Bệnh lậu lây truyền như thế nào là thắc mắc của nhiều người. Mọi người hầu hết đã nhận thức được những ảnh hưởng của bệnh gây ra nên muốn tìm hiểu con đường lây bệnh để hiểu hơn về căn bệnh này, đồng thời tìm các phương pháp phòng bệnh.

Để biết bệnh lậu lây truyền như thế nào mời tham khảo phần phân tích của các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh dưới đây:

Bệnh lậu lây truyền như thế nào?

Bệnh lậu do siêu vi khuẩn cầu lậu gây lên. Loại vi khuẩn này xâm nhập vào cơ thể qua những lớp niêm mạc mỏng ở bộ phận sinh dục hay miệng. Khi các vi khuẩn này tiếp xúc với lớp niêm mạc này chúng nhanh chóng xâm nhập vào bên trong cơ thể, vi khuẩn phát triển. Khi vi khuẩn phát triển, các dấu hiệu sưng tấy, lở loét tại vị trí mà khuẩn lậu xâm nhập mới bắt đầu xuất hiện.

 

Bệnh lậu chủ yếu lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục

Bệnh chủ yếu lây nhiễm quan hoạt động tình dục, kể cả là hoạt động tình dục bằng miệng hay hậu môn. Khi có quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn với người bệnh thì khả năng lây bệnh là rất cao.

Bên cạnh đó nhưng tiếp xúc thân mật hoặc tiếp xúc vùng niêm mạc mỏng và vết thương hở với người bị bệnh hoặc lây nhiễm vi khuẩn qua các vật dụng cá nhân cũng có thể là con đường truyền bệnh trực tiếp.

Bệnh lậu lây truyền từ mẹ sang con khi sinh đẻ. Trong quá trình sinh đẻ, vi khuẩn cầu lậu từ mẹ xâm nhập vào bé gây lên lậu bẩm sinh và các bệnh về giác mạc hay hô hấp…

Các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết bệnh lậu rất nguy hiểm nên tốt hơn hết nên thực hiện phòng bệnh bằng cách quan hệ tình dục an toàn và hạn chế mọi nguy cơ tiếp xúc với vi khuẩn lậu. Bên cạnh đó nắm vững các biểu hiện của bệnh để có thể phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị bệnh kịp thời.

Triệu chứng bệnh lậu

Bệnh lậu lây truyền như thế nào?

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ

Triệu chứng khi mắc bệnh ở nam giới sẽ bộc lộ trong vòng 14 ngày sau khi nhiễm bệnh; các triệu chứng có thể tới 30 ngày mới bộc lộ như có cảm giác đái rắt, đái buốt, đái ra mủ, ra máu bỏng rát khi đái hay xuất tiết có màu trắng, vàng hay xanh ở dương vật. Lỗ niệu đạo sưng đỏ, phù nề và viêm nhiễm nặng khiến nam giới vô cùng khó chịu. Đôi khi nam giới bị bệnh lậu thấy đau hay sưng ở tinh hoàn.

Ở nữ giới, các triệu chứng thường lầm là viêm bàng quang hay âm đạo. Các triệu chứng và dấu hiệu ban đầu ở nữ là đau hay nóng rát khi đi tiểu, tiểu ra mủ, ra máu tăng xuất tiết ở âm đạo hay ra máu giữa kỳ kinh. Vùng kín bị viêm nhiễm, có mùi hôi và đau rát.

Nếu các triệu chứng trên của bệnh không được điều trị sớm bệnh có thể nhanh chóng phát triển đến mức mãn tính, nặng nề. Lúc này, bên cạnh các biểu hiện trên, bệnh nhân thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, ốm sốt, buồn nôn, nôn ói…

Khi có các triệu chứng của bệnh nên sớm thăm khám tiến hành điều trị bệnh. Tuyệt đối không được chủ quan với các biểu hiện của bệnh.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề bệnh lậu lây truyền như thế nào và các triệu chứng của bệnh. Nếu bạn còn thắc gì cần giải đáp  hãy liên hệ tới số điện thoại đường dây nóng 02438 288 288.