Thuốc điều trị sùi mào gà là gì? Bạn Thanh Nghị có gọi đến đường dây nóng của phòng khám đa khoa Bảo Anh 02438 288 288 với nội dung: Chào bác sỹ, tuần trước tôi có đi khám và bác sỹ kết luận là bị sùi mào gà nhưng tôi nghe nói đốt sùi mào gà rất đau, nên tôi không muốn đốt mà muốn mua thuốc về uống. Vậy bác sỹ cho tôi hỏi, thuốc điều trị sùi mào gà là gì và nó có thể chữa khỏi được bệnh hoàn toàn không?

 

Chào bạn Thanh Nghị, cảm ơn bạn đã tin tưởng khi gọi điện đến cho chúng tôi, nhiều người cũng thường có tâm lý như bạn vì lo sợ đốt mà tự ý đi mua thuốc về điều trị. Điều này là không nên bạn nhé, vì sử dụng thuốc mà không có chỉ định cụ thể của bác sỹ dễ xảy ra những biến cố bất ngờ, gây hại cho sức khỏe, hoặc nó có thể làm cho bệnh biến chứng sang giai đoạn nặng hơn.

Vậy nên, nếu bạn muốn dùng thuốc để điều trị bệnh sùi mào gà thì bạn cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sỹ xác định mức độ tổn thương bệnh của bạn như thế nào, từ đó sẽ kê đơn thuốc cụ thể cho bạn.

Thuốc điều trị bệnh sùi mào gà

Bạn Thanh Nghị thân mến, hiện nay chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn bệnh sùi mào gà nhé. Nên các thuốc được sử dụng hầu hết chỉ có tác dụng khống chế bệnh, không cho bệnh phát triển nặng hơn, hoặc làm giảm đi các triệu chứng của bệnh.

Thuốc điều trị sùi mào gà là gì?

Thuốc điều trị bệnh sùi mào gà chỉ làm loại bỏ được bề mặt nốt sần

Đó có thể là các loại thuốc uống hay bôi còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe của người bệnh. Và thông thường, thuốc chỉ có tác dụng với những người có mức độ bệnh nhẹ bạn Nghị nhé. Còn với những người bệnh nặng hơn, tức là các nốt sần đã bao phủ xung quanh bộ phận sinh dục, phát triển thành từng mảng thì cách điều trị tốt nhất là nên đốt.

Các thuốc thường được sử dụng nhất hiện nay là dung dịch acid trichloaxetich 80-90%, hay podophyllotoxine 20-25 %. Đây là các dung dịch dùng để bôi trực tiếp lên các nốt sùi, liều lượng như thế nào là do chỉ định của bác sỹ, bôi đến khi nào các nốt sùi chuyển từ màu đỏ sang màu trằng thì dừng lại.

Các thuốc này sẽ làm cho các nốt sùi khô lại và bong dần, nhưng nó chỉ có thể làm loại bỏ được bề mặt chứ không thể tiêu diệt được tận gốc nguồn bệnh. Và khi dùng thuốc, bạn nên lưu ý những điều sau:

Những lưu ý khi dùng thuốc điều trị bệnh sùi mào gà

- Khi dùng thuốc, nếu thấy cơ thể có phản ứng mạnh, bạn nên liên hệ ngay với bác sỹ để được tư vấn, sau đó mới nên dùng thuốc tiếp

- Tránh bôi thuốc lên những tổn thương khác

- Nên bôi thuốc mỡ lên các vùng da khác trước khi bôi các dung dịch đó lên nốt sùi

- Nên vệ sinh sạch sẽ, giữ cho các tổn thương luôn khô ráo, vì các thuốc điều trị sùi mào gà thường gây nên những viêm loét

- Tuyệt đối không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị

Thuốc điều trị sùi mào gà là gì?

Không nên bôi thuốc sâu vào bên trong dương vật hay bao quy đầu

Bạn Nghị nên nhớ rằng, các thuốc chữa sùi mào gà chỉ có thể làm bệnh hết tạm thời. Vậy nên, tốt nhất, tôi nghĩ bạn nên đi khám lại để bác sỹ có hướng điều trị triệt để bệnh cho bạn. Vì nếu bệnh để lâu hay không được điều trị dứt điểm, bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như nguy cơ ung thư dương vật hay vô sinh ở nam giới.

Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, địa chỉ 59 Khương Trung, để  các bác sỹ thăm khám trực tiếp và điều trị cho bạn. Tại đây, chúng tôi đang là một trong số ít các phòng khám có sử dụng phương pháp ALA-PDT, một trong những kỹ thuật hiện đại hàng đầu về điều trị bệnh sùi mào gà. Hơn nữa, với phương pháp này, bạn có thể yên tâm là bệnh có thể được điều trị dứt điểm và nhất là bạn không phải lo sợ sẽ bị đau đớn như các phương pháp khác nhé.

Chúc bạn may mắn và sớm chữa khỏi bệnh.