Cách đây một vài thập kỉ, có lẽ những ai mắc bệnh giang mai đều có thể bị xa lánh giống như một người nhiễm HIV. Lý do dẫn đến điều này hoàn toàn không phải là vô lý bởi, cứ nhìn thấy người bệnh giang mai là người ta nghĩ tới khả năng lây nhiễm một căn bệnh xã hội nguy hiểm. Hiện nay, qua nhiều phương tiện thông tin truyền thông, mọi người đã hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Tại sao giang mai lại nguy hiểm đến thế?

Đối với bệnh giang mai, nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn tác động xấu tới tâm lý, tới hạnh phúc gia đình và ánh mắt nhìn nhận của những người xung quanh. Anh Tâm (39 tuổi, Bình Giang) cho biết, trong lần đi công tác xa nhà anh chót quan hệ với gái mại dâm mà không sử dụng bao cao su. Khoảng hai tháng sau, anh thấy cơ thể xuất hiện nhiều các nốt ban đỏ, dần dần loét ra, đóng vảy. Anh cứ nghĩ mình bị bệnh viêm ngoài da, anh dùng thuốc mỡ bôi nhưng không thấy đỡ, anh đi thăm khám được bác sĩ chẩn đoán đó là các triệu chứng bệnh giang mai và chỉ định làm một số xét nghiệm để làm rõ. Kết quả là anh đã bị giang mai một thời gian mà không hề hay biết.

Anh Tâm chia sẻ, tôi thực sự hoang mang khi tìm hiểu những tác hại mà căn bệnh này đem lại. Tôi mất ăn mất ngủ một thời gian và vô cùng đau khổ, ân hận.

Tâm lý của anh Tâm cũng là suy nghĩ của rất nhiều người khi biết được những biến chứng nguy hiểm do giang mai gây nên. Giang mai tàn phá sức khỏe theo từng giai đoạn phát triển bệnh khác nhau. Hậu quả nghiêm trọng người bệnh có thể bị phá hủy hệ thống thần kinh, võng mạc, gây mù mắt, trẻ sơ sinh nếu bị nhiễm từ mẹ cũng phải gánh chịu những hậu quả khó lường. Bên cạnh đó, giang mai còn ảnh hưởng tới hệ thống tim mạch, nhiều người tử vong sau nhiều năm sống chung với bệnh.

 Giang mai khiến người bệnh đối mặt với án “tử hình”

Giang mai khiến nhiều người phải đối mặt với án tử hình

Giang mai có phải là “án tử hình”?

Tâm lý đối mặt với án tử hình khi mắc bệnh giang mai gặp ở không ít người. Tuy nhiên, bạn hãy gạt bỏ sự tiêu cực này để hướng đến một điều trị tốt nhất cho tình trạng của mình.

Các chuyên gia về bệnh cho biết, chỉ có những người xấu hổ, tự ti không điều trị giang mai mới phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây nên và án tử hình cho trường hợp này là hoàn toàn có thể xảy ra.

Điều trị bệnh giang mai hoàn toàn là có thể. Rất nhiều người đã chữa trị thành công và có cuộc sống gia đình bình thường. Hiện tại, phác đồ điều trị bệnh giang mai phụ thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ của bệnh. Điều cốt lõi trong quá trình trị bệnh là làm thế nào để có thể kiểm soát được nguồn gốc và các yếu tố làm phát bệnh.

 Giang mai khiến người bệnh đối mặt với án “tử hình”

Giang mai cần phải điều trị triệt để để tránh những biến chứng nguy hiểm

Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh điều này với chuyên khoa điều trị các bệnh xã hội, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Nếu muốn tìm hiểu những thông tin chi tiết về cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất, bạn hãy liên hệ SĐT: 02438 288 288 hoặc đến địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng bệnh và tư vấn cho bạn rõ hơn.