Bị tê liệt thần kinh do bệnh giang maiTê liệt thần kinh do giang mai là hậu quả hoàn toàn có thể xảy ra nếu người bệnh không điều trị kịp thời. Đó là lý do mà các chuyên gia khuyến cáo rằng, giang mai nguy hiểm chỉ đứng sau căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS. Vắc xin để phòng bệnh hiện nay vẫn chưa có vì thế mỗi người hãy tự bảo vệ bản thân mình trước nguy cơ lây nhiễm giang mai.

Giang mai được hình thành do xoắn khuẩn giang mai gây nên. Sau khi xâm nhập vào cơ thể trong khoảng 3 – 90 ngày giang mai sẽ bắt đầu phát triển ra các triệu chứng bên ngoài. Giang mai nói riêng và các bệnh xã hội nói chung càng để bệnh kéo dài thì những hậu quả xảy ra là vô cùng nguy hiểm. Đó là lý do mà người bệnh cần cân nhắc để chữa bệnh càng sớm càng tốt.

Giang mai có gây tê liệt thần kinh hay không?

Với sự phát triển qua từng giai đoạn khác nhau, giang mai ảnh hưởng và bào mòn mạnh mẽ sức khỏe của con người, đặc biệt là ở những người có sức đề kháng không tốt. Tình trạng tê liệt thần kinh do giang mai thường xảy ra khi bệnh tiến triển tới giai đoạn ba, hay còn gọi là giang mai thần kinh. Đây cũng là giai đoạn có thể khiến nhiều người bị giang mai tử vong bất cứ lúc nào.

Lúc này hệ thống thần kinh của bệnh nhân sẽ dẫn dần bị ảnh hưởng, chức năng của não bộ cũng bị tàn phá nặng nề gây viêm màng não, rối loạn cảm giác… Không chỉ thế, những biến chứng khác do bệnh giang mai còn vô cùng nghiêm trọng mà con người không thể lường trước được.

Giang mai có gây tê liệt thần kinh hay không

Giang mai gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho sức khỏe của bệnh nhân

Bệnh giang mai còn tàn phá mạnh mẽ sức khỏe của bệnh nhân

Trước tiên, giang mai sẽ gây ra tình trạng rối loạn các chức năng ở bàng quang và thận dẫn tới các triệu chứng bất thường như tiểu buốt, tiểu rắt. Mặt khác, hầu hết những bệnh nhân giang mai đều phải trải qua cảm giác xuất hiện các cơn đau không rõ ràng như đau ở cơ, đau ở khớp. Dần dần, khi giang mai tiến triển tới gian đoạn nặng có thể gây liệt tứ chi và các khớp cơ không hề có cảm giác.

Không chỉ thế, giang mai còn tàn phá mạnh mẽ các chức năng của hệ thống xương khớp do vi khuẩn giang mai xâm nhập ăn sâu vào xương và có thể dẫn tới tình trạng gãy xương hay thoát vị.

Hệ thống thần kinh thị giác của bệnh nhân giang mai cũng bị tác động. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết có tới hơn 90% người bệnh giang mai sẽ trải nghiệm tình trạng mờ tầm nhìn, viêm kết mạc, không phân biệt rõ màu sắc…

Hệ thống nội tạng của bệnh nhân giang mai cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, các loại bệnh về đường ruột, da dày và bệnh trực tràng rất dễ xảy ra.

Ngoài ra, người phụ nữ đang mang thai bị giang mai thì lại là một vấn đề phức tạp và nguy hiểm bởi bệnh có thể lây sang em bé và gây dị tật thai nhi, sinh non, rất nhiều trẻ sơ sinh đã bị lây bệnh từ mẹ qua đường sinh sản.

Những biến chứng của bệnh giang mai ở trên đòi hỏi người bệnh phải có một nhận thức đúng đắn về bệnh và chữa trị càng sớm càng tốt.

 Bị tê liệt thần kinh do bệnh giang mai

Giang mai có thể gây tử vong bất cứ lúc nào

Khi có bất cứ dấu hiệu bệnh nào liên quan đến vấn đề này hãy đến phòng khám đa khoa Bảo Anh hoặc liên hệ qua tổng đài: 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.