Cách chữa bệnh lậu mãn tínhCách chữa bệnh lậu mãn tính như thế nào. Đây là câu hỏi của bạn Nam ở Hà Nam gửi về phòng khám nhờ giải đáp. Trong thư bạn có chia sẻ bạn đã từng bị lậu nhưng do thời gian chữa bệnh kéo dài nên đã không kiên nhẫn theo cả liệu trình vì vậy bây giờ bệnh biến chứng thành mãn tính. Em đang rất lo lắng vì bệnh có thể biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em. Cảm ơn bác sĩ.  

 Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Trong những năm gần đây số người mắc bệnh lậu có nguy cơ ngày càng tăng một phần là do họ chưa biết cách phòng tránh, một phần là do bệnh nhân bỏ lỡ cơ hội điều trị khi bệnh mới xuất hiện các triệu chứng lâm sàng. 

Cách điều trị bệnh lậu mãn tính 

Bệnh nhân cần tiến hành ngay khi  khi phát hiện bệnh. Việc dùng thuốc và các liệu pháp điều trị lậu mãn tính cần phải thống nhất, tuy nhiên quá trình chữa bệnh lậu mãn tính bằng thuốc rất dài, ngoài ra các bác sĩ còn phải căn cứ vào triệu chứng bệnh lậu tiến triển như thế nào  để điều chỉnh phương pháp chữa trị cho phù hợp.

Cách chữa bệnh lậu mãn tính

  Để đạt hiệu quả tuyệt đối ngoài việc uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ bạn cần phải tuân thủ các yếu tố sau : 

- Không được quan hệ tình dục trước khi kết thúc việc điều trị bệnh lậu mãn tính. Một mặt là do quan hệ tình dục có thể làm cho bệnh nghiêm trọng hơn, mặt khác là có thể lây truyền bệnh cho đối phương, thúc đẩy sự lây lan của lậu cầu khuẩn. Mặc dù người bệnh không có triệu chứng nhưng qua quá trình giao hợp sẽ lây truyền lậu cầu khuẩn cho đối phương. Thông thường, sau khi kết thúc việc chữa trị bệnh lậu mãn tính thì mới có thể quan hệ được. Sau khi điều trị xong phải đáp ứng đủ 3 điều kiện là không còn lậu cầu khuẩn, không còn triệu chứng bệnh thì có thể quan hệ tình dục.

Không nên quan hệ tình dục trong thời gian chữa bệnh lậu

Không nên quan hệ tình dục trong thời gian chữa bệnh lậu

Trong thời gian chữa bệnh lậu cần tăng cường chất dinh dưỡng và nghỉ ngơi. Cần ăn nhiều rau tươi, trái cây, uống nhiều nước; tránh đồ ăn cay, chất kích thích nếu không các triệu chứng sẽ kéo dài.

Người bệnh cần phải nghỉ ngơi nhiều, không được để quá mệt, sau khi trị khỏi bệnh lậu mãn tính, tháng đầu tiên khi bắt đầu quan hệ trở lại tốt nhất là nên dùng bao cao su khi quan hệ để ngăn ngừa sự lây lan lậu cầu khuẩn cho bạn tình.

Trên đây là những chia sẻ về cách chữa bệnh lậu mãn tính. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh- Phòng khám bệnh xã hội uy tín nhất Hà Nội tư vấn miễn phí.