Các nguyên nhân bệnh lậu tái phát là gìMặc dù lậu không nguy hiểm và khó chữa như sùi mào gà, giang mai. Tuy nhiên, nếu không điều trị dứt điểm điểm bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản của cả nam và nữ giới. Vậy đâu là những nguyên nhân khiến nhiều người phải đối diện với nguy cơ tái phát bệnh lậu.

 Không sử dụng đủ liều lượng thuốc, không kiên trì điều trị

Lậu có thời gian ủ bệnh ngắn với các biểu hiện dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác bởi thế đa số mọi người đều phát hiện ở giai đoạn muộn. Khi đó, nếu không tìm được địa chỉ uy tín và kiên trì điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ cho tới khi khỏi hoàn toàn sẽ đối diện với nguy cơ tái phát bệnh cao.

Lời khuyên: nếu bị mắc bệnh lậu, bệnh lậu ở miệng người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt về liều lượng thuốc uống, các chỉ dẫn trực tiếp từ bác sĩ điều trị, không bỏ dở khi bệnh chỉ mới thuyên giảm chưa khỏi hoàn toàn.

Các nguyên nhân bệnh lậu tái phát là gì

Các nguyên nhân bệnh lậu tái phát là gì

Không kết hợp điều trị bệnh lậu ở bạn tình

Như mọi người đã biết lậu lây chủ yếu qua hoạt động tình dục không an toàn. Bởi thế nếu cả hai không đồng thời kết hợp điều trị khỏi hoàn toàn bệnh sẽ dễ dàng lây nhiễm bệnh qua lại cho nhau thông qua con đường tình dục không an toàn hoặc qua con đường gián tiếp (tiếp xúc với vết thương hở, dùng chung vật dụng cá nhân).

Có hoạt động tình dục quá sớm khi chưa khỏi bệnh hoàn toàn

Nhiều người có nhu cầu tình dục cao hoặc chưa hiểu rõ được mức độ nghiêm trọng của việc có hoạt động tình dục quá sớm. Lậu là bệnh gì. Đây là căn bệnh xã hội lây qua đường tình dục không an toàn vì thế khi có hoạt động tình dục khi chưa khỏi sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị. Điều này có thể dẫn tới lây nhiễm căn bệnh xã hội này sang người khác và khiến bệnh tiến triển phức tạp gây khó khăn cho việc điều trị.

Không điều trị dứt điểm các biến chứng của lậu gây ra

Bệnh nhân mắc lậu mãn tính, với nữ giới sẽ gây ra biến chứng như viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu. Nam giới gây viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt. Trong trường hợp này ngoài việc điều trị lậu nếu mắc các bệnh lý kể trên cần điều trị dứt điểm để bảo vệ sức khỏe đồng thời ngăn ngừa nguy cơ tái phát. Trên thực tế, nếu không chữa trị hiệu quả các bệnh lý này sẽ trở thành nguyên nhân khiến bệnh quay trở lại.

Một số nguyên nhân dễ khiến bệnh lậu tái phát khác

- Không chú ý vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục.

- Có hoạt động quan hệ tình dục bữa bãi sau điều trị.

- Không chú ý theo dõi sức khỏe, thăm khám kịp thời khi có các dấu hiệu tái phát bệnh.

Các nguyên nhân bệnh lậu tái phát là gì

Các nguyên nhân bệnh lậu tái phát là gì

Với những giải đáp trên đây mọi người đã biết được các nguyên nhân tái phát lậu. Nếu còn thắc mắc về các vấn đề như bệnh lậu có vô sinh không hay bất kể điều gì có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được khám điều trị lậu hiệu quả.