Tại sao sùi mào gà khó điều trị và cách nào điều trị hiệu quả nhất?Tại sao sùi mào gà khó điều trị là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi biết được đặc điểm của căn bệnh này. Đây cũng là một lý do khiến sùi mào gà trở thành căn bệnh xã hội nguy hiểm. Sùi mào gà là căn bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục do vi rút HPV xâm nhập vào cơ thể và gây lên bệnh. Bệnh nguy hiểm khi ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản cả nam và nữ, suy giảm hệ miễn dịch trên cơ thể, khiến người bệnh mất tự tin và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.

 Cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao điều trị sùi mào gà khó khăn và cách điều trị bệnh hiệu quả như thế nào. Đây là những kiến thức bổ ích cho tất cả mọi người.

Tại sao sùi mào gà khó điều trị?

Sùi mào gà khó điều trị vì những nguyên nhân sau:

- Bệnh khó điều trị dứt điểm nên dễ tái phát: do vi rút gây bệnh xâm nhập vào trong máu nên việc không tiêu diệt hết vi rút được. Một khi cơ thể bị ốm, nhiễm khuẩn, sức đề kháng kém sẽ khiến bệnh tái phát dễ dàng.

- Bệnh khó điều trị cần thực hiện đốt các nốt sùi: việc đốt sùi mào gà khó khăn khi các nốt bệnh chủ yếu xuất hiện trên bộ phận sinh dục nam và nữ, nhiều khi là ở trong khoang miệng. Đây là những bộ phận rất nhạy cảm nên việc đốt cần thực hiện một cách chính xác để tránh đau đớn, triệt để và không để lại biến chứng.

Tại sao sùi mào gà khó điều trị và cách nào điều trị hiệu quả nhất?

Sùi mào gà khó điều trị

- Điều trị sùi mào gà không thực hiện đúng quy trình, đảm bảo vấn đề vệ sinh có thể là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, đặc biệt là các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc nam khoa và các bệnh về cơ quan sinh sản khác.

- Không thể điều trị trong một lần mà cần thực hiện một lộ trình điều trị chặt chẽ.

- Bệnh dễ lây lan, thậm chí có khả năng truyền sang các thế hệ sau nếu sùi mào gà ở nữ khi mang thai.

Bệnh sùi mào gà càng nặng càng khó điều trị, do đó mọi người cần lưu ý để phát hiện bệnh sớm và thực hiện điều trị sớm. Có thể tham khảo các cách điều trị sùi mào gà như sau:

Tại sao sùi mào gà khó điều trị? Cách  điều trị như thế nào?

Để điều trị sùi mào gà hiệu quả cần khống chế lượng vi rút trong máu gây bệnh, đồng thời tiêu diệt vi rút ở các nốt sùi và tái tạo vùng niêm mạc đã tổn thương.

Để có kết quả điều trị như trên, cần thực hiện song song cả hai phương pháp, phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

 

 

Cần điều trị sớm, cả nội khoa và ngoại khoa

Về nội khoa, cần sử dụng các loại thuốc có tác dụng tiêu diệt và khống chế vi rút trong cơ thể. Hạn chế sự tái phát trở lại. Các lọai thuốc này có thể sử dụng dưới dạng uống, truyền hay tiêm vào cơ thể. Bên cạnh đó cần thực hiện đốt các nốt sùi bằng các phương pháp trj liệu từ bên ngoài để giúp tiêu diệt vi rút ở cồi bệnh mà còn giúp tái tạo và niêm mạc vùng bị tổn thương. Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả hiện nay là phương pháp ALA-PDT, áp dụng công nghệ hiện đại vào quá trình điều trị bệnh để giúp quá trình điều trị bệnh diễn ra không đau, hạn chế xâm lấn, và đảm bảo bệnh được điều trị hiệu quả, dứt điểm nhất. Việc điều trị sùi mào gà không thể trong một sớm một chiều. Để khỏi bệnh, bệnh nhân cần thực hiện theo một phác đồ điều trị chặt chẽ. Không bỏ dở giữa chừng.

Sau khi điều trị cần thực hiện song song với việc phòng bệnh sùi mào gà. Cần giữ một sức khỏe tốt, sức đề kháng cao, không quan hệ tình dục để tránh bệnh lây lan, giữ vệ sinh sạch sẽ để bệnh không có cơ hội phát triển.

Như vậy, chắc hẳn mọi người đã biết Tại sao sùi mào gà khó điều trị. Vì bệnh khó điều trị và cách điều trị phức tạp nên không phải cơ sở nào cũng điều trị sùi mào gà thành công. Do đó, cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín, có kinh nghiệm trong điều trị sùi mào gà. Một địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng để điều trị sùi mào gà.

Để đăng kí lịch khám và điều trị bệnh sùi mào gà tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bạn hãy gọi điện đến số 02438.288.288 để đăng kí.