Vì sao sùi mào gà lại khó điều trị và hay tái phát trở lạiTại sao sùi mào gà lại khó chữa và dễ dàng tái phát trở lại như vậy? có thể nói điều này xảy ra xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan từ phía bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu chữa trị kịp thời và đúng hướng, được thực hiện bởi cơ sở chuyên khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề giỏi thì sùi mào gà hoàn toàn có thể kiểm soát được trong suốt cuộc đời của bạn.

Để giải tỏa nỗi băn khoăn của nhiều người về việc sùi mào gà trở thành căn bệnh hoa liễu khó điều trị và hay tái phát trở lại, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cung cấp những kiến thức cụ thể dưới đây.

Những lý do khiến việc điều trị sùi mào gà trở nên khó khăn 

Tâm lý chính là một trong những trở ngại đầu tiên khiến sùi mào gà tiến triển nặng hơn, do đó việc chữa trị cũng vô cùng phức tạp. Nhiều bệnh nhân sợ bị người xung quanh phát hiện mình mắc bệnh xã hội nên âm thầm chịu đựng hoặc tự ý mua thuốc về sử dụng khi chưa thăm khám, khiến sùi mào gà ngày càng trầm trọng hơn.

Bên cạnh đó, một số người tỏ ra nôn nóng muốn bệnh khỏi nhanh nên không kiên trì theo đuổi phác đồ điều trị mà bác sĩ chỉ định, họ cảm thấy không yên tâm và đổi cơ sở chữa bệnh hoặc dùng thuốc khác. Đó cũng là lý do khiến sùi mào gà không thể điều trị triệt để.

Có một lưu ý hết sức quan trọng là trong thời gian điều trị người bệnh cũng nên khuyên bạn tình của mình xét nghiệm nếu phát hiện có sự xuất hiện của virus HPV gây bệnh sùi mào gà thì nên tiến hành chữa trị ngay, tránh tình trạng lây nhiễm trở lại.

Ngoài ra, nếu điều trị bệnh sùi mào gà chỉ dùng thuốc bôi hoặc đốt điện, đốt tia laser để loại bỏ nốt sùi thì tưởng chừng như bệnh đã hết nhưng thực chất là các virus HPV vẫn còn hoạt động trong máu và chờ cơ hội phát bệnh trở lại.

 

Không được điều trị đúng hướng sùi mào gà sẽ nhanh chóng tái phát

Khi bạn điều trị tại những cơ sở chuyên khoa thiếu uy tín, không đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất thì sùi mào gà cũng không thể được chữa trị hiệu quả.

Điều trị sùi mào gà triệt để tại phòng khám đa khoa Bảo Anh

Hiểu được những khó khăn phức tạp trong việc điều trị sùi mào gà, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn tư vấn cho bệnh nhân hiểu rõ bệnh tình của mình và hướng giải quyết tốt nhất.

Dựa vào đặc điểm cũng như nguyên lý tái phát của sùi mào gà, bác sĩ chuyên khoa đã áp dụng một phương pháp điều trị mới, giúp bệnh nhân nhanh chóng thoát khỏi mối hiểm họa mang tên – sùi mào gà. Vậy phương pháp đó như thế nào?

- Trước tiên hãy bắt đầu từ khâu xét nghiệm: việc xác định sùi mào gà đang ở giai đoạn nào, mức độ phát triển ra sao là hết sức quan trọng, từ đó bác sĩ có thể tư vấn cho bệnh nhân thời gian chữa bệnh đảm bảo nhất.

- Với sự xuất hiện các triệu chứng là các nốt sùi giống như mào gà hoặc hoa lơ thì cần phải loại bỏ chúng ra khỏi có thể. Cần tiến hành các phương pháp ALA-PDT công nghệ cao để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra an toàn và hiệu quả.

 

Bạn có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để chữa trị triệt để sùi mào gà

- Bước quan trọng nhất trong điều trị sùi mào gà không phải là loại bỏ các triệu chứng bệnh mà là làm thế nào để khống chế được vi khuẩn gây bệnh. Để thực hiện điều này, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ sử dụng loại thuốc đặc trị kháng virus HPV để tiêm hoặc truyền cho bệnh nhân. Dưới tác dụng của thuốc các tác nhân bệnh sẽ bị kiểm soát, hoạt động yếu và rất khó có cơ hội tái phát trở lại.

Với phác đồ điều trị này bạn hoàn toàn có thể yên tâm, vì thế hãy nhấc máy gọi đến số: 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh nếu bạn còn có những băn khoăn về căn bệnh này hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như: giang mai, bệnh lậu.