Giang mai có nguy hiểm đến tính mạng khôngGiang mai có thể mắc ở cả nam và nữ trong mọi lứa tuổi, trong đó có rất nhiều bạn trẻ do thiếu kiến thức về các bệnh xã hội nên nhiễm bệnh mà không hề hay biết. Bên cạnh đó, một số người thường mang nặng tâm lý tự ti, xấu hổ nên không dám đi thăm khám. Điều này trở thành một trong những trở ngại lớn khiến bệnh giang mai tàn phá mạnh mẽ cơ thể và có thể dẫn tới tử vong.

Hiện nay, giang mai được đánh giá về mức độ nguy hiểm chỉ đứng sau căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS. Để bệnh nhân hiểu rõ hơn về những tác hại do giang mai gây ra, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ đưa ra một số nguy cơ ảnh hưởng dưới đây.

Tác hại nghiêm trọng do bệnh giang mai mà bạn có thể mắc phải

- Trước tiên, giang mai sẽ gây ra những trở ngại cho cuộc sống của bạn. Người bệnh giang mai có nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình.

- Xoắn khuẩn giang mai nếu không khống chế kịp thời sẽ xâm nhập vào hệ thống thần kinh và tủy sống gây ra những tổn thương cho não. Đó là lý do mà rất nhiều bệnh nhân gặp phải tình trạng rối loạn cảm giác, thị giác và ý thức. Một số người thường xuyên xuất hiện ảo giác hoặc bị động kinh.

- Giang mai sẽ gây ra những tổn hại nghiêm trọng đến bộ phận xương khớp. Điều này sẽ khiến người bệnh gặp phải một số tình trạng như đau nhức ở xương khớp, liệt tứ chi hoặc viêm khớp.

- Giang mai có thể phá hủy hệ thống nội tạng của bệnh nhân, khiến cho các chức năng của chúng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thông thường, dễ xảy ra nhất là ở dạ dày với những biểu hiện như: xuất hiện những cơn co thắt, cảm giác buồn nôn, đau đớn ở vùng bụng.

 Giang mai có nguy hiểm đến tính mạng không

Giang mai đe dọa nghiêm trọng tính mạng của bạn nếu không được điều trị

- Giang mai còn gây ra các mối nguy hại đối với chị em phụ nữ trong thời kì thai nghén. Điều này có thể khuến thai nhi nhiễm giang mai từ khi bẩm sinh, gặp những dị tật không đáng có. Bên cạnh đó, nó còn có thể gây sảy thai, sinh non, lưu thai.

- Nếu cơ địa của người bệnh không đủ sức đề kháng để chống chọi lại bệnh sẽ ảnh hưởng tới tính mạng và đối mặt với nguy cơ tử vong bất cứ lúc nào.

Chính vì vậy điều trị giang mai là điều cần thiết và cần được thực hiện sớm.

Điều trị giang mai thế nào?

Giang mai nếu được phát hiện sớm hoàn toàn có thể điều trị được. Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bác sĩ đã áp dụng phương pháp miễn dịch cân bằng - đây được coi là kĩ thuật tiên tiến nhất hiện nay để chữa trị giang mai.

Điều trị bệnh giang mai chỉ với những bước thực hiện đơn giản bao gồm:

- Xét nghiệm xác định mức độ bệnh.

- Tiêu diệt vi khuẩn tại các tổ chức bệnh – nơi các triệu chứng xuất hiện.

- Tiêm thuốc kháng virus nhằm khống chế tác nhân gây bệnh, phá hủy cấu trúc gen của chúng.

 /giang-mai-co-nguy-hiem-den-tinh-mang-khongc.jpg

Điều trị giang mai triệt để bằng phương pháp miễn dịch cân bằng

- Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa sự phát bệnh trở lại.

Để đem lại hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân cần phối hợp chặt chẽ và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Trong thời gian điều trị không nên quan hệ tình dục và tiến hành thăm khám định kì để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình.

Nếu có bất cứ băn khoăn nào liên quan tới căn bệnh này hoặc các bệnh truyền nhiễm khác như: herpes sinh dục, bệnh sùi mào gà, bệnh lậu… hãy liên hệ tới SĐT: 02438 288 288 để được tư vấn rõ hơn.