thuoc-nao-tri-benh-sui-mao-ga-hieu-quaSùi mào gà đang là một trong những bệnh xã hội chiếm tỷ lệ cao nhất lây lan qua đường tình dục. Bệnh thường gặp ở cả nam và nữ, trong độ tuổi từ 19-35. Vậy có thuốc điều trị sùi mào gà nào hiệu quả ? Đây là vấn đề quan tâm của đa số mọi người.Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cho biết đáp án cụ thể.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà do virut Human papilloma gây nên. Virut thường ủ bệnh trong khoảng thời gian từ 1-7 tháng nên giai đoạn này bệnh không có triệu chứng sùi mào gà cụ thể nhưng nó vẫn có thể lây truyền sang cho người khác.

Bệnh không gây đau đớn hay khó chịu nên người bệnh rất khó để phát hiện ra bệnh, họ chỉ đi khám khi bệnh đã chuyển biến và có những biểu hiện rõ ràng. Đó là thấy ở bộ phận sinh dục có những nốt nhỏ, màu đỏ, mềm,hơi u nhú nhô cao, có đường kính từ 1-2 mm, nhìn như mụn. Ban đầu những u nhú này sẽ mọc đơn lẻ. Nếu bệnh để lâu thì các u nhú này sẽ liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng sần sùi, nhìn rất giống với hoa súp lơ và mào gà. Và chúng sẽ lan dần lên phía trên những nếp gấp bẹn, xuống cả phía dưới hậu môn. Vì vậy, chúng sẽ dễ bị ma sát, gây trầy xước, chảy máu khi quan hệ, làm cho người bệnh khó chịu khi đi lại và vận động.

Sùi mào gà ở nam thường gặp ở dương vật, bìu da,bao quy đầu, còn ở nữ thì thường thấy ở môi lớn,môi bé và âm vật. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật…

Thuốc điều trị bệnh sùi mào gà.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chữa sùi mào gà. Nhưng theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết chưa có loại thuốc nào đặc trị hoàn toàn sùi mào gà. Vậy nên, nếu người bệnh không điều trị theo chỉ định của bác sỹ mà tự ý đi mua thuốc về chữa thì rất dễ gặp nhiều biến chứng.

thuoc-nao-tri-benh-sui-mao-ga-hieu-qua-1

Nên dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ

Thông thường bệnh sẽ được điều trị theo tùy từng tình trạng bệnh và sức khỏe của người bệnh. Nếu như bệnh nhẹ thì sẽ được chỉ định dùng thuốc kháng sinh( uống hoặc tiêm), hoặc dùng các dung dịch bôi lên các nốt sần. Cụ thể là dùng dung dịch acid trichloaxetic 80-90%, bôi trực tiếp lên các nốt sùi, bôi đến khi nào các nốt chuyển từ màu đỏ sang màu trắng thì dừng lại, dung dịch này cũng có thể dùng cho phụ nữ có thai. Nhưng người bệnh chú ý không bôi dung dịch vào trong hậu môn và cổ tử cung.

Cũng có thể dùng dung dịch Podophylotoxine 20-25%, nhưng dung dịch này chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm hộ, mỗi tuần một lần, và phải rửa sạch sau 1-3 giờ để tránh gây loét da.

Bệnh ở giai đoạn nặng hơn thì sẽ được dùng theo phương pháp đốt điện, tia lasez đốt trực tiếp lên các mảng sần.

Tuy nhiên các phương pháp này chỉ có thể loại bỏ phần trên bề mặt các mảng sần và rất dễ tái nhiễm. Nhưng đến với phòng khám đa khoa Bảo Anh, sùi mào gà đã không còn đáng lo. Tại đây phương pháp hiện đại nhất thế giới là ALA-PDT về điều trị sùi mào gà đã được đưa vào sử dụng.

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về thuốc điều trị sùi mào gà. Nếu còn băn khoăn, các bạn hãy gọi đến SĐT 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí.