điều trị bệnh sùi mào gà như thế nàoBên cạnh sự phát triển của đời sống kinh tế xã hội, các loại bệnh tật cũng ngày càng gia tăng, trong đó sùi mào gà – một căn bệnh lây lan qua đường tình dục cũng được cảnh báo là vô cùng nguy hiểm. Gần đây, trên mạng xã hội và trên một số trang báo xuất hiện rất nhiều thông tin về việc Ngọc Trinh từng bị mắc sùi mào và phải Singapore chữa bệnh.

Có thể nói, thông tin này chưa được xác minh một cách rõ ràng và người trong cuộc không hề lên tiếng hay có bất cứ phản hồi nào; tuy nhiên, qua vấn đề này chúng ta có thể nhận thấy rằng, sùi mào gà đã trở thành một hiện tượng đáng báo động, len lỏi vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và có thể mắc ở bất cứ đối tượng nào.

Vậy làm thế nào để biết mình có bị nhiễm sùi mào gà hay không?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bạn có khả năng mắc bệnh sùi mào gà nếu xuất hiện một trong số những nguy cơ sau đây:

- Thực hiện quan hệ tình dục bừa bãi, không sử dụng bao cao su hay bất cứ biện pháp an toàn nào. Đây là một trong những con đường lây nhiễm chủ yếu của sùi mào gà, chiếm tỉ lệ hơn 90% số người nhiễm bệnh.

- Sử dụng chung đồ dùng vật dụng như quần áo lót, bàn chải đánh răng… có dích dịch chứa virus HPV thì bạn hoàn toàn có khả năng bị lây sùi mào gà.

- Nếu người bệnh cắn vào tay hoặc tiếp xúc với vùng da bị tổn thương, hay trầy xước thì nguy cơ mắc bệnh là có xảy ra.

Ngoài việc dựa vào những yếu tố trên bạn còn có thể nhận biết mình bị nhiễm sùi mào gà hay không qua những triệu chứng lâm sàng của bệnh. Thông thường, sùi mào gà thường ủ bệnh trong một khoảng thời gian nhất định sau đó sẽ có những biểu hiện phát ra bên ngoài. Ban đầu là các nốt nhỏ li ti như hạt gạo trắng, dần dần phát triển thành các mụn thịt không đau, không ngứa, không gây chảy máu và có hình dạng giống như bông hoa mào gà hoặc bông súp lơ.

Các nốt sùi có thể mọc riêng lẻ hoặc thành từng chùm thường xuất hiện tại bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng, môi hoặc trong họng. Khi nhận thấy một trong những dấu hiệu này bạn cần phải đến cơ sở chuyên khoa thăm khám càng sớm càng tốt.

điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào

Hơn 90% người bệnh bị lây nhiễm sùi mào gà qua quan hệ tình dục

Phải làm sao để điều trị bệnh sùi mào gà?

Rất nhiều trường hợp lo sợ bị người thân bạn bè phát hiện mình từng mắc căn bệnh hoa liễu nên né tránh điều trị hoặc sang nước ngoài một thời gian để chữa, đây cũng là một trong những lý do khiến bệnh ngày càng nặng và có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm.

Các chuyên gia về bệnh khuyến cáo, hiện nay điều trị bệnh sùi mào gà tuy phức tạp nhưng nếu áp dụng đúng phương pháp và thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao thì hoàn toàn có thể kiểm soát được căn bệnh này.

Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bác sĩ đã áp dụng phác đồ điều trị sùi mào gà với những ưu điểm vượt trội, có tính đột phá cao, không chỉ loại bỏ các triệu chứng bệnh bên ngoài cơ thể mà còn sử dụng thuốc đặc trị để khống chế sự hoạt động của virus sùi mào gà trong máu, phá vỡ nguyên lý hoạt động cũng như tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể giúp bệnh không tái phát trở lại.

điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào

Bệnh nhân cần tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để điều trị sùi mào gà

Để biết chi tiết hơn về cách thức điều trị cụ thể cho tình trạng của mình, bạn có thể liên hệ tới tổng đài tư vấn: 02438 288 288 hoặc tới phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.