Trị bệnh sùi mào gà như thế nào?Trị bệnh sùi mào gà như thế nào luôn là chủ đề nóng được mọi người quan tâm, bởi số lượng người bị bệnh đang ngày càng gia tăng. Nhất là, bệnh nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Vậy nên, trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giới thiệu cho mọi người một số cách trị sùi mào gà phổ biến và hiệu quả. Chúng ta cùng xem đó là những cách nào các bạn nhé.

 Theo bác sỹ Liêm, chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, sùi mào gà nếu được điều trị sớm không những sẽ đơn giản hơn mà còn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí.

Trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc

Bác sỹ Liêm còn chia sẻ thêm: hiện nay, chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn sùi mào gà nên các thuốc được sử dụng chỉ có tác dụng khống chế bệnh, chứ không thể chữa khỏi bệnh.

Thuốc có thể bao gồm là thuốc uống, tiêm hoặc bôi, điều đó là còn tùy thuộc vào chỉ định của bác sỹ cũng như tình trạng bệnh của mỗi người. Và các thuốc thường hay được sử dụng đó là acid trichloaxetich hay podophyllotoxine,…dùng để bôi trực tiếp lên các nốt sùi sao cho chúng chuyển từ màu đỏ sang màu trắng thì dừng lại.

Tuy nhiên, các thuốc này đang được bán tràn lan trên thị trường, nên nhiều người bệnh dù chưa có chỉ định của bác sỹ nhưng vẫn tự ý đi mua thuốc về sử dụng. Điều đó, khiến cho họ có thể gặp phải tác dụng phụ của thuốc, hoặc có thể làm cho bệnh biến chứng nặng hơn.

Vậy nên, người bệnh tuyệt đối, không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa đi khám và có chỉ định cụ thể của bác sỹ. Bởi khi đó, bệnh không những không khỏi mà còn chuyển biến nặng hơn, điều trị cũng phức tạp hơn.

Trị bệnh sùi mào gà như thế nào?

Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ

Trị bệnh sùi mào gà bằng đốt điện hay tia lasez

Với phương pháp này, các nốt sùi sẽ được đốt trực tiếp nhưng đó chỉ là phương pháp làm loại bỏ tạm thời các bề mặt chứ vẫn chưa thể tiêu diệt được tận gốc nguồn bệnh. Hơn nữa, người bệnh cũng sẽ phải chịu nhiều đau đớn và bề mặt đốt cũng dễ bị viêm nhiễm.

Bạn Quang Lê, ở Hà Nội có chia sẻ: tôi đã từng đi đốt sùi mào gà 2 lần rồi và tôi thấy phương pháp này không được hiệu quả. Bởi  sau khi đốt được 3 tháng, tôi đã thấy sùi mào gà mọc trở lại. Vùng bị đốt lại rất hay bị viêm loét và đau rát, rất khó chịu.

Trị bệnh sùi mào gà bằng kỹ thuật mới

Trị bệnh sùi mào gà như thế nào?

ALA-PDT có thể chữa khỏi sùi mào gà

Bạn Quang Lê chia sẻ thêm: Nhưng giờ đây, bệnh của tôi đã tạm ổn từ khi điều trị ở phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đến đây, tôi không phải đốt như những lần trước nữa mà được điều trị bằng phương pháp ALA-PDT, là kỹ thuật hiện đại hàng đầu về điều trị bệnh sùi mào gà. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng sự tác động qua lại của chất cảm quang, oxy, ánh sáng, nên tôi không phải chịu nhiều đau đớn như các phương pháp khác. Và đến nay sau một năm rưỡi điều trị, tôi vẫn chưa thấy sùi mào gà mọc trở lại.

Không riêng bạn Quang Lê mà bạn Mạnh, ở Lạng Sơn, cũng có nói: tôi bị sùi mào gà hai năm, điều trị mấy lần tại bệnh viện tỉnh nhưng cũng chỉ được một thời gian bệnh lại tái phát trở lại. Cho đến khi được người mách đến với phòng khám đa khoa Bảo Anh, bệnh của tôi mới được coi làm tạm ổn, vì đã hơn một năm nay sau khi điều trị tại đó, tôi chưa bị tái phát lần nào. Tại đây, tôi được chữa trị bằng phương pháp ALA-PDT. Và sau khi điều trị bằng phương pháp này,  tôi cũng không phải vất vả chăm sóc bề mặt vết thương như những lần trước nữa. Thời gian đó, chỉ cần tôi lơ là chút xíu thôi là bề mặt đốt lại bị viêm nhiễm, viêm loét, khiến tôi thực sự rất mệt mỏi.

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các cách trị sùi mào gà, hy vọng sẽ có ích cho mọi người. Nếu bạn nào đang gặp khó khăn trong vấn đề này, có thể gọi đến số điện thoại 02438 288 288, hay đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung để các bác sỹ tư vấn miễn phí và điều trị cho nhé.