Bệnh lậu được biết đến là căn bệnh nguy hiểm bởi chúng gây ảnh hưởng vô cùng nặng nề đến sức khỏe bệnh nhân. Không chỉ vậy, nếu không cẩn thận, bệnh dễ dàng lây nhiễm. Các bác sỹ chuyên khoa khuyên cáo, bệnh nhân nên nắm vững những biểu hiện của bệnh cũng như con đường lây bệnh để phát hiện bệnh sớm và hạn chế tình trạng bệnh lây lan.

Dưới đây là một số phân tích về biểu hiện và con đường lây bệnh.

Biểu hiện nhận biết bệnh lậu

Biểu hiện bệnh lậu là như thế nào? Để nhận phát hiện các biểu hiện của bệnh, bệnh nhân cần chú ý quan sát cơ thể chủ yếu là bộ phận sinh dục. Nếu xác định được thời điểm lây bệnh thì chỉ sau 2 đến 7 ngày sẽ có những biểu hiện ra bên ngoài. Khi có những hien tuong benh lau sau đây thì khả năng mắc bệnh rất lớn:

 

Tìm hiểu bệnh lậu: biểu hiện và con đường lây bệnh

Biểu hiện nhận biết bệnh lậu

 

- Cảm thấy gặp nhiều khó khăn khi đi tiểu, đặc biệt có cảm giác tiểu buốt, tiểu đau, tiểu rắt, tiểu rắt. Cảm giác ngày một nặng nề hơn. Thậm chí xuất hiện cả hiện tượng tiểu ra mủ, ra máu.

- Ở nam giới sẽ xuất hiện hiện tượng chảy mủ ở đầu dương vật vào buổi sáng trước khi đi vệ sinh. Thường sẽ một vài giọt mủ trong nhựa chuối. Khi bệnh nặng, dương vật bị sưng đỏ, phù nề gây ra tình trạng đau đớn, khó chịu. Nhiều nam giới không thể quan hệ được trong tình trạng này.

- Ở nữ giới, vùng kín bị viêm nhiễm, chảy nhiều khí hư, khi ấn vào niệu đạo có mủ chảy ra, vùng kín có mùi hôi. Nữ giới cũng cảm thấy đua rát vùng kín, đặc biệt là khi quan hệ.

- Khi bị bệnh nặng, bệnh chuyển lên giai đoạn mãn tính, bệnh nhân sẽ xuất hiện cảm giác mệt mỏi, sức khỏe suy nhược, buồn nôn, nôn ói…

Đây là những biểu hiện của bệnh lậu. Vì bệnh lậu phát triển rất nhanh, chỉ sau vài tuần bệnh có thể phát triển lên mãn tính. Do đó, các bác sỹ chuyên bệnh nhân ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh, bệnh nhân cần nhanh chóng thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả, tuyệt đối không chủ quan.

Bệnh nhân lựa chọn cơ sơ y tế chuyên môn, uy tín để tiến hành điều trị. Đặc biệt, cơ sở đó phải thực hiện điều trị bệnh bằng phương pháp DHA hiện đại, phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay.

Con đường lây nhiễm bệnh lậu

 Bệnh lậu chủ yếu lây qua con đường quan hệ tình dục không an toàn

Bệnh lậu lây qua những con đường nào? Bệnh lậu do vi khuẩn cầu lậu gây lên. Đây là một loại vi khuẩn nguy hiểm. Loại vi khuẩn này có khả năng xâm nhập vào cơ thể qua những con đường sau, đây cũng chính là con đường lây nhiễm bệnh lậu chủ yếu.

- Con đường chủ yếu lây bệnh là qua hoạt động quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục, vi khuẩn gây bệnh dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua các lớp niêm mạc mỏng tịa cơ quan sinh dục. Do đó, những đối tượng quan hệ tình dục không lành mạnh, quan hệ nhiều bạn tình chính là đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này.

- Không chỉ giao hợp trực tiếp mà quan hệ bằng miệng cũng có thể lây nhiễm bệnh lậu. Khi ấy, có thể bệnh nhân sẽ mắc phải bệnh lậu bằng miệng.

- Sử dụng chung đồ cá nhân, đặc biệt những đồ vật như khăn tắm, khăm mặt, bàn chải đánh răng với người bệnh cũng hoàn toàn có khả năng lây bệnh cao.

- Một số hoạt động y tế không đảm bảo, sử dụng những dụng cụ chưa được tiệt trùng có thể gây lây bệnh lậu.

Vì các con đường lây bệnh lậu khá rõ ràng nên mọi người hoàn toàn có thể phòng được căn bệnh này. Để phòng bệnh, cách tốt nhất là nên sống một cuộc sống lành mạnh, đặc biệt trong quan hệ tình dục, sử dụng riêng đồ cá nhân và chú ý khi thực hiện các thủ thuật y tế không được đảm bảo.

Trên đây là những biểu hiện nhận biết và con đường lây nhiễm bệnh lậu. Hi vọng qua đây, mọi người biết cách bảo vệ bản thân trước căn bệnh này. Khi có bất cứ thắc mắc về bệnh mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được điều trị tư vấn về bệnh hiệu quả.