Tiểu buốt khi mang thai có phả dấu hiệu bệnh lậu khôngHiện em đang mang thai đến tháng thứ 7. Em mới phát hiện bấy lâu nay chồng vẫn giấu em đi chữa bệnh lậu. Dù vợ chồng đã kiêng quan hệ từ mấy tháng nay, nhưng vợ chồng vẫn chung giường, nên em rất lo lắng. Hơn nữa gần đây, em thấy xuất hiện hiện tượng tiểu buốt khi mang thai ở tháng thứ 7 này. Em lo quá nhưng chưa biết phải xử lý ra sao, mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ.

 (Nguyễn Hoài Thu, Hà Nội)

Chào bạn, trước tiên cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bác sĩ hi vọng bạn sẽ giữ được bình tĩnh, tránh động thai, ảnh hưởng đến sức khỏe 2 mẹ con. Về câu hỏi của bạn, bác sĩ sẽ có phần giải đáp cho bạn:

Tiểu buốt khi mang thai là hiện tượng dễ gặp trong suốt chu kỳ thai nghén, đặc biệt là ở những tháng gần sinh. Nếu tiểu buốt chỉ đơn thuần là kết quả của sự gia tăng kích thước buồng tử cung chèn ép vào niệu đạo và bàng quang, hoặc tác động của thay đổi nội tiết tố nữ. Trường hợp này, bạn không nên quá lo lắng, đây là hiện tượng rất bình thường. Để giảm bớt đau buốt, bạn có thể bổ sung nhiều chất khoáng, hàm lượng chất C có trong rau củ quả, giúp thuận tiện hơn trong quá trình đi tiểu.

tiểu buốt khi mang thai có phải dấu hiệu bệnh lậu

Bệnh lậu ở nữ giới mang thai rất nguy hiểm cho cả mẹ và con

Tuy nhiên, như bạn có chia sẻ, hiện chồng bạn đang mắc bệnh lậu. Dù vợ chồng có kiêng quan hệ, tuy nhiên vẫn ngủ chung giường. Hiện tại bạn đang có dấu hiệu tiểu buốt khi mang thai. Bạn thân mến, việc bạn đã bị lây bệnh là điều hoàn toàn có thể. Rất có thể, tiểu buốt chính là biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới.

Bạn không miêu tả chi tiết về triệu chứng đang mắc phải, tuy nhiên, quan sát thấy tình trạng tiểu buốt , xuất hiện cùng tiểu ra mủ. Hiện tượng này thuyên giảm, và biểu hiện thành chứng tiểu chảy mủ nhỏ giọt vào buổi sáng sớm. Bạn nên chủ động đến cơ sở y tế để xét nghiệm bệnh lậu. Kết quả nhận định bạn đang mắc phải hiện tượng bệnh lậu, các bác sĩ sẽ có chỉ định phác đồ điều trị bệnh cho bạn.

Bạn cũng không nên quá lo lắng, nếu kết quả bạn đang mắc bệnh lậu, các bác sĩ sẽ có có sự cân nhắc điều trị bệnh lậu cho mẹ và bảo vệ an toàn cho sức khỏe của thai nhi.

Đang nghi ngờ có dấu hiệu của bệnh lậu, bạn nên chủ động làm xét nghiệm bệnh lậu. Không nên để lâu bạn nhé. Bệnh lậu rất nguy hiểm, và gia tăng mối nguy hại khi bệnh chuyển qua giai đoạn mãn tính. Hơn nữa bệnh lậu ở phụ nữ mang thai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ mà còn đe dọa đến thai nhi. Rất nhiều những bà mẹ mắc bệnh lậu trong thời gian mang thai, dẫn đến bị sảy thai, thai chết lưu, sinh non. Con sinh ra kém phát triển. Tuy nhiên, điều ít người biết rằng, bệnh lậu có thể chữa trị dứt điểm, và chào đón sự ra đời khỏe mạnh của con.

 

Tiểu buốt khi mang thai có phải dấu hiệu bệnh lậu

Tư vấn điều trị bệnh lậu cho phụ nữ đang mang thai

Trong quá trình điều trị bệnh lậu ở phụ nữ mang thai, sẽ có những lưu ý nghiêm ngặt. Bác sĩ sẽ kết hợp với sản khoa để chỉ định mổ đẻ, tránh lây bệnh sang con trong quá trình sinh thường. Trở lại trường hợp của bạn, hiện thai đã được 7 tháng, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng thuốc, chấm dứt nhanh triệu chứng của bệnh, ngừa nguy cơ bệnh bộc phát trong thời gian lâm bồn. Và sẽ hẹn lịch tái khám để điều trị bệnh lậu dứt điểm bằng phương pháp DHA.

Khi có dấu hiệu tiểu buốt ở phụ nữ mang thai chúng tôi khuyên bạn nen tới cơ sở y tế gần nhất để khám để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Bạn có thể đến phòng khám 59 Khương Trung để xét nghiệm bệnh lậu, và theo dõi, điều trị bệnh lậu theo phương pháp DHA.

Bạn đến phòng khám tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc gọi trước đến số 02438 288 288 để được hướng dẫn đăng kí thăm khám và điều trị tại phòng khám. Chúc bạn sức khỏe và mẹ tròn con vuông!