Sùi mào gà chữa như thế nàoSùi mào gà điều trị như thế nào còn tùy thuộc vào tình trạng và mức độ bệnh như thế nào. Đây là một căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, số lượng người mắc bệnh đang càng ngày càng tăng lên nhanh chóng. Quan hệ tình dục là con đường chính dẫn đến bệnh.

Lựa chọn một phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà

Khi các cơ quan sinh dục bên ngoài của cả hai giới đã thấy mụn cóc, nếu đường kính mụn cóc đơn <5mm, mụn cơm khối đường kính <10mm, số mụn cóc <15, các thuốc bôi ngoài da và thuốc uống

Còn nếu trong niệu đạo nam và hậu môn, tiền sảnh, niệu đạo, âm đạo và cổ tử cung mụn cóc tường của phụ nữ hoặc kích thước mụn lớn, số lượng nhiều thì được khuyến khích sử dụng các phương pháp vật lý trị liệu.

Thứ nhất là về phương pháp nội khoa tức dùng thuốc

Sùi mào gà chữa như thế nào

Cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị khi có dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Thuốc điều trị bệnh sùi mào gà:

- 0,5% podophyllotoxin cồn là thuốc được ưu tiên. Phương pháp này được áp dụng cho sùi mào gà, uống 2 ngày mỗi lần và cần uống trong 3 ngày. Nếu sùi mào gà không mất đi thì tiếp tức uống như thế thêm 4 ngày. Các tác dụng phụ chủ yếu là đau tại chỗ, sưng, và không có phản ứng phụ toàn thân.

- 10% đến 25% của cỏ lá độc cồn ester đầy đủ do sự lớn hơn, đã dần dần được thay thế bằng sản phẩm của nó là tinh khiết 0,5% podophyllotoxin cồn. Mỗi tuần một lần, mỗi liều thuốc không được vượt quá 0,5ml, 1 ~ 4 giờ rửa lỏng; 6 lành thuốc nên chuyển sang phương pháp khác. Phụ nữ mang thai, người tàn tật.

-nồng độ TCA từ khoảng 30% đến 80%, đó là một etchant hóa học, bằng việc sử dụng chăm sóc sức khỏe có kinh nghiệm, bệnh nhân nên trả tiền cho tôi để sử dụng. Mỗi ngày một lần, chất lỏng có áp dụng trực tiếp cho các tổn thương da, thuốc sáu lần chữa lành nên sử dụng phương pháp điều trị khác.

- 2,5% đến 5% fluorouracil thuốc mỡ vai trò quan trọng cho sự can thiệp đàn áp và tổng hợp RNA. Bôi 1-2 lần một ngày cho đến khi mụn cóc ra, nếu da bình thường xung quanh và niêm mạc đỏ, xói mòn, nên bị đình chỉ.

Thứ 2 là điều trị bằng vật lý trị liệu

-Phương áp áp lạnh bằng  nitơ lỏng :với một tăm bông nhúng trong nitơ lỏng, một chút áp lực được đặt trên các tổn thương da trong một vài giây, vì vậy nhiều lần. Mỗi tuần một lần, mà thông thường phải mất một vài phương pháp điều trị. Các phản ứng bất lợi là phù địa phương, trong vài ngày.

-laser carbon dioxide là thích hợp cho các trường hợp mụn cóc nhỏ. Ở cổ tử cung phụ nữ, niệu đạo của mụn cóc sinh dục nam khó khăn để sử dụng bên ngoài, điều trị bằng laser carbon dioxide có thể được sử dụng.

-Phương pháp (C) liệu pháp quang động (PDT) là giải pháp mới 20% chuẩn bị ALA duy trì tại chỗ trong các khu vực bị ảnh hưởng ba giờ, sau đó 150mJ / cm2 helium - laser neon tiếp xúc liên tục trong 20-30 phút. Khoảng thời gian 1-2 tuần điều trị một lần, thường là 1-3 lần chữa khỏi. Điều trị mụn cóc sinh dục của niệu đạo có được nhiều hơn 98% tỷ lệ chữa khỏi, nhưng tỷ lệ tái phát là rất thấp.

- đốt điện cuống sống phù hợp, mụn cóc lớn. Khi mụn cóc sinh dục hoặc mụn cóc tăng trưởng như súp lơ, các chất nền thường tạo nên các cuống sống, sau đó là người đầu tiên phương pháp đốt điện để cắt cuống sống là điều trị lý tưởng, phần còn lại của những thiệt hại có thể được đông lạnh, điều trị bằng laser hoặc ma túy.

-thích hợp cho phẫu thuật mụn cóc lớn. Để phẫu thuật cắt bỏ các mụn cóc cơ thể, chẳng hạn như chữa lành vết thương, chẳng hạn như việc sử dụng các loại thuốc bôi hoặc kỹ thuật đông lạnh. Một số bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu, cắt bao quy đầu được khuyến khích cho.

Trên đây là cách điều trị bệnh sùi mào gà ở phòng khám đa khoa Bảo Anh.Nếu muốn chữa trị dứt điểm bệnh sùi mào gà, người bệnh cần đến ngay địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để tiến hành thăm khám và điều trị. Hoặc nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn có thể gọi điện thoại đến đường dây nóng 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và điều trị.