Bệnh giang mai nên xét nghiệm vào thời điểm nào là tốt nhất?Giang mai luôn được khuyến cáo là căn bệnh đáng báo động trong xã hội, mức độ nguy hiểm của nó chỉ đứng sau HIV/AIDS. Đó là lý do mà việc điều trị giang mai trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, và cần tiến hành càng sớm càng tốt. Trước đây, giang mai được coi là một bệnh hoa liễu khó chữa, vì thế rất nhiều người đã tự mình âm thầm điều trị hoặc chịu đựng những hậu quả mà nó gây ra. Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của y học, giang mai hoàn toàn có thể chữa được.

Đặc tính của các bệnh xã hội đều chủ yếu lây lan khi thực hiện giao hợp tình dục không an toàn với người mang bệnh. Giang mai do xoắn khuẩn treponema pallidum gây nên, đây được coi là căn bệnh truyền nhiễm có tốc độ phát triển rất phức tạp, có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng tới sức khỏe và khiến người bệnh bị tử vong bất cứ lúc nào.

Việc điều trị giang mai hãy bắt đầu từ bước xét nghiệm

Sau khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể, thời gian ủ bệnh có thể ngắn hoặc dài tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, thường là khoảng 3 – 90 ngày sau đó sẽ bắt đầu phát ra triệu chứng bệnh đánh dấu bằng sự xuất hiện của các săng giang mai. Ngay ở giai đoạn này nếu nghi ngờ mình nhiễm giang mai bạn hãy tới cơ sở chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm chuẩn đoán chính xác có sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai hay không.

Thông thường xét nghiệm trong thời gian này được thực hiện bằng cách các bác sĩ sẽ lấy mẫu tế bào từ các vết loét hoặc các săng giang mai để soi và xác định sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai. Một điều đáng lưu ý là nếu bạn xét nghiệm trong thời gian ủ bệnh thì có thể cho kết quả không chính xác, vì thế bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ về thời gian xét nghiệm tốt nhất.

Khi giang mai đã phát triển tới giai đoạn 2 thì lúc này bác sĩ sẽ xét nghiệm bằng cách thử kháng thể trong máu. Nếu cho kết quả dương tính thì lúc này giang mai đã hoàn toàn tồn tại trong cơ thể của bạn.

Trong khi phát triển tới thời điểm giang mai thần kinh bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm RPR dịch não tủy để xem giang mai có trong não tủy hay không.

Sau khi chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh thì bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn một phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

 Bệnh giang mai nên xét nghiệm vào thời điểm nào là tốt nhất?

Bạn hãy hỏi bác sĩ về thời điểm để xét nghiệm bệnh giang mai chính xác nhất

Hãy chữa trị bệnh giang mai ngay khi có kết quả dương tính

Điều trị bệnh giang mai cần tiến hành ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, mỗi người cần hết sức lưu ý dù sớm dù muộn thì chữa bệnh lúc nào cũng quan trọng và cần thiết. Thời gian cũng như phản ứng của cơ thể sẽ phụ thuộc vào tình trạng nặng hay nhẹ.

Hiện nay tại phòng khám đa khoa Bảo Anh các bác sĩ chuyên khoa đã áp dụng phương pháp điều trị cân bằng miễn dịch giúp người bệnh nhanh chóng kiểm soát được các tác nhân gây bệnh. Với phác đồ chữa trị này, bệnh nhân sẽ được tiến hành diệt khuẩn trên các ổ bệnh của cơ thể, dưới tác dụng của thuốc các tác nhân bệnh sẽ bị tiêu diệt và làm sạch.

Bên cạnh đó, cũng như một số bệnh khác như bệnh sùi mào gà hay bệnh lậu việc quan trọng là phải khống chế và kiểm soát được vi khuẩn gây bệnh. Hiểu được nguyên lý này các bác sĩ cũng áp dụng phương pháp can thiệt vào cấu trúc vi khuẩn, làm suy yếu và khống chế sự hoạt động của chúng trong máu và ngăn cản chúng gây bệnh trở lại.

Không chỉ vậy, để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân còn được tăng cường hệ thống miễn dịch để chống chọi để vi khuẩn gây bệnh không tiếp tục sản sinh.

 Bệnh giang mai nên xét nghiệm vào thời điểm nào là tốt nhất?

Hãy điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp cân bằng miễn dịch

Với những ưu điểm vượt trội của phác đồ điều trị này, bạn hãy đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để trải nghiệm và được thăm khám kịp thời. Mọi thắc mắc boăn khoăn về bệnh bạn có thể kết nối tới SĐT: 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể hơn.