Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu? là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi biết mình mắc một trong số những căn bệnh xã hội. Bệnh giang mai là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, do vi khuẩn xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum gây ra.

Giang mai có thể gây ra nhiều biểu hiện và tổn thương ở khắp nơi của cơ thể tùy theo giai đoạn bệnh như: da, niêm mạc, cơ, xương, nội tạng, nhất là tim mạch và thần kinh. Có dạng giang mai bẩm sinh do mẹ lây qua con trong thời gian mang thai.

Thông thường, bệnh giang mai có 3 giai đoạn phát triển. Tuy nhiên,  chỉ khi bệnh phát triển tới giai đoạn cuối mới có biểu hiện rõ ràng. Vì vậy khi bạn có nghi ngờ về dấu hiệu ban đầu nào của bệnh giang mai thì nên đi xét nghiệm ngay để có được chẩn đoán chính xác nhất.

Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu?

Phòng khám Đa Khoa Khương Trung chuyên chữa trị bệnh giang mai cũng như bệnh xã hội nói chung uy tín tại Hà Nội được bệnh nhân tin tưởng trong nhiều năm. Phòng khám đưa vào sử dụng máy móc và các thiết bị tiên tiến, hội tụ các chuyên gia đầu ngành sẽ giúp đưa ra kết quả xét nghiệm chính xác nhất.  Sau đó bác sĩ mới chỉ định phương pháp điều trị bệnh giang mai

Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu?

 

Phòng khám sử dụng phương pháp Soi trên kính hiển vi bệnh phẩm lấy từ các vết loét giang mai (chancre) tìm xoắn khuẩn giang mai .

Ngoài ra, còn sử dụng phương pháp thử kháng thể trong máu người bệnh như: Xét nghiệm RPR, VDRL cho giai đoạn 2 bệnh giang mai. Phương pháp này cũng có thể giúp theo dõi sự đáp ứng của bệnh với điều trị.

Ở các trường hợp giang mai thần kinh, cần phải làm xét nghiệm kháng thể Xoắn khuẩn giang mai trong dịch não tủy (RPR dịch não tủy).

Trên đây là những chia sẻ về xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu? Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của Phòng khám Đa Khoa Khương Trung- Phòng khám bệnh xã hội uy tín nhất Hà Nội để được tư vấn trực tiếp: 02438 288 288