Điều trị và khắc phục giang mai như thế nàoAnh Nam (29 tuổi, Hà Tĩnh) gửi câu hỏi tới phòng khám đa khoa Bảo Anh với nội dung sau: “Chào bác sĩ, hiện tại tôi đang làm bên ngành xây dựng. Do đặc thù của công việc tôi thường xuyên phải đi xa vợ con, hơn một tháng trước khi đi liên hoan với bạn bè tôi có chót quan hệ với gái mại dâm. Gần đây tôi thấy cơ thể xuất hiện nhiều triệu chứng lạ giống như bị phát ban. Tôi rất lo lắng, tìm hiểu thông tin trên mạng tôi nghi ngờ mình bị nhiễm giang mai. Vậy mong bác sĩ chẩn đoán giúp và cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn bác sĩ.”

 Không riêng gì anh Nam mà rất nhiều người đã bị lây nhiễm các bệnh xã hội từ việc quan hệ với gái mại dâm. Giang mai lại là một căn bệnh dễ dàng lây lan qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Hiện anh Nam đang nghi ngờ mình mắc bệnh nhưng anh chỉ miêu tả qua loa, vì thế chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho anh một số dấu hiệu xác định nguy cơ bị lây nhiễm giang mai dưới đây.

Một số biểu hiện đặc trưng của bệnh giang mai

Bệnh giang mai được truyền từ người này sang người khác qua tiếp xúc trực tiếp với xoắn khuẩn giang mai. Các triệu chứng xảy ra chủ yếu ở bộ phận sinh dục ngoài, âm ​​đạo, hậu môn, hoặc trong trực tràng. Giang mai cũng có thể xảy ra trên môi và trong miệng. 

Bệnh giang mai phát triển qua ba giai đoạn:

- Giai đoạn 1: Các săng giang mai xuất hiện không đau, không ngứa. Dần dần loét ra và đóng vảy màu nâu đỏ. Chúng có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào của cơ thể, nhiều nhất là ở bộ phận sinh dục. Các vết thương tự lành lại ngay cả không điều trị và bệnh sẽ phát triển nặng hơn trong giai đoạn tiếp theo.

 Bị giang mai sau khi quan hệ với gái mại dâm

Quan hệ với gái mại dâm rất dễ bị nhiễm bệnh giang mai

- Giai đoạn 2: Các nốt phát ban phát triển bất cứ nơi nào trên cơ thể. Các triệu chứng như: cúm, sốt nhẹ, mệt mỏi, và đau họng xuất hiện.

- Giai đoạn 3: Triệu chứng bao gồm các tổn thương não, bệnh tâm thần, mù, bệnh tim và tử vong.

Điều trị và khắc phục giang mai như thế nào

Anh Nam thân mến! để xác định chính xác mình có bị giang mai hay không tốt nhất anh nên đến cơ sở chuyên khoa về bệnh xã hội để thăm khám. Một khi phát hiện mình nhiễm bệnh thì cần điều trị ngay.

Giang mai là một loại bệnh phức tạp và nguy hiểm. Chỉ cần chần chừ điều trị trong một thời gian ngắn cũng có thể khiến các triệu chứng trở nên nặng nề và trầm trọng hơn rất nhiều.

Việc điều trị bệnh giang mai được thực hiện theo từng bước cụ thể, nhằm khống chế tốt nhất khả năng tái phát cũng như biến chứng của nó.

Hiện nay tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bác sĩ chuyên khoa có áp dụng kĩ thuật miễn dịch cân bằng. Đây là phương pháp không chỉ loại bỏ mầm bệnh trên bên ngoài cơ thể mà còn ngăn chặn nguy cơ tái phát trong tương lai, khống chế xoắn khuẩn giang mai từ trong máu.

 Bị giang mai sau khi quan hệ với gái mại dâm

Điều trị giang mai cần thực hiện càng sớm càng tốt

Để đảm bảo bệnh không lây nhiễm sang những người xung quanh, bạn cần khuyên đối tác tình dục của mình nên thăm khám và điều trị.

Để biết chi tiết về phác đồ điều trị cụ thể cho tình trạng của mình, khi nghi ngờ các dấu hiệu mắc bệnh phải đến cơ sở chuyên khoa làm các xét nghiệm cần thiết.

Mọi boăn khoăn và thắc mắc liên quan đến bệnh giang mai hoặc các bệnh truyền nhiễm khác như: bệnh lậu, bệnh sùi mào gà… hãy đến phòng khám đa khoa Bảo Anh hoặc liên hệ tới SĐT: 02438 288 288 để được các chuyên gia tư vấn rõ hơn.