Thuốc điều trị bệnh giang mai Thuốc điều trị bệnh giang mai có hiệu quả và tác dụng như thế nào là mối quan tâm của rất nhiều các bệnh nhân. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, giang mai là một bệnh có tính chất phức tạp, nếu chần chừ không chữa ngay thì các vi khuẩn giang mai sẽ ngày càng lan rộng và gây ra các biến chứng phức tạp khó khăn cho việc trị liệu và tốn kém chi phí hơn. Chữa bệnh giang mai nếu phát hiện sớm có thể chữa khỏi bằng thuốc kháng sinh. Vì thế, ngay từ khi nhận thấy các dấu hiệu của bệnh, chị em cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn và điều trị cụ thể.

Thuốc điều trị bệnh giang mai áp dụng như thế?

Thuốc kháng sinh là cần thiết nếu bạn có kết quả dương tính với vi khuẩn gây bệnh giang mai. Lượng thuốc kháng sinh được sử dụng và mức độ thường xuyên các loại thuốc được lấy dựa trên các giai đoạn của bệnh.

Điều trị bằng thuốc penicillin chữa hầu hết bệnh giang mai ở bất cứ giai đoạn nào. Thuốc kháng sinh ngăn ngừa biến chứng của bệnh giang mai. Bác sĩ có thể tiến hành kiểm tra, theo dõi và kiểm tra máu thực hiện tại 6 và 12 tháng sau khi thuốc kháng sinh được đưa ra (và có thể được thực hiện tại 24 tháng sau khi bệnh giang mai tiềm ẩn) để đảm bảo các nhiễm trùng được chữa khỏi.

Bệnh giang mai ở trẻ em do lây từ mẹ trong khi sinh (giang mai bẩm sinh) có thể được ngăn chặn nếu người phụ nữ được điều trị trước ngày 16 đến tuần thứ 18 của thai kỳ của mình. Điều trị bệnh giang mai sau 16 - 18 tuần sẽ chữa khỏi bệnh và ngăn chặn thiệt hại cho em bé. Penicillin là kháng sinh phổ biến nhất được sử dụng để điều trị bệnh giang mai.

Nếu bạn dị ứng với penicillin, bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh khác trong giai đoạn đầu của bệnh như doxycycline, tetracycline, ceftriaxone, hoặc azithromyci. Giai đoạn sau của bệnh giang mai có thể cần điều trị với penicillin.

Penicillin là thuốc kháng sinh chỉ nên được sử dụng trong quá trình mang thai. Nếu bạn đang mang thai và nghĩ rằng bạn có thể bị dị ứng với penicillin, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để áp dụng liệu trình điều trị thích hợp nhất.

Thuốc điều trị bệnh giang mai

Thuốc điều trị bệnh giang mai sử dụng cần có sự chỉ định của bác sĩ

Thuốc điều trị bệnh giang mai bệnh nhân nên lưu ý

Cần áp dụng đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, nếu có bất cứ tác dụng phụ nào của thuốc tốt không nên đột ngột không dùng nữa mà cần hỏi ý kiến bác sĩ điều trị. Tuy nhiên, các tác dụng phụ của thuốc là nhỏ và có thể hết sau một thời gian, vì thế người bệnh cũng không cần lo lắng.

Điều trị kháng sinh có thể chữa khỏi bệnh giang mai và nó có thể ngăn ngừa các biến chứng. Penicillin là thuốc ưu tiên cho chữa bệnh giang mai trong các giai đoạn như: giang mai thần kinh, giang mai bẩm sinh, hoặc giang mai được phát hiện trong quá trình mang thai, tuy nhiên cũng có một số loại kháng sinh khác cũng có thể được sử dụng.

Khi bệnh giang mai đa được điều trị bằng thuốc hoàn toàn người bệnh nên tiến hành kiểm tra định kì để làm các xét nghiệm cần thiết để bảo đảm virus được kiểm soát hoàn toàn và không có khả năng tái phát trở lại.

thuốc điều trị bệnh giang mai

Bệnh giang mai cần phải điều trị càng sớm càng tốt

Người bệnh cần hết sức lưu ý rằng, bệnh giang mai vô cùng phức tạp và có thể gây tử vong, chính vì thế việc chữa bệnh sớm là vô cùng cần thiết. Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về thuốc điều trị bệnh giang mai. Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này hoặc bệnh xã hội khác, hãy đến phòng khám tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ tới SĐT: 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.