Chữa bệnh sùi mào gà như thế nào?Chào bác sỹ, hôm qua, trong lúc vệ sinh thân thể tôi có thấy ở âm đạo của mình xuất hiện một loạt các nốt nhỏ li ti, màu đỏ, mềm, hơi nhô cao, không đau, không ngứa, nên giờ tôi rất lo lắng,  không biết mình bị sao. Theo tôi tìm hiểu, những biểu hiện đó gần giống với triệu chứng của bệnh sùi mào gà, nhưng không biết có phải không? Vậy bác sỹ cho tôi hỏi, sùi mào gà có dễ chữa không và nên chữa bệnh sùi mào như thế nào? Xin cảm ơn bác sỹ.( Kim Tuyến, 27 tuổi, Hà Nội)

Chào bạn Tuyến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Những biểu hiện bạn miêu tả trong thư chưa được rõ ràng, nên chúng tôi vẫn chưa thể biết chính xác bạn có bị sùi mào gà không?

Nhưng thông thường, bệnh sẽ có biểu hiện là ở bộ phận sinh dục xuất hiện những nốt mụn nhỏ, mọc đơn lẻ, màu đỏ, có đường kính từ 1-2 mm và sau dần, các nốt mụn đó liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng rộng,sần sùi, có hình dạng giống với hoa súp lơ hay mào gà.

Còn về vấn đề sùi mào gà có chữa được không và chữa như thế nào, tôi xin tư vấn bạn như sau:

Chữa bệnh sùi mào gà như thế nào: chữa bằng thuốc điều trị

Bạn Tuyến thân mến, theo như các chuyên gia bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện nay chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn bệnh sùi mào gà.

 Hầu như các thuốc được sử dụng hiện nay, thường chỉ có tác dụng khống chế bệnh, không cho bệnh phát triển nặng hơn, hay làm giảm các triệu chứng bệnh chứ không thể chữa dứt điểm được bệnh. Các loại thuốc hay sử dụng là acid trichloaxetich 80-90%, hay podyphollotoxine 20-25%, được dùng để bôi trực tiếp lên các nốt sùi, sao cho chúng chuyển từ màu đỏ sang màu trắng thì dừng lại. Và khi bôi thuốc, người bệnh không được bôi sâu vào bên trong cổ tử cung hay hậu môn.

 

Thuốc thường chỉ có tác dụng khống chế bệnh

Chữa bệnh sùi mào gà như thế nào: chữa bằng đốt lasez, đốt điện

Đây là các phương pháp điều trị cũ, thường thông qua sự đốt nóng của dòng điện cao tần trực tiếp lên các bề mặt sùi. Tuy nhiên, các phương pháp này chỉ có thể loại bỏ được bề mặt nốt sần và không điều trị triệt để được bệnh. Hơn nữa, bề mặt đốt cũng thường chậm phục hồi, dễ viêm nhiễm, và có thể để lại sẹo sau khi đốt.

Chữa bệnh sùi mà gà như thế nào: chữa bằng phương pháp hiện đại ALA-PDT

Sùi mào gà là bệnh rất dễ tái phát và các phương pháp chữa bệnh truyền thống thường không điều trị dứt điểm được bệnh. Cho nên, để khắc phục những điều đó, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã đưa vào sử dụng phương pháp ALA-PDT, đây kỹ thuật hiện đại hàng đầu trên thế giới về điều trị bệnh sùi mào gà, đã được các chuyên gia bệnh xã hội trên thế giới kiểm chứng và khuyến cáo nên dùng.

ALA-PDT là phương pháp chữa sùi mào gà tốt nhất

Nếu như các phương pháp truyền thống chỉ có thể khống chế được các triệu chứng bệnh, thì phương pháp ALA-PDT, với sự lợi dụng sự vận động của ánh sáng, chất cảm quang và oxy đã giúp định vị chính xác kết cấu tổn thương bệnh sau đó đưa thuốc vào bên trong, từ đó loại bỏ các virut cả bên trong và bên ngoài cơ thể. Điều đó, làm cho virut không có cơ hội quay trở lại.

Không chỉ vậy, kỹ thuật ALA-PDT, còn giúp cho quá trình điều trị sùi mào gà có thời gian điều trị nhanh nhất và hiệu quả nhất, chỉ sau mấy tiếng đồng hồ là các triệu chứng bệnh sẽ giảm bớt rõ ràng.

Vậy nên, để yên tâm, tôi nghĩ bạn Tuyến nên đi khám sớm. Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, địa chỉ 59 Khương Trung.Tại đây, các bác sỹ sẽ kiểm tra và xác định chính xác tình trạng bệnh của bạn, từ đó có hướng điều trị tốt nhất. Mời liên hệ đến số 02438 288 288  để đăng kí lịch trước.