Danh mục bệnh

bệnh sùi mào gà nguy hiểm thế nàoKhoảng vài năm gần đây số lượng phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà đang có xu hướng tăng cao. Tuy nhiên, những kiến thức cơ bản về bệnh của chị em vẫn còn nhiều hạn chế. Điều này gây khó khăn cho việc phòng ngừa cũng như phát hiện sớm bệnh. Trong bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn những điều cần phải biết về sùi mào gà ở nữ giới?

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ là gì?

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ là một căn bệnh xã hội phổ biến với tỉ lệ người mắc tăng đột biến trong những năm gần đây. Sùi mào gà do một loại virus có tên viết tắt là HPV gây nên. Loại virus này xâm nhập vào cơ thể người bệnh chủ yếu qua hoạt động tình dục không lành mạnh. Ngoài ra, nó còn có thể lây truyền khi tiếp xúc với các vật dụng có chứa ổ bệnh hoặc lây truyền từ mẹ sang con.

sùi mào gà là gì

HPV là nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ thường mắc ở độ tuổi nào?

Phái nữ trong bất cứ độ tuổi nào cũng có thể bị sùi mào gà, ngay cả trẻ em gái sơ sinh cũng có thể bị nhiễm bệnh qua đường sinh đẻ, tuy nhiên tỉ lệ mắc bệnh cao nhất thường gặp trong khoảng 17 đến 35 tuổi. Vì thế, các bạn trẻ cần phải tìm hiểu những kiến thức về bệnh để có thể phòng tránh một cách tốt nhất.

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ có nguy hiểm không?

Sùi mào gà được đánh giá là một trong số các bệnh xã hội hết sức nguy hiểm. Với sự phát triển phức tạp, bệnh sùi mào gà ở phụ nữ đã khiến nhiều chị em không khỏi lo lắng. Sùi mào gà tác động không nhỏ đến cuộc sống tâm lý cũng như hạnh phúc gia đình của bạn. Bên cạnh đó, căn bệnh này còn đe dọa và tàn phá trầm trọng sức khỏe nếu như không được chữa trị kịp thời. Khi các nốt sùi mào gà ăn sâu vào các vùng niêm mạc da, đặc biệt là ở vùng âm đạo nó có thể gây tắc đường sinh sản và dẫn tới vô sinh. Ngoài ra, sùi mào gà còn làm tăng khả năng lây truyền từ mẹ sang con, nguy cơ nhiễm HIV/AIDS ở phái nữ khi mắc sùi mào gà cũng đã được cảnh báo.

sùi mào gà ở phụ nữ

Sùi mào gà ở nữ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khó lường

Làm thế nào để phát hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ?

Sùi mào gà thường ủ bệnh trong một khoảng thời gian sau khi virus HPV đi vào máu. Ban đầu, sự xuất hiện của sùi mào gà là các nốt nhỏ li ti, có màu trắng như hạt gạo, dần dần chúng phát triển thành các nốt mụn thịt, lan rộng như những đám mào gà hoặc hoa lơ. Các triệu chứng bệnh phát triển nhưng không gây ngứa, không gây đau, không chảy máu. Ở nữ, sùi mào gà thường xuất hiện ở hệ sinh dục như âm đạo, âm hộ, hậu môn, một số người mọc trong miệng, môi và họng.

Cách điều trị bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Trước đây sùi mào gà thường được chữa trị bằng các phương pháp truyền thống nhằm loại bỏ các triệu chứng bằng công nghệ laser, đốt điện hoặc áp lạnh. Tuy nhiên, những cách này chỉ là tạm thời và có thể phát đi phát lại. Vì thế, hiện nay các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã áp dụng một lộ trình điều trị mới cho sùi mào gà, đó là sau khi đốt nốt sùi sẽ người bệnh sẽ được tiêm thuốc kháng virus nhằm khống chế và kiểm soát, cân bằng hệ thống miễn dịch giúp tăng cường sức đề kháng để phòng tránh bệnh tái phát.

Trên đây là những giải đáp của bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho câu hỏi về vấn đề Bệnh sùi mào gà ở nữ giới. Nếu bạn muốn được tư vấn rõ hơn nữa hãy liên hệ về số điện thoại: 0438 288 288 các bác sĩ phòng khám luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn!

Bác sĩ Lê Hữu Liêm
Chi phí điều trị sùi mào gà có đắt không

Sùi mào gà trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người, khi bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt hằng ngày, và rất dễ bị tái phát trở lại. Mỗi lần sùi mào gà tái phát, chi phí điều...

Chi tiết
Hoảng hốt với mụn sùi lạ sau lần vào khách sạn với tình cũ

Hơn 1 tháng kể từ ngày vào khách sạn với tình cũ, tôi phát hiện mình mắc bệnh sùi mào gà, và đau đớn thay, không ai khác tình cũ là người khẳng định anh chính là người đã lây sang tôi căn bệnh sùi...

Chi tiết
Đằng sau tờ hóa đơn chữa sùi mào gà

Cầm hóa đơn chữa bệnh sùi mào gà trên tay mà tim tôi đau điếng, tôi chạy đi trong đêm, nhưng không biết chạy đi đâu để kiếm chồng bây giờ, giờ này chồng ở đâu? ...

Chi tiết
Cái kết của vợ nhặt

Dù ngàn lần phải chết, phải chịu ngàn lời nguyền rủa của con cháu và người đời tôi cũng cam lòng, và đổi lại tôi chỉ mong cháu tôi được chữa khỏi bệnh sùi mào gà và cháu không phải chịu những...

Chi tiết