phuong-phap-dieu-tri-benh-sui-mao-ga-hieu-quaSùi mào gà là bệnh xã hội có tốc độ lây lan rất nhanh và thường dễ bị tái phát. Vậy làm thế nào để có thể điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả và không lo bệnh bị tái phát lại. Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà do virut Human papilloma gây nên, và sau khi virut xâm nhập vào cơ thể, nó thường có thời gian ủ bệnh từ 1-7 tháng. Tuy trong thời gian này nó không có triệu chứng sùi mào gà rõ ràng nhưng vẫn có thể lan truyền sang cho người khác.

Sùi mào gà thường gặp ở cả nam và nữ, bệnh xuất hiện tập trung tại bộ phận sinh dục. Sùi mào gà ở nam thường thấy ở bao quy đầu, dương vật, bìu da,còn ở nữ thường thấy ở môi lớn, môi bé, âm vật.

Giai đoạn đầu,bệnh chỉ là những nốt mụn mọc đơn lẻ,màu đỏ, hơi nhô cao,có đường kính từ 1-2mm, sau những nốt mụn đó liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng sần, có hình dạng giống với hoa súp lơ hay mào gà. Bệnh lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục, nhất là quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn với người bị nhiễm bệnh cho dù có sử dụng bao cao su thì khả năng bị nhiễm bệnh vẫn rất cao.

Ngoài ra, sùi mào gà từ mẹ có thể lây truyền sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp. Và việc sử dụng chung các vật dụng hàng ngày với người bị nhiễm bệnh, virut cũng có thể xâm nhập vào cơ thể nếu như người đó có hệ miễn dịch kém.

Cách điều trị bệnh sùi mào gà.

Hiện nay chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn bệnh sùi mào gà. Hầu hết các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà chỉ có thể loại bỏ được bề mặt của các nốt sùi mà chưa triệt để tận gốc virut.

phuong-phap-dieu-tri-benh-sui-mao-ga-hieu-qua-1

Cần điều trị bệnh theo đúng chỉ định của bác sỹ

Nếu bệnh ở giai đoạn đầu, nhẹ, có thể dùng thuốc bôi hoặc uống tùy theo từng tình trạng sức khỏe. Cụ thể: có thể dùng dung dịch acid trichloaxetich 80-90%, hoặc Podophyllotoxine 20-25% chấm lên từng nốt sùi sao cho chúng chuyển từ màu đỏ sang màu trắng thì dừng lại, và không được bôi sâu vào cổ tử cung, hậu môn.Phụ nữ có thai cũng có thể dùng phương pháp này.

Với những người có các mảng sần chảy máu, mưng mủ…thì sẽ được dùng các phương pháp đốt điện cao tần, tia lasez lên các nốt sần, nhằm loại bỏ các bề mặt. Nhưng với phương pháp này, virut vẫn không được tiêu diệt hoàn toàn,và các bề mặt đốt thường chậm hồi phục, dễ viêm nhiễm.

 Để khắc phục được tất cả các hạn chế trên và nhất là có thể điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà, phòng khám đa khoa Bảo Anh đã đưa vào sử dụng thiết bị ALA-PDT, thiết bị hàng đầu thế giới về chữa bệnh sùi mào gà, đã chữa bệnh thành công cho rất nhiều người. Đây là phương pháp chữa bệnh dựa trên sự tác dụng qua lại của ánh sáng, chất cảm quang, oxy….

Vậy nên, phòng khám đa khoa Bảo Anh xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho bạn, nếu vẫn còn những băn khoăn về sùi mào gà, các bạn có thể gọi đến đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp miễn phí từ các chuyên gia.