Lậu là bệnh gì?Đây là câu hỏi và cũng là băn khoăn của không ít người, nhất là với những người trẻ tuổi hay ở những nơi cách xa trung tâm thành phố. Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện nay, tỷ lệ số người bị bệnh lậu ngày càng gia tăng, thậm chí trẻ sơ sinh cũng có thể mắc bệnh. Có điều đó chính là do phần lớn người bệnh thiếu sự hiểu biết về bệnh.

Bệnh lậu đã có từ nhiều thập kỷ trước nhưng không phải ai cũng biết rõ về bệnh hay biết cách điều trị bệnh như thế nào?

Bệnh lậu là gì?

Trả lời thắc mắc lậu là bệnh gì, bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội của phòng khám đa khoa cho biết, bệnh lậu là do song khuẩn lậu cầu Nesseria gonorrhoeae gây nên. Bệnh này có tốc độ phát triển rất nhanh, cứ sau 15 phút các song khuẩn lậu cầu lại phân chia một lần nên nếu không điều trị sớm, người bệnh có thể sẽ gặp phải nhiều nguy hiểm.

Bệnh lậu cũng giống như những bệnh xã hội khác như sùi mào gà, giang mai,…thường lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, chỉ cần quan hệ không an toàn với người bệnh 1 lần thì khả năng bị nhiễm bệnh đã là hơn 90%. Vì vậy, số lượng người bị bệnh ngày càng nhiều.

Lậu là bệnh gì?

Lậu là bệnh gì?

Ngoài quan hệ tình dục, bệnh còn có thể lây lan qua nhiều con đường khác, trong đó chủ yếu là lây từ mẹ sang con, lây qua các vết thương hở da, lây gián tiếp qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh…Những người nào có sức đề kháng cơ thể kém thì sẽ có nguy cơ bị bệnh cao hơn so với những người khác.

Bệnh lậu có thể gặp ở cả nam và nữ, trong đó, so với nam giới thì biểu hiện bệnh lậu ở nam sẽ dễ phát hiện và dễ điều trị hơn. Cụ thể:

- Bệnh lậu ở nam thường chia làm 2 giai đoạn, đó là bệnh lậu mãn tính ở nam và bệnh lậu cấp tính ở nam. Nếu người bệnh ngay khi phát hiện ra các triệu chứng bệnh ở giai đoạn cấp tính và điều trị sớm thì việc điều trị bệnh sẽ đơn giản và dễ dứt điểm hơn. Các biểu hiện của bệnh thường là bị tiểu buốt, tiểu rắt, ở niệu đạo có chảy ra chất nhầy trong như nhựa chuối vào mỗi buổi sáng, bao quy đầu có thể bị sưng tấy và ngứa, trong nước tiểu có mủ hoặc máu….

- Bệnh lậu ở nữ cũng thường được chia làm 2 giai đoạn là cấp tính và mãn tính, nhưng các biểu hiện bệnh lậu ở nữ thường rất khó nhận biết, bởi các biểu hiện bệnh rất dễ bị nhầm lẫn với những biểu hiện của các bệnh phụ khoa. Vì vậy, các chị em thường chỉ phát hiện ra bệnh khi bệnh đã ở tình trạng nặng, đó có thể là tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu ra mủ hay tiểu ra máu, đau rát khi quan hệ tình dục, niệu đạo bị sưng tấy đỏ, ấn vào có mủ chảy ra,….

Phương pháp chữa bệnh lậu

Lậu là bệnh gì?

Thuốc chữa bệnh lậu

Bệnh lậu có thể được chữa trị theo nhiều cách, là cách nào là còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe của mỗi người. Người bệnh sẽ được điều trị bằng nội khoa nếu như bệnh có mức độ nhẹ. Với cách điều trị đó, người bệnh không chỉ phải sử dụng thuốc chữa bệnh lậu mà còn phải kết hợp chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình. Các thuốc chữa bệnh lậu có thể còn kèm theo một số tác dụng phụ nên người bệnh tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định và hướng dẫn của bác sỹ.

Với những trường hợp bệnh ở tình trạng nặng, việc điều trị bệnh bằng thuốc sẽ không có nhiều hiệu quả, vậy nên người bệnh sẽ được chỉ định điều trị bệnh bằng các phương pháp trị liệu khác. Cụ thể như tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, người bệnh sẽ được điều trị bệnh bằng phương pháp DHA hay còn gọi là nhiệt điện trường kết hợp với điều trị bằng các loại thuốc đặc dụng.

Với phương pháp này, người bệnh sẽ không phải chịu nhiều đau đớn mà có thể được điều trị bệnh dứt điểm. Bởi nguyên lý hoạt động của nó là sử dụng các dòng điện có tần số cao nên nó có thể xác định chính xác từng vị trí mà vi khuẩn gây bệnh trú ngụ mà không làm ảnh hưởng đến những bộ phận xung quanh. Kích thích tế bào bị tổn thương phục hồi nhanh chóng. Sau đó, các loại thuốc có thể tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn gây bệnh và tăng sức đề kháng cho cơ thể, từ đó ngăn chặn được khả năng tái phát trở lại của các vi khuẩn gây bệnh.

Trên đây là những giải đáp của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh lậu là gì cùng với các phương pháp điều trị bệnh. Nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể về bệnh, có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sỹ sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho bất cứ lúc nào các bạn cần.