Thêm ba nguyên nhân dẫn tới bệnh lậu chẳng ngờThưa bác sĩ, em mới đi khám và biết mình đã bị lây nhiễm lậu từ tình cũ và đang điều trị. Em đã có bạn trai mới em không muốn anh ấy biết và không muốn chuyện quá khứ ảnh hưởng tới hiện tại. Bác sĩ ơi hôn hoặc oral sex có lây nhiễm được căn bệnh này không? Và bác sĩ có thể nói rõ giúp em bệnh lậu lây qua những đường nào. Em cảm ơn nhiều ạ. (Nguyễn thị Kim Dung – Mễ Trị Thượng – Mỹ Đình).

Trả lời

Nguyên nhân bệnh lậu do vi khuẩn có trên neisseria gonorrhoeae gây ra qua con đường tình dục không an toàn. Với con đường này đa phần mọi người đã biết.

Bạn Dung thân mến, lậu ngoài lây qua tình dục qua âm đạo nó còn có thể lây gián tiếp, oral sex hoặc tiếp xúc dịch mủ với người bệnh. Bởi thế, chúng tôi khuyên bạn có thể không nói rõ với bạn trai mới tuy nhiên để tránh lây nhiễm sang người yêu bạn không nên hôn hoặc có quan hệ bằng miệng. Để hiểu rõ hơn, bài viết dưới đây sẽ nói rõ thêm ba con đường lây nhiễm lậu mà ít người biết giúp Dung và nhiều người khác hiểu rõ hơn về bệnh lý này.

Lậu có thể lây nhiễm gián tiếp

Sử dụng chung đồ với người khác như: chăm, đệm, quần áo, bàn chải đáng rằng, khăn tắm, tiếp xúc với vết thương, vết xước nhỏ dù nguy cơ lây nhiễm thấp nhưng hoàn toàn vẫn có thể xảy ra. Bởi thế, nếu chưa mắc lậu cần phòng tránh cho chính mình hoặc nếu đã mắc lậu thì cần chủ động phòng tránh cho người khác.

Thêm ba nguyên nhân dẫn tới bệnh lậu chẳng ngờ

Thêm ba nguyên nhân dẫn tới bệnh lậu chẳng ngờ

Bệnh lậu lây qua đường máu hoặc từ mẹ sang con

Bệnh lậu có thể lây bằng đường máu qua việc tiếp xúc trực tiếp với máu của người bệnh hoặc từ việc truyền máu. Hoặc một con đường khác có thể nhiều người chưa biết đó là từ mẹ sang con. Người mẹ mắc lậu không được  điều trị triệt để tái phát hoặc không biết mình mắc lậu trong giai đoạn thai nghén có thể lây nhiễm sang thai nhi qua đường sản.

Ở trường hợp này làm thế nào để có thể phát hiện sớm lậu hay bệnh lậu là như thế nào, biểu hiện ra sao. Có thể phát hiện bằng các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu rát. Tuy nhiên bởi ủ bệnh chỉ trong 3 tới 5 ngày nên việc chần chừ có thể nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính rất khó chữa.

Xét nghiệm và điều trị lậu ở đâu

 Địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu và điều trị lậu hiệu quả ở Hà Nội có phòng khám đa khoa Bảo Anh tại 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Với phương pháp điều trị lậu chính DHA. Đây là phương pháp duy nhất có khả năng trị khỏi lậu mãn tính. Nếu nhẹ sử dụng thuốc đặc trị lậu có thể khỏi.

Thêm ba nguyên nhân dẫn tới bệnh lậu chẳng ngờ

Thêm ba nguyên nhân dẫn tới bệnh lậu chẳng ngờ

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào có thể gọi điện tới số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được chữa trị sớm khỏi tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra.