Chữa trị sùi mào gà như thế nào?Sùi mào gà hiện nay đang là bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm. Vậy nên chữa trị sùi mào gà như thế nào luôn là vấn đề quan tâm của mọi người nhất là với những người đang bị sùi mào gà. Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, nếu như phát hiện ra bệnh sớm và điều trị ngay thì sẽ đơn giản và hiệu quả hơn. Vậy nên, ngay khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ của bệnh, người bệnh nên đi khám sớm, để có hướng xử lý kịp thời.

 

Sùi mào gà là bệnh do virut Human papilloma gây nên và thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, trong thời kỳ ủ bệnh, bệnh sẽ không có biểu hiện cụ thể, nên nhiều người không biết và chủ quan, để đến lúc bệnh nặng mới đi khám và điều trị. Thông thường, sùi mào gà sẽ được chữa trị theo những cách sau:

Chữa trị sùi mào gà bằng thuốc

Ban đầu, biểu hiện sùi mào gà chỉ là những nốt mụn nhỏ có đường kính từ 1-2mm, mọc đơn lẻ, mềm, hơi nhô cao như những nhú gai, không ngứa, không đau. Nếu người bệnh đi khám ngay lúc này, có thể sẽ được bác sỹ chỉ định dùng thuốc để điều trị.

Tuy nhiên, hiện nay, chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn sùi mào gà nên các thuốc được sử dụng chỉ có tác dụng khống chế bệnh, không cho bệnh phát triển nặng hơn. Đó có thể là thuốc uống hoặc bôi còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe của người bệnh. Thuốc thường hay được sử dụng là acid trichloaxetich 80-90%, hay podophyllotoxine 20-25%, dùng để bôi trực tiếp lên các nốt sùi, sao cho chúng chuyển từ màu đỏ sang màu trắng thì dừng lại.

Khi sử dụng các thuốc này, người bệnh tuyệt đối phải tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sỹ, vì thuốc thường có tác dụng phụ nên nếu người bệnh  tùy ý dùng thuốc sẽ không tránh khỏi những biến chứng hay phản ứng phụ do thuốc gây ra.

Chữa trị sùi mào gà như thế nào?

Người bệnh cần sử dụng thuốc đúng liều lượng

Chữa trị sùi mào gà bằng đốt điện hay tia lasez

Phương pháp này thường được áp dụng với những nốt sùi có kích thước lớn và nằm ở vị trí độc lập. Thông qua sự đốt nóng của các dòng điện cao tầng, các nốt sần sẽ được loại bỏ trực tiếp và  nhanh chóng. Nhưng nó chỉ có thể loại bỏ được bề mặt nốt sần chứ không tiêu diệt được tận gốc, không chỉ vậy, bề mặt đốt rất lâu lành và thậm chí còn có thể bị viêm nhiễm trong quá trình hồi phục.

Chữa trị sùi mào gà bằng ALA-PDT

ALA-PDT đang là một trong những kỹ thuật hiện đại hàng đầu về điều trị bệnh sùi mào gà, chất lượng đạt chuẩn Châu Âu, đã được các chuyên gia về bệnh xã hội ở nhiều nước trên thế giới kiểm chứng và khuyến cáo nên dùng.

 

Chữa trị sùi mào gà như thế nào?

ALA-PDT có thể chữa dứt điểm sùi mào gà 

Và phòng khám đa khoa Bảo Anh đang là một trong số ít các phòng khám tư có sử dụng phương pháp này. Vậy nên người bệnh có thể yên tâm khi đến đây. Bởi đây là phương pháp điều trị bệnh với cơ sở là sự tác dụng qua lại của ánh sáng, chất cảm quang, oxy…xâm nhập chính xác vào các nốt sùi, không làm ảnh hưởng sang các phần khác nên người bệnh sẽ không phải chịu đau đớn như các phương pháp kia. Hơn nữa, với phương pháp này, bệnh có thể được chữa dứt điểm mà không lo bị tái phát lại, thời gian phục hồi nhanh, không để lại sẹo hay di chứng sau khi điều trị.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các cách chữa trị sùi mào gà. Nếu bạn nào có thắc mắc, băn khoăn, hay đang gặp rắc rối về bệnh và không biết điều trị như thế nào,có thể gọi đến đường dây nóng 02438 288 288  hoặc qua trực tiếp phòng khám 59 Khương Trung, để các bác sỹ tư vấn và điều trị.