15/08/2013 | 09:39 GMT+7

Bệnh lậu có chữa khỏi không?Bệnh lậu có chữa khỏi không? Đây là câu hỏi của bạn nữ giấu tên23 tuổi gửi về hòm thư điện tử của phòng khám. Dưới đây là một số chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về vấn để này .

 Bệnh lậu có chữa khỏi không? Theo các bác sĩ của phòng khám bệnh xã hội 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết:

Bệnh lậu là một bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục. Khi em quan hệ với bạn gái mà không áp dụng các biện pháp bảo vệ đúng cách, em bị bệnh lậu mà bạn gái em là người không bị bệnh thì rất có thể em sẽ lây bệnh cho bạn gái. Hơn nữa, em đã đi khám mà có hình ảnh song cầu khuẩn hình hạt cà phê thì khả năng đấy là hình ảnh của trực khuẩn lậu.

Bệnh lậu có biểu hiện dễ nhận thấy nhất đó là tiểu buốt, tiểu rắt, hay có mủ ở bộ phận sinh dục. Em không có những biểu hiện đấy thì có khả năng bị lậu mãn tính đấy em ạ. Có nghĩa là trước đây em đã bị lậu rồi nhưng có thể triệu chứng không điển hình, không rầm rộ và em đã bỏ qua. Hoặc là em điều trị không đến nơi đến chốn thì nó sẽ trở thành lậu mãn tính.

Và khi bị bệnh lậu mãn tính như thế còn nguy hiểm hơn bởi vì em có thể lây sang cho bạn tình của em. Sau này, có thể làm lây sang cho em bé nữa.

Bệnh lậu có thể chữa khỏi được nếu phát hiện và điều trị sớm

Bệnh lậu có thể chữa khỏi được nếu phát hiện và điều trị sớm

Còn việc bệnh lậu có gây vô sinh cho em hay không thì còn phụ thuộc vào trực khuẩn lậu đã ảnh hưởng gì đến tinh hoàn chưa, hay nó chỉ mới ảnh hưởng đến dương vật của em thôi. Những trực khuẩn lậu một khi đã vào đến tinh hoàn gây viêm tinh hoàn chẳng hạn thì có khả năng nó sẽ ảnh hưởng tới việc có con của em.

Bệnh lậu có thể chữa được tùy thuộc vào phương pháp chữa bệnh nếu được điều trị sớm. Em nên đến cơ sở chuyên khoa để làm các xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu và được điều trị bệnh lậu sớm. Thời gian điều trị dài hay ngắn, phương pháp điều trị như thế nào còn phải tùy thuộc vào mức độ bệnh của em tới đâu.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh lậu có chữa khỏi không? Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 0438 288 288 để được các bác sĩ của Phòng khám Đa Khoa Khương Trung- Phòng khám bệnh xã hội uy tín nhất Hà Nội tư vấn miễn phí.

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn
Email: nếu bạn muốn kể chi tiết.

Kết thúc bài viết : Bệnh lậu có chữa khỏi không?

59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ

Lê Hữu Liêm

Trưởng khoa truyền nhiễm
Bác sĩ chuyên khoa Bệnh viên phụ sản Hà Nôi, Với gần 30 năm kinh nghiệm

Nguyễn Thị Nhàn

Bệnh viện Bạch Mai
Tốt nghiệp đại học Y Hà Nội Với hơn 30 năm kinh nghiệm