Bệnh lậu là gì?Bệnh lậu là gì? Bệnh lậu là một trong năm bệnh hoa liễu cổ điển như giang mai, hạ cam mềm, hột xoài và u hạt bẹn, bệnh lây truyền qua đường tình dục, cấp tính hay mạn tính, do song cầu trùng gây nên, có tên khoa học là Neisseria Gonorrhoeae.

Bệnh lậu là bệnh bệnh xã hội do song cầu khuẩn lậu gây nên và lây truyền qua đường tình dục. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh lậu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Bệnh lậu là gì? do nguyên nhân nào gây nên?Triệu chứng bệnh lậu ra sao các bác sĩ chuyên khoa Khương Trung cho biết:

Nguyên nhân gây nên bệnh lậu:

- Quan hệ tình dục không an toàn: Bệnh lậu chủ yếu lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Ở nam giới đa phần là do các tiếp xúc tạo thành, còn ở nữ giới là do viêm nhiễm trực tiếp, cũng có thể bị lây nhiễm qua một số cách khác.

- Sức đề kháng yếu: Do tiếp xúc với chất bài tiết và đồ dùng của người mắc bệnh như: quần áo, khăn lau có chứa dịch bài tiết, bồn tắm, bồn cầu.

- Do vết thương ngoài da: Khuẩn lậu có thể thông qua niêm mạc hay các vết thương hở để xâm nhập vào cơ thể, sau khi ủ bệnh từ 3-5 ngày, khuẩn lậu bắt đầu phát bệnh.

- Lây truyền từ mẹ sang con: Trẻ sơ sinh bị lây bệnh lậu từ người mẹ mắc bệnh thông qua đường sinh nở. Phụ nữ có thai khi mắc bệnh lậu có thể gây ra nhiễm trùng ối, lây nhiễm cho cả bào thai gây ra lậu ở mắt thai nhi.

Bệnh lậu là bệnh xã hội lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục

Bệnh lậu là bệnh xã hội lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục

Triệu chứng bệnh lậu ra sao ?

- Bệnh lậu ở nam giới: Lỗ niệu đạo sưng đỏ, ngứa, đau và có kèm chảy mủ màu vàng đậm hoặc vàng xanh, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu, đi tiểu khó, các biến chứng có viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh nang, viêm ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn...

- Bệnh lậu ở nữ giới: Lỗ niệu đạo sưng đỏ, chảy mủ, ngứa âm đạo, tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu buốt, cổ tử cung sưng đỏ, viêm loét, viêm vùng chậu và các loại bệnh như: viêm nhiễm phụ khoa như viêm ống dẫn trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ...

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ về bệnh lậu là gì? Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của phòng bệnh xã hội 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội tư vấn miễn phí.