Cái kết của vợ nhặtDù ngàn lần phải chết, phải chịu ngàn lời nguyền rủa của con cháu và người đời tôi cũng cam lòng, và đổi lại tôi chỉ mong cháu tôi được chữa khỏi bệnh sùi mào gà và cháu không phải chịu những biến chứng gì nguy hiểm về sau.

 

Không thể ngờ ở cái tuổi xế chiều, thay vì được sống những tháng ngày an nhàn tuổi già, con cháu xum vầy, thì tất cả còn lại chỉ là những u uất, hoang xơ, và ân hận đến tột cùng. Đến bây giờ tôi cũng không biết người đàn bà nhiều những gian truân và sống trên đời 60 năm tuổi đầu lại vẫn bị những cám dỗ cuộc đời vùi dập tiếp trong căn bệnh sùi mào gà ở miệng.

Bố mẹ mất sớm, và đứa con gái 14 tuổi như tôi ngày đó cũng nhanh chóng rời khỏi vòng tay của ông bà ngoại để theo đám bạn lên thành phố bán báo kiếm miếng cơm sống qua ngày. Cuộc đởi đẩy đưa và vùi dập xuống đến tận cùng của xã hội, sống những ngày nhơ nhuốc dưới ngọn đèn mờ, và rồi là gái đứng đường khi nhan sắc đã tàn tạ. Và ông ấy chính là may mắn lớn nhất của cuộc đời tôi.

Ông liệt 1 chân vì bom đạn, nuôi được thân Ông và mẹ già cũng đã là điều khó tưởng ở cái thành phố nhiều người này, ấy vậy mà Ông vẫn dang tay đón về người đàn bà tàn tạ như tôi, cho tôi cái danh phận, tôi được làm vợ, làm con dâu của mẹ Ông, và rồi được làm mẹ của con Ông. Cơm cháo qua ngày nhưng với tôi đó đã là cả thế giới, và quãng đời đẹp nhất của người đàn bà như tôi.

Cuộc sống có đổi thay, mẹ chồng mất vì bệnh già, Ông cũng ốm dần vì những nỗi đau chiến tranh để lại. Vẫn yêu tôi bằng tất cả những gì ông có, để lại cho tôi gia sản đủ để hưởng phúc tuổi già và người con trai đã nên người. Có lẽ tôi là người đàn bà hạnh phúc nhất vì được ông yêu, là người đàn bà may mắn nhất từ những ả đàn bà đi lên từ bùn nhơ của xã hội, nhưng là tự tay tôi đã hủy hoại tất cả.

Cái kết của vợ nhặt

Vợ nhặt được làm vợ, làm con và làm mẹ và cái kết không ngờ

Một ngày nọ gã đến với tôi, và tôi đáp trả gã không phải là thứ tình yêu và lòng ngưỡng mộ mà chỉ là dục vọng tầm thường, ngã vào lòng gã mà không hề hay biết gã bị mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn và rồi số tài sản mà tôi được hưởng cũng theo gã đội nón ra đi. Ê chề nhục nhã với người con đã trưởng thành, với xóm giềng nhất là với cả Ông. Nhưng một lần nữa các con lại cứu tôi, chúng thứ tha và lí do của các con tôi là vì tôi là mẹ của chúng.

Tôi chỉ mẹ kế, người đàn bà được nhặt về và cho cái danh phận,  tại sao con vẫn yêu thương và không bỏ rơi tôi dù Ông đã mất và dù tôi có lạc đường, có phản bội. Một lần nữa tôi lại được làm mẹ của các con tôi và làm bà của các cháu. Nhưng ông trời nào đã chịu buông tha cho ả đàn bà nhơ nhuốc như tôi, tôi bị lây bệnh sùi mào gà từ gã nhân tình mà không hay biết, chỉ lẳng lặng giấu đi những triệu chứng của bệnh và chăm sóc các cháu như chẳng có chuyện gì xảy ra. Nào ngờ gần đầy đứa cháu nội gần 3 tuổi bỗng dưng nổi đầy những mùi sùi li ti ở miệng và cả ở bộ phận sinh dục. Con trai và con dâu vội vàng đưa cháu đi khám thì tá hỏa con mắc bệnh sùi mào gà ở miệng trầm trọng. Tôi phải làm sao đây khi một tay tôi chăm cháu và lây bệnh sùi mào gà sang đứa cháu nội chưa đầy 3 tuổi của mình, đứa cháu nối dõi của Ông.

Tôi phải than ông trời đày đọa tôi đến tận cùng, hay phải trách chính mình là ả đàn bà lẳng lơ nên phải chịu quả báo. Dù giờ tôi có phải chịu nhiều nhưng chửi rủa thế nào cũng chỉ có một ước mơ duy nhất chính là cháu của tôi được chữa khỏi bệnh sùi mào gà và không phải chịu biến chứng gì.

 

Cái kết của vợ nhặt

Tình mẫu tử thiêng liêng là động lực để bà chữa bệnh sùi mào gà

Nước mắt của người đàn bà lắm truân chuyên bị mắc bệnh sùi mào gà làm các bác sĩ nhớ mãi, nhưng điều khiến bác sĩ cảm động nhất chính là tấm lòng của con trai bà, dù bà mang bệnh, dù bà nhiều lắm những vết nhơ, dù bà không phải là mẹ đẻ và dù chính bà là người đã lây bệnh sùi mào gà sang con trai của anh, nhưng cậu trai vẫn một lòng kính trọng mẹ, yêu thương mẹ và dùng tấm chân tình để đưa mẹ đến phòng khám chữa bệnh.

Một bài học nữa về tình mẫu tử, tình thân, cái đẹp của tình người đối với người đã có công ơn dưỡng dục, dù lạc lối ở bất kỳ nơi đâu, vẫn luôn có một nơi sẽ bao dung ta là gia đình, và luôn có một thứ tình cảm thiêng liêng nhất trên đời là tình mẫu tử.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội luôn sẵn lòng lòng sẻ chia hoàn cảnh mà bạn đang gặp phải. Hoặc khi cần được chuyên gia tư vấn nhấc máy lên và gọi đến số 02438 288 288 bạn nhé.