thuoc-nao-dieu-tri-sui-mao-ga-o-nu-gioi-tot-nhatTỷ lệ số người mắc bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng. Bởi đời sống tình dục ngày càng phóng khoáng. Và ở nữ, sùi mào gà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy có thuốc nào điều trị sùi mào gà tốt nhất không?

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh xã hội, lây lan qua đường tình dục, do virut Human papilloma (HPV) gây nên. Triệu chứng bệnh sùi mào gà không rõ ràng và thường khó phát hiện vì thời gian ủ bệnh khá lâu từ 1-8 tháng . Giai đoạn đầu của bệnh chỉ là những nốt mụn nhỏ, màu đỏ, hơi nhú lên như gai, mềm, có đường kính từ 1-2mm. Sau một thời gian không được điều trị sớm, bệnh sẽ phát triển hơn. Các nốt mụn đó cũng lan rộng ra tạo thành từng mảng sần sùi, trông giống với hoa súp lơ, mào gà. Bệnh lúc đầu thường không gây đau đớn hay khó chịu gì cho người bệnh. Chỉ đến khi các mảng sần lan dần xuống dưới hậu môn, lên phía trên những nếp gấp bẹn, lúc này chúng bị ma sát nhiều, gây trầy xước, chảy máu mới làm cho người bệnh cảm thấy đau, có người bị sốt nhẹ .

Bệnh sùi mào gà ở nữ thường xuất hiện tập trung tại môi lớn, môi nhỏ và âm vật của âm đạo. Âm đạo là môi trường thường ẩm ướt nên là điều kiện thuận lợi để virut HPV phát triển. Nếu bệnh không được điều trị sớm,các mảng sần sẽ tiến sâu vào trong cổ tử cung, tạo thành các khối lớn to bằng nắm tay, có thể gây ung thư cổ tử cung.

Vậy có thuốc điều trị sùi mào gà ở nữ tốt nhất không?

Theo như các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện nay sùi mào gà chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn. Thuốc điều trị bệnh sùi mào gà cũng chỉ có thể ngăn chặn sự phát triển của virut HPV, tăng sức đề kháng cho cơ thể.  Thông thường bệnh ở giai đoạn đầu thường được chỉ định là chấm dung dịch axid trichloaxetich 80- 90%,liều lượng như thế nào còn tùy thuộc vào kích thước của các nốt mụn. Nên làm theo hướng dẫn của bác sỹ. Chấm đến khi nào các nốt chuyển từ màu đỏ sang màu trắng thì dừng lại, phụ nữ có thai cũng có thể sử dụng phương pháp này. Và người bệnh cần chú ý không được bôi vào cổ tử cung, và bên trong hậu môn

Hoặc có thể bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25% tương tự như vậy. Nhưng podophylotoxine chỉ dùng cho những thương tổn nhỏ ở âm hộ. Chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch sau 1-3 giờ, tránh để lâu bị loét da.

thuoc-nao-dieu-tri-sui-mao-ga-o-nu-gioi-tot-nhat-1

Nên dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sỹ 

Nếu bệnh nặng hơn thì sẽ được dùng các phương pháp như: đốt điện, dùng tia lasez,.. để loại bỏ các bề mặt sùi.

Đó là những chia sẻ về thuốc điều trị sùi mào gà ở nữ giới mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp. Nếu còn băn khoăn về sùi mào gà các bạn hãy gọi đến đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí.