Những lưu ý khi sử dụng thuốc mào gà ở nam giới	Chào bác sỹ, cháu mới đi khám và bác sỹ có kết luận là bị sùi mào gà nhưng cháu thấy bệnh vẫn còn nhẹ, chỉ có mấy nốt nên cháu muốn tự mua thuốc chữa sùi mào gà ở nam giới để về nhà điều trị có được không? Và khi đó thì cần phải lưu ý những gì? Cháu đang là sinh viên nên không có điều kiện để đến bệnh viện điều trị, nên cháu hy vọng bác sỹ tư vấn sớm cho cháu. Cháu xin cảm ơn.( Lê Duẩn, 20 tuổi, Hà Nam)

Chào bạn Duẩn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chúng tôi, tuy nhiên việc bạn muốn mua thuốc về nhà tự điều trị là không nên. Điều đó rất nguy hiểm, bởi khi bạn sử dụng thuốc nhưng không có chỉ định của bác sỹ sẽ dễ gặp phải những tác dụng phụ của thuốc và có thể còn làm cho bệnh biến chứng nặng hơn.

Thuốc chữa sùi mào gà ở nam giới là gì?

Bạn Duẩn thân mến, không riêng gì bạn mà cũng có rất nhiều bạn khác có chung suy nghĩ như bạn là thường thích tự ý mua thuốc về nhà sử dụng khi không có chỉ định của bác sỹ. Các bạn cứ nghĩ như vậy là bệnh sẽ khỏi và đỡ tốn kém hơn nhưng thực ra không phải như vậy bạn nhé.

Vì nếu chẳng may bạn sử dụng không đúng thuốc, không đúng liều lượng sẽ làm cho bệnh chuyển biến nặng hơn. Khi đó, điều trị bệnh cũng phức tạp hơn, từ đó cũng tốn kém hơn rất nhiều. Hơn nữa, bạn còn có thể gặp phải những nguy cơ nguy hiểm hơn.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc mào gà ở nam giới

Thuốc chỉ có thể ngăn chặn bệnh chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn

Và đó là các thuốc nào thì còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như chỉ định của bác sỹ, có thể là thuốc uống hoặc bôi. Các thuốc thường hay được sử dụng nhiều nhất đó là acid trichloaxetich, podophyllotoxine…đây là các dung dịch dùng để bôi trực tiếp lên các nốt sùi sao cho chúng chuyền từ màu đỏ sang màu trắng thì dừng lại.

Tuy nhiên, các thuốc này chỉ có thể làm loại bỏ các bề mặt nốt sùi chứ không thể tiêu diệt được tận gốc. Hơn nữa, hiện nay lại chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn sùi mào gà nên các thuốc đó chỉ có tác dụng khống chế bệnh không cho bệnh phát triển nặng hơn chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Vậy nên, bạn tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về nhà điều trị khi chưa có đơn thuốc và chỉ định cụ thể của bác sỹ. Bạn cần phải đi kiểm tra lại, từ đó bác sỹ sẽ có hướng dẫn cho bạn. Và khi bạn dùng thuốc, bạn có thể chú ý những điều sau đây.

Cần chú ý những gì khi sử dụng thuốc chữa sùi mào gà ở nam giới

Những lưu ý khi sử dụng thuốc mào gà ở nam giới

Không nên sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ

- Không dùng thuốc bừa bãi khi chưa có chỉ định của bác sỹ

- Dùng đúng thuốc đúng liều

- Không nên bôi thuốc quá sâu vào bên trong bao quy đầu, hậu môn vì chúng sẽ dễ gây ra những tổn thương

- Tránh bôi thuốc vào những vết trầy xước hay tổn thương khác ở dương vật

- Thuốc điều trị bệnh sùi mào gà thường gây nên những vết loét nên cần phải giữ cho những vết loét đó khô thoáng, sạch sẽ

- Trong quá trình sử dụng thuốc nếu bạn thấy phản ứng của thuốc quá mạnh thì bạn có thể liên hệ ngay với bác sỹ để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Với những thông tin về thuốc chữa sùi mào ở nam giới mà chúng tôi đã phân tích ở trên, chắc bạn Duẩn đã biết và hiểu mình nên làm gì. Để yên tâm, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, phòng khám đa khoa  Khương Trung, các bác sỹ thăm khám và chỉ định cụ thể cho bạn. Vậy nên, bạn có thể gọi đến đường dây nóng 02438 288 288, để đặt lịch khám trước và hưởng các ưu đãi từ phòng khám.

Chúc bạn may mắn và mau khỏe.