Nguyên nhân bị tiểu rắt ở bà bầu là gì Khi phụ nữ mang thai sẽ phải đối diện với nhiều thay đổi ở cơ thể. Một trong những triệu chứng hay gặp đó là tiểu rắt. Vậy bà bầu bị đái dắt nguyên nhân do đâu, có nguy hiểm không.

 Nguyên nhân bị tiểu rắt ở bà bầu

Nguyên nhân không do bệnh lý

Tình trạng tiểu rắt, tiểu nhiều lần thường xảy ra ở thai phụ ở thời kỳ đầu và cuối khi mang thai. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường, nguyên nhân là do tử cung to dần và đè vào cơ quan bàng quang khiến cho phụ nữ luôn có cảm giác buồn đi tiểu hoặc thời kỳ cuối thai nhi dần tụt xuống dưới và đè vào bộ phận bàng quang vì thế chứng tiểu rắt có thể xuất hiện quay trở lại.

Nguyên nhân bị tiểu rắt ở bà bầu là gì

Nguyên nhân bị tiểu rắt ở bà bầu là gì

Nguyên nhân do bệnh lý

Bên cạnh nguyên nhân không do bệnh lý một số trường hợp đây có thể là triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới khi mang thai. Lậu là căn bệnh có thể gặp ở nam, nữ giới, trong đó có cả bà bầu. Một số phụ nữ có thể mắc lậu trước khi mang thai nhưng không hề hay biết, một số khác do có hoạt động tình dục không an toàn với người mắc lậu. Có thể nhận biết được lậu khi mang thai bằng các triệu chứng dưới đây:

- Tiểu buốt.

- Tiểu nhiều nóng rát khi đi tiểu.

Tuy nhiên để xác định tiểu buốt khi mang thai cần kiểm tra thăm khám. Không nên chủ quan hay áp dụng các biện pháp không khoa học có thể dẫn tới nhiều hậu quả khôn lường, đe dọa tới sức khỏe của thai phụ và thai nhi trong bụng.

Cần làm gì khi có biểu hiện tiểu rắt ở bà bầu

Tốt nhất khi gặp hiện tượng đái rắt có thai nên thăm khám kiểm tra. Nếu nguyên nhân đơn thuần chỉ do sự thay đổi sinh lý có thể cải thiện bằng cách tăng cường thực phẩm chứa nhiều chất xơ, ăn nhiều rau xanh trái cây tươi, uống nhiều nước. Bên cạnh chú ý tới việc vệ sinh vùng kín để tránh gây viêm nhiễm.

Trong trường hợp do lậu hay do mắc viêm đường tiếu niệu thì cần lựa chọn tới các cơ sở y tế uy tín. Bởi như vậy mới được điều trị an toàn bảo vệ sức khỏe của cả hai mẹ con.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là địa chỉ uy tín khám chữa các bệnh phụ khoa, bệnh xã hội và nam khoa. Vì thế, thai phụ hay bất cứ ai khi gặp các vấn đề sức khỏe có thể tới đây khám. Tùy vào từng nguyên nhân sẽ có hướng điều trị thích hợp để đạt được kết quả tốt nhất.

Nguyên nhân bị tiểu rắt ở bà bầu là gì

Nguyên nhân bị tiểu rắt ở bà bầu là gì

Nếu muốn tư vấn rõ hơn về hiện tượng bà bầu bị đái dắt có thể gọi điện tới số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp rõ. Hoặc tới địa chỉ phòng khám chất lượng cao Bảo Anh tại 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để thăm khám, điều trị các bệnh lý liên quan tới tiểu rắt đạt hiệu qảu cao.