Điều trị bệnh giang maiBệnh giang mai có thể biến chứng dẫn đến vô sinh ở cả nam và nữ. Vậy điều trị bệnh giang mai như thế nào để đảm bảo an toàn mà hiệu quả.

 Bệnh giang mai do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Bệnh có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.  Phần lớn bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục chỉ có một số ca lây nhiễm từ mẹ truyền sang con trong tử cung hoặc khi sinh. 

Điệu trị bệnh giang mai

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh giang mai và tình trạng của bệnh mà các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Cụ thể : 

Với giang mai I, dấu hiệu đầu tiên là vết loét trợt (gọi là săng giang mai), không đau trừ khi có bội nhiễm. Ở nam, có thể thấy săng ở vùng sinh dục ngoài. Ở nữ, thường ở âm hộ... có thể thấy ở ngoài vùng sinh dục. Dù không được điều trị, săng cũng tự khỏi sau 2-6 tuần. Được điều trị, bệnh khỏi nhanh, không để lại di chứng.

Người ta chia giang mai ra làm hai giai đoạn: trong vòng 2 năm đầu với các thời kỳ như giang mai I (tổn thương là săng giang mai), giang mai II (các ban giang mai lan tỏa toàn thân), giang mai kín sớm (chỉ phát hiện bằng xét nghiệm huyết thanh).

Giang mai muộn, còn gọi là giang mai thời kỳ thứ III, hiện nay hiếm gặp do có Penicilline (gây tổn thương các phủ tạng của cơ thể, thường sau 2 năm kể từ khi nhiễm khuẩn).

Điều trị bệnh giang mai 

 Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa Khoa Khương Trung để điều trị dứt điểm và tránh tái phát thì các bác sĩ cần 

1. Xét nghiệm: Thiết bị hàng đầu, kết quả chính xác

Thiết bị chẩn đoán chính xác sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán tình trạng bệnh một cách chính xác nhất, căn cứ vào tình trạng cụ thể của từng người bệnh mà giải quyết căn nguyên, gốc rễ của bệnh.

3. Khống chế vi khuẩn: phá hủy cấu trúc GENE và khống chế sự phát triển của vi khuẩn

Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng có thể can thiệp hiệu quả vào gene mầm bệnh, phá kết cấu sinh vật của bệnh khiến cho các vi khuẩn bệnh không thể tiếp tục sản sinh, ngăn ngừa sự tái phát của bệnh.

2. Diệt khuẩn: Tiêu diệt tận gốc, phục hồi sinh lí

Khi thuốc tác dụng trực tiếp lên ổ bệnh, các ion thuốc tác động toàn diện nhanh chóng tiêu diệt bệnh, xóa chất độc do mầm bệnh sản sinh ra, nhanh chóng xóa bỏ triệu chứng do mầm bệnh sản sinh, hồi phục các chức năng sinh lý của các cơ quan tổ chức.

4. Miễn dịch: Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, hồi phục sức sống tế bào, tiêu diệt bệnh tận gốc

Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng sử dụng tác nhân sinh vật cơ bản, kết hợp với lý luận điều trị một cách biện chứng, kết hợp khoa học, tăng cường miễn dịch toàn diện, thúc đẩy chửa khỏi ổ bệnh cục bộ, tái tạo tổ chức tế bào bị tổn thương.

Để điều trị bệnh giang mai một cách hiệu quả nhất bạn nên đến để các bác sĩ  phòng khám bệnh xã hội  chuẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị để biết chi tiết về thông tin hãy gọi ngay vào số 02438.288.288 để đươc tư vấn.