Bệnh giang mai có thể chữa khỏi được không“Chào bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, tôi năm nay 34 tuổi hiện đang ở Hải Phòng. Thưa bác sĩ, tôi và vợ tôi được chẩn đoán bị giang mai trong lần thăm khám sức khỏe gần đây. Tôi có tham khảo các kiến thức trên mạng và vô cùng lo lắng. Hiện vợ tôi lại đang mang thai ở tháng thứ 5, vì thế chúng tôi rất hoang mang không biết bệnh có nguy hiểm và có thể điều trị được không. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên. Tôi rất cảm ơn bác sĩ.”

Cần nhận biết giang mai với các biểu hiện bệnh thông thường

Chào bạn! chúng tôi rất hiểu và thông cảm với nỗi lo lắng của hai vợ chồng bạn. Tuy nhiên, hai bạn mới chỉ khám sức khỏe và được chẩn đoán qua các biểu hiện bên ngoài. Chúng tôi khuyên hai vợ chồng nên đi đến cơ sở chuyên khoa về bệnh xã hội để được làm xét nghiệm phát hiện xem có phải là bị giang mai hay không.

Tuy nhiên, để bạn có thể hiểu rõ hơn về những triệu chứng lâm sàng của căn bệnh này chúng tôi sẽ chia sẻ một số dấu hiệu nhận biết giang mai dưới đây.

Có thể nói, thời gian phát bệnh ở mỗi người là khác nhau từ sau khoảng 3 – 90 ngày sẽ phát bệnh. Giang mai có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể và phát triển với nhiều giai đoạn khác nhau. Ban đầu là sự xuất hiện của các vết trợ nông, đỏ trên bề mặt da, hình thành các săng giang mai không gây ngứa đỏ, không đau, không chảy máu. Tuy nhiên, lúc này bệnh nhân có thể bị sốt kèm theo nổi hạch ở bẹn.

 Sau khoảng 4 -6 tuần sự chấm dứt của các săng giang mai sẽ được thay thế bằng các nốt ban đỏ nổi khắp cơ thể, nhiều nhất là ở lòng bàn tay, bàn chân. Khi phát triển tới giai đoạn này người bệnh có thể thấy cơ thể suy nhược, giảm cân, chán ăn, buồn nôn, nôn… xuất hiện các mảng niêm mạc dày ở bộ phận sinh dục, viêm hạch bắt đầu lan tỏa.

Bệnh giang mai có thể chữa khỏi được không

Giang mai cần nhận biết sớm để chữa trị 

Trải qua các triệu chứng bệnh giang mai ở trên mà vẫn chưa được điều trị thì bệnh sẽ phát triển đến giai đoạn ba với sự xuất hiện của các gôm giang mai và củ giang mai ăn sâu vào cơ khớp xương. Lúc này giang mai đã chuyển sang giang mai tim mạch và giang mai thần kinh với các biến chứng hủy hoại nghiêm trọng sức khỏe và có thể dẫn tới tử vong.

Có thể điều trị bệnh giang mai không?

Mặc dù các vi khuẩn giang mai sẽ tồn tại trong máu suốt cuộc đời của bệnh nhân nhưng không phải là không có cách chữa bệnh triệt để. Các bác sĩ có thể hoàn toàn có thể khống chế và kiểm soát giang mang thông qua cách trị bệnh hiệu quả.

Hiện nay, với phương pháp điều trị mới các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã áp dụng liệu pháp miễn dịch cân bằng không chỉ giúp bệnh nhân khỏi bệnh mà còn tăng cường hệ miễn dịch để phòng tránh bệnh giang mai có thể tái phát trở lại.

Đối với trường hợp của hai vợ chồng bạn ở trên, thì hoàn toàn có thể điều trị. Tuy nhiên, nếu vợ bạn đang mang bầu thì cần cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ về cách chữa trị để không ảnh hưởng tới mẹ và thai nhi.

 Bệnh giang mai có thể chữa khỏi được không

Hãy chữa trị ngay khi phát hiện dương tính với vi khuẩn giang mai

Hai vợ chồng bạn nếu còn có những boăn khoăn chưa rõ về vấn đề này hoặc các bệnh xã hội khác như sì mào gà hay bệnh lậu có thể kết nối tới tổng đài tư vấn trực tiếp: 02438 288 288 hoặc đến tại phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn.