Sùi mào gà có chữa được không, chữa bằng cách nào?	Bệnh sùi mào gà có chữa được không? Là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ bạn đọc, bởi hiện nay tỷ lệ số người bị bệnh đang ngày càng gia tăng và không phân biệt độ tuổi hay giới tính. Theo thống kê của bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì cứ 8 người lại có 1 người bị sùi mào gà. Vậy liệu bệnh có chữa được không, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi đó các bạn nhé.

 Sùi mào gà là bệnh do virut Human papilloma gây nên, bệnh thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, mà trong thời gian này, bệnh sẽ không có biểu hiện rõ ràng nên khiến cho việc phát hiện và điều trị bệnh gặp khó khăn.

Bệnh sùi mào gà có chữa được không?

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện nay chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn sùi mào gà, vậy nên những thuốc được sử dụng chỉ có tác dụng khống chế bệnh, ngăn không cho bệnh phát triển nặng hơn chứ không thể chữa khỏi bệnh.

Sùi mào gà để lâu có thể gây vô sinh ở nam giới 

Tuy nhiên, sùi mào gà vẫn có thể chữa được, bởi ngoài thuốc ra vẫn có thể sử dụng các phương pháp điều trị khác để làm loại bỏ các nốt sùi một cách triệt để. Còn sử dụng phương pháp nào là tùy thuộc vào mức độ của bệnh cũng như cơ sở y tế đó.

Bạn Nam Hải, ở Hà Nam chia sẻ: Ban đầu, khi bị bệnh tôi rất lo lắng và hoang mang, vì tôi nghe nói không có thuốc đặc trị sùi mào gà nên cứ nghĩ là mình phải sống với nó suốt cuộc đời. Khi tôi dùng thuốc hay đốt cũng không được hiệu quả lắm, vì chỉ được mấy tháng là bệnh lại tái phát trở lại, nên nhiều lúc tôi thấy rất nản và chán. Đến quan hệ tình dục cũng không còn hứng thú, điều đó làm cho vợ tôi nghi ngờ  tôi bên ngoài có bồ bịch nên mới như vậy. Nhưng đâu phải như vậy, bởi nốt sùi khiến tôi rất khó chịu và tự ti, nên không muốn gần gũi vợ?

Bệnh sùi mào gà có chữa được không, chữa bằng cách nào?

Không riêng bạn Hải mà rất nhiều bạn khác cũng có cùng tâm trạng như vậy, bởi các phương pháp đốt sùi mào gà chỉ có thể làm loại bỏ được các bề mặt nốt sùi nên chỉ sau một thời gian ngắn, nốt sùi mọc trở lại.

Bạn Mai Huyền, ở Hà Nội có  nói: Tôi đốt sùi mào gà ba lần rồi, nhưng cứ đốt được mấy tháng, nốt sùi lại mọc. Vừa đau đớn, tốn kém mà không biết làm thế nào? Điều đó, khiến tôi không còn tâm trí đâu mà làm việc, đời sống vợ chồng cũng trở nên nhạt nhẽo hơn. Bởi chồng thì muốn gần gũi còn tôi lại không có cảm giác hoặc bị đau mỗi khi quan hệ, nên tôi rất sợ mỗi khi chồng lại gần. Mới có một năm, mà tôi đã suy sụp đi nhiều, bạn bè gặp tôi ai cũng phải kêu, nhưng khổ nỗi đây là vấn đề tế nhị nên tôi chẳng thể giãi bày được ai.

Sùi mào gà có chữa được không, chữa bằng cách nào?

Sùi mào gà có thể chữa khỏi bằng phương pháp ALA-PDT

Nhưng rồi một hôm vô tình đọc báo thấy có nói phòng khám đa khoa Bảo Anh có thể chữa dứt điếm sùi mào gà bằng phương pháp mới ALA-PDT, kỹ thuật hiện đại hàng đầu về điều trị bệnh sùi mào gà. Thấy báo quảng cáo vậy nhưng tôi cũng không tin tưởng và hy vọng. Mặc dù vậy, tôi vẫn đến đó thử xem sao, vì nghĩ dù sao chữa ở đâu cũng vậy, bệnh sẽ tái phát lại mà thôi.

Thật không ngờ, đến nay sau gần 2 năm điều trị sùi mào gà bằng ALA-PDT, bệnh của tôi vẫn chưa bị lại một lần nào. Và nhất là, khi điều trị tôi không thấy đau như các phương pháp trước, thời gian hồi phục cũng rất nhanh, vết thương lại dễ chăm sóc chứ không như các bề mặt đốt trước kia, cứ phải cẩn thận từng tý một mà vẫn bị viêm loét.

Vậy nên, nếu các bạn đang mất tự tin vì sùi mào gà, hay hạnh phúc gia đình đang bị đe dọa, có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh, để các bác sỹ thăm khám và điều trị cho nhé.

Nếu không, các bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, để được tư vấn cụ thể hơn hay đặt lịch hẹn khám trước để được hưởng các ưu đãi từ phòng khám. Sau bài viết: "Bệnh sùi mào gà có chữa được không?" của chúng tôi chúng tôi hi vọng bạn sẽ không phải lo lắng về căn bệnh này nữa và có những thông tin hữu ích để có thể chữa và điều trị một cách tốt nhất.