khi thấy những biểu hiện bất thường ở cơ thể bạn không nên chủ quan và cần đi khám để có nhận biết bệnh sau đó bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp với bạn.

Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới gồm những gì

Bệnh lậu có nguyên nhân là do vi khuẩn gây ra. Vi khuẩn gây bệnh lậu không thể sống bên ngoài cơ thể quá vài phút, cũng như không thể sống trên bề mặt da của bàn tay, cánh tay, hay chân. Vì thế bệnh lậu không lây qua những hình thức giao tiếp thông thường như bắt tay, ôm hôn

Bệnh lậu lây truyền trong khi giao hợp không dùng biện pháp bảo vệ dưới mọi hình thức (âm đạo, hậu môn, miệng, ...).  

Theo như các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa cho biết thì hầu hết khi nam giới mắc Bệnh lậu sẽ có dấu hiệu đau ở đầu dương vật. Biểu hiện mủ chảy ra từ trong niệu đạo, màu vàng hoặc vàng xanh, số lượng thường nhiều và kèm theo đái buốt, đái dắt.

dau-hieu-nhan-biet-cua-benh-lau-o-nam-gioi

Dấu hiệu nhận biết của bệnh lậu ở nam giới

Cụ thể các dấu hiệu của bệnh lậu bao gồm:

- Đau dọc theo niệu đạo mỗi khi đi tiểu tiện, ngứa ngáy ở niệu đạo.

- Ngứa nhiều ở quy đầu và xung quanh dương vật bị tấy đỏ.

- Đa số các trường hợp ở nam giới sẽ thấy chất nhày như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy và khi đi tiểu.

- Đau rát khi giao hợp, hay bị cường dương, đau rát khi dương vật cương lên.

- Người bệnh mệt mỏi hoảng hốt, nổi hạch bẹn, có thể kèm theo sốt.

- Nếu không điều trị bệnh lậu kịp thời sẽ dẫn đến lậu mạn tính với các biến chứng thường gặp như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt ... gây vô sinh.

Nhận biết dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới bạn có cách phòng ngừa và điều trị gì cho mình?

dau-hieu-nhan-biet-cua-benh-lau-o-nam-gioi

Phòng và điều trị bệnh lậu dứt điểm là hoàn toàn có thể

Để phòng ngừa bệnh lậu thì bạn không nên quan hệ tình dục bừa bãi, nên thủy chung một vợ một chồng. Không sử dụng chung quần áo, khăn tắm với người mắc bệnh lậu.

Những người bị bệnh lậu cần được khám và điều trị dứt điểm. Nếu người vợ hay người tình của mình mắc bệnh lậu thì cần phải điều trị cho cả hai khi phát hiện một trong hai người mắc bệnh lậu. Hiện nay điều trị lậu chủ yếu là sử dụng thuốc kháng sinh đặc hiệu, tuy nhiên tùy vào mức độ tình trạng bệnh, thì bác sĩ sẽ có những phác đồ điều trị riêng cho mỗi người.

Hiện tai, trên thế giới và Việt Nam, các chuyên gia đều cho biết, bệnh lậu là bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn với phương pháp DHA. Phương pháp này kết hợp với kháng sinh đặc hiệu có thể tiêu diệt và loại bỏ hoàn toàn song cầu khuẩn lậu nguy hiểm. Điều trị DHA cho người bị bệnh lậu vừa rút ngắn được thời gian điều trị, không gây đau, không phải nằm viện và có thể đi làm được bình thường.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề bệnh lậu hay "Dấu hiệu bệnh lâu ở nam giới". Mọi thắc mắc cần biết thêm để được tư vấn trực tuyến về vấn đề này bạn có thể gọi điện đến số 0438.288.288 các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp kịp thời các thắc mắc của bạn.