Có thuốc điều trị sùi mào gà ở nam giới không?Thưa bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi có thuốc điều trị sùi mào gà ở nam giới không ạ và khi dùng cần phải lưu ý những gì ? Cháu đang nghi ngờ mình bị sùi mào gà nhưng cháu nghe nói điều trị bệnh này rất tốn kém mà cháu đang là sinh viên nên không có nhiều tiền. Bác sỹ có thể tư vấn sớm cho cháu, để cháu mua thuốc về nhà tự điều trị được không. Cháu xin cảm ơn.(Hồng Quân, 20 tuổi, sinh viên trường SKĐA).

Chào bạn Hồng Quân, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Trong thư, bạn có nói bạn đang nghi ngờ mình bị sùi mào gà và muốn mua thuốc về nhà tự điều trị. Như vậy, là không nên bạn Quân nhé, bạn chưa đi khám nên chưa thể biết chính xác liệu đó có phải là sùi mào gà hay không và việc dùng thuốc tùy ý không đúng bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Thuốc điều trị sùi mào gà ở nam giới

Bạn Quân thân mến, sùi mào gà ở nam sẽ là những nốt u nhú nhỏ, màu đỏ, hơi nhô cao, có đường kính từ 1-2mm, nhìn như mụn, tập trung nhiều ở dương vật, bao quy đầu. Sau đó, những u nhú này sẽ mọc dày lên, liên kết lại với nhau, tạo thành từng mảng có bề mặt sần sùi và ẩm ướt, màu trắng hồng, nhìn rất giống với hoa mào gà hay súp lơ. Đó là những triệu chứng sùi mào gà đặc trưng nhất bạn Quân nhé, nếu bạn có những biểu hiện này  thì chính xác là bị sùi mào gà.

Có thuốc điều trị sùi mào gà ở nam giới không?

Thuốc không thể chữa khỏi bệnh sùi mào gà 

Còn về thuốc điều trị bệnh sùi mào gà không phải với ai cũng có hiệu quả, bởi thuốc chỉ có tác dụng với những bệnh ở mức độ nhẹ, tức là khi phát hiện ra bệnh và điều trị ngay, lúc đó sùi mào gà chỉ là những nốt nhỏ li ti.

Những thuốc thường hay được dùng đó là acid trichloaxetich, podophyllotoxine,…những thuốc này sẽ được bôi trực tiếp lên các nốt sùi sao cho chúng chuyển từ màu đỏ sang màu trắng  thì dừng lại.

Tuy nhiên, hiện nay, chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn sùi mào gà, nên các thuốc này chỉ có tác dụng khống chế bệnh, không cho bệnh phát triển nặng hơn, chứ không thể chữa khỏi bệnh. Hơn nữa, thuốc lại có nhiều tác dụng phụ nên nếu dùng mà không có chỉ định của bác sỹ sẽ dễ gây ra những biến chứng không lường như: gây viêm loét, viêm nhiễm, làm cho bệnh phát triển nặng hơn….Nên bạn Quân tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng

 Mặt khác, hiện nay, trên thị trường các loại thuốc đó thường được bán tràn lan tại các cửa hàng thuốc, nên bạn không cẩn thận sẽ mua phải thuốc kém chất lượng, điều đó càng nguy hiểm hơn.

Tốt hơn hết, bạn cần phải đi khám sớm để bác sỹ có những chỉ định đơn thuốc cũng như phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất cho bạn. Hơn nữa, bạn điều trị càng sớm, chi phí sẽ càng rẻ, còn nếu bạn để lâu không những bệnh nặng hơn mà chi phí cũng tốn kém hơn rất nhiều.

Thuốc điều trị sùi mào gà ở nam giới cần chú ý những gì?

Có thuốc điều trị sùi mào gà ở nam giới không?

Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc

Khi sử dụng điều trị sùi mào gà, bạn Quân cần phải lưu ý những điều sau đây:

- Dùng đúng thuốc, đúng liều theo chỉ định của bác sỹ

- Không nên quá lạm dụng thuốc

- Khi bôi thuốc, không nên bôi lên những tổn thương khác

- Khi sử dụng thuốc, thấy có phản ứng quá mạnh, cần phải liên hệ ngay với bác sỹ để được tư vấn cụ thể

- Thuốc thường gây viêm loét, nên cần phải giữ gìn vệ sinh và vết thương luôn khô thoáng

Với những thông tin về thuốc điều trị sùi mào gà ở nam giới mà chúng tôi đã phân tích ở trên, chắc bạn Quân đã biết mình nên làm gì. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn khác về sùi mào gà, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288, hoặc ở địa chỉ 59 Khương Trung.

Chúc bạn may mắn và sớm khỏi bệnh.