Tìm hiểu về các bước xét nghiệm của bệnh lậu Do biểu hiện bệnh lậu không được rõ ràng nên nhiều người bị bệnh mà không biết mình bị bệnh, vì vậy không những làm cho bệnh trở nên nặng hơn mà còn có thể làm lây truyền bệnh sang cho những người khác, nhất là qua quan hệ tình dục. Vậy nên, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên mọi người hãy trang bị cho mình những kiến thức về bệnh, từ đó sẽ có thể dễ dàng nhận ra bệnh nếu chẳng may bị bệnh.

Việc tim hieu ve benh lau o nam gioi và nữ giới không những có thể phát hiện ra bệnh sớm mà còn có thể giúp cho quá trình điều trị bệnh được thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

Biểu hiện của bệnh lậu

Thực sự, nếu không tìm hiểu, các bạn sẽ rất khó để phát hiện ra bệnh lậu, bởi các triệu chứng của bệnh rất dễ nhầm lẫn với những bệnh viêm nhiễm thông thường khác, nhất là với nữ giới. Các biểu hiện của bệnh lậu ở nữ rất giống với các bệnh phụ khoa, chính vì vậy phần lớn các chị em thường có tâm lý chủ quan khi bị bệnh nên đến lúc phát hiện ra bệnh thì bệnh đã ở tình trạng nặng. Vậy nên, việc nắm bắt được các biểu hiện của bệnh là rất cần thiết. Cụ thể:

- Biểu hiện bệnh lậu ở nam, các biểu hiện của bệnh thường là tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra mủ, ở niệu đạo thường chảy ra chất dịch trong như nhựa chuối vào mỗi buổi sáng, cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, có thể bị nổi hạch….

- Biểu hiện bệnh lậu ở nữ, biểu hiện của bệnh thường bị nhầm lẫn với các bệnh như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung…vì các biểu hiện của bệnh thường là tiểu buốt, tiểu rắt, khí hư ra nhiều và có mùi hôi khó chịu, luôn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở vùng kín, đau rát khi quan hệ tình dục, niệu đạo bị sưng….

Tìm hiểu về các bước xét nghiệm của bệnh lậu

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới là ở niệu đạo có chảy ra chất dịch nhầy

Khi có những triệu chứng bệnh như trên, nếu người bệnh không đi khám và điều trị ngay thì  rất có thể sẽ gặp phải những nguy hiểm. Bởi bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội có tốc độ phát triển nhanh nhất, sau 15 phút, các song khuẩn lậu cầu lại phân chia một lần. Nên nếu càng kéo dài thời gian, các vi khuẩn gây bệnh có thể ăn sâu vào máu, từ đó việc điều trị bệnh sẽ rất phức tạp, nhất là bệnh có thể gây nguy hiểm cho người bệnh như vô sinh  và ung thư. Vậy nên, bạn nào đang thắc mắc bệnh lậu có nguy hiểm không, câu trả lời chắc chắn là có nhé.

Các bước xét nghiệm bệnh lậu

 

 

Tìm hiểu về các bước xét nghiệm của bệnh lậu

Xét nghiệm máu để kiểm tra có bị bệnh lậu hay không?

Vì các biểu hiện của bệnh lậu thường dễ bị nhầm lẫn với những bệnh viêm nhiễm khác, nên để yên tâm, người bệnh nên làm các xét nghiệm, từ đó sẽ biết được chính xác mình có bị bệnh lậu hay không. Các bước xét nghiệm bệnh lậu thường bao gồm các bước:

- Xét nghiệm dịch niệu đạo: bước xét nghiệm này có thể cho thấy được trong dịch có chứa các song khuẩn lậu cầu hay không.

- Xét nghiệm nước tiểu: Lấy nước tiểu của người bệnh để xét nghiệm xem trong nước tiểu của người bệnh có chứa vi khuẩn lậu hay không.

- Xét nghiệm máu: Đây là bước xét nghiệm quan trọng  bởi nó không những có thể giúp người bệnh kiểm tra xem trong máu có chứa vi khuẩn lậu hay không mà nó còn có thể giúp cho người bệnh phát hiện xem có bị nhiễm các bệnh về đường tình dục khác hay không. 

Việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp cho quá trình điều trị bệnh được thuận lợi hơn, đồng thời còn giúp cho người  bệnh tiết kiệm được phần nào về chi phí chữa bệnh. Vì nếu bệnh ở mức độ nhẹ thì người bệnh có thể chỉ cần dùng thuốc để điều trị, còn nếu bệnh ở mức độ nặng, ngoài việc điều trị bệnh bằng thuốc, người bệnh cần phải điều trị bằng các phương pháp vật lý trị liệu khác.

Vậy nên, ngay khi phát hiện ra các triệu chứng của bệnh lậu, các bạn nên đi khám ngay nhé. Nếu bạn nào đang có những dấu hiệu nghi ngờ của bệnh và không biết phải làm như thế nào, có thể liên hệ ngay đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sỹ tư vấn cụ thể và kịp thời cho nhé.