Có thể điều trị sùi mào gà ở nữ tại nhà không?Các bác sỹ tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết gần đây các bác sỹ nhận được khá nhiều thắc mắc về vấn đề sùi mào gà ở nữ có thể chữa tại nhà được không.

Điển hình như trường hợp chị Thanh Vân, chị có gọi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh và cho biết: “Thưa bác sỹ, vì chồng tôi đi làm xa nhà gần 2 năm nay. Là phụ nữ tôi không thể chịu được nỗi cô đơn nên đã có quan hệ với một vài người đàn ông. Gần đây, tôi phát hiện trong vùng kín của mình xuất hiện nhiều mụn rất lạ. Theo tìm hiểu, tôi được biết đây là những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ. Vì xấu hổ và ngại đi điều trị nên tôi muốn hỏi bác sỹ rằng có thể điều trị sùi mào gà ở nữ tại nhà được không?”

Để giúp chị em có thông tin chính xác, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh trả lời vần đề này với phần phân tích sau:

Sùi mào gà ở nữ có thể điều trị tại nhà được không?

Có thể điều trị sùi mào gà ở nữ tại nhà không?

Có thể điều trị sùi mào gà ở nữ tại nhà không?

Rất nhiều trường hợp khi phát hiện mình bị sùi mào gà thì ngại thăm khám và chủ quan rồi tự ý mua thuốc về nhà điều trị. Hầu hết các loại thuốc này chỉ có tác dụng ban đầu khi bệnh nhẹ, sau đó bệnh nhanh chóng tái phát và nặng nề hơn. Vì vậy, điều trị tại nhà không thể chữa sùi mào gà một cách triệt để.

Sùi mào gà được đánh giá là một căn bệnh xã hội nguy hiểm. Sở dĩ, bệnh được đánh giá như vậy là vì bệnh rất khó điều trị dứt điểm với các phương pháp thông thường, sau khi điều trị bệnh cũng dễ dàng tái phát trở lại.

Bệnh hình thành do vi rút HPV gây lên, một loại vi rút nguy hiểm, khi đã xâm nhập vào cơ thể thì phát triển nhanh và khó có thể tiêu diệt. Mặt khác, khi bị mào gà ở phụ nữ, việc điều trị bệnh càng khó khăn hơn do sức đề kháng của họ thấp, các mụn sùi mào gà xuất hiện ở trong vùng kín nên càng khó khăn hơn trong điều trị bệnh. Chị em không thể điều trị bệnh sùi mào gà với các phương pháp tại nhà.

Điều trị sùi mào gà ở nữ bằng cách nào hiệu quả nhất?

Do không thể điều trị tại nhà, nên một lời khuyên dành cho chị em phụ nữ nói riêng và tất cả bệnh nhân phát hiện hoặc nghi ngờ mình bị sùi mào gà là hãy đi thăm khám. Qua thăm khám, bác sỹ sẽ giúp bạn xác định tình trạng bệnh chính xác và đưa ra phương pháp điều trị bệnh tốt nhất.

Có thể điều trị sùi mào gà ở nữ tại nhà không?

Nên thực hiện điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT

Để điều trị sùi mào gà hiệu quả, cần lựa chọn cơ sở uy tín và đặc biệt là thực hiện điều trị căn bệnh này bằng phương pháp ALA-PDT. ALA-PDT là phương pháp điều trị sùi mào gà đem lại hiệu quả cao nhất hiện nay, tính hiệu quả áp dụng trên cả nam và nữ.

Với phương pháp này, bệnh sùi mào gà được điều trị bằng hai phương pháp: nội khoa và ngoại khoa. Điều trị nội khoa là sử dụng các loại thuốc đặc dụng có tác dụng khống chế vi rút gây bệnh từ bên trong. Điều trị ngoại khoa là thực hiện loại bỏ nốt sùi bằng các phương pháp hiện đại: laser, đốt điện, dao Leep…một cách an toàn và hạn chế xâm lấn và đau đớn.

Với phương pháp ALA-PDT, quá trình điều trị có thể kéo dài từ 3 đến 10 ngày tùy thuộc vào mức độ bệnh và khả năng phục hồi, sức đề kháng của bệnh nhân.

Phương pháp ALA-PDT có thể đảm bảo bệnh được điều trị hiệu quả, hạn chế tái phát. Phương pháp này được nhiều nước trên thế giới áp dụng trong điều trị sùi mào gà. Tại Việt Nam, phòng khám đa khoa Bảo Anh là một số ít phòng khám áp dụng phương pháp này vào điều trị sùi mào gà và thực hiện điều trị sùi mào gà thành công. Đây cũng là cơ sở điều trị sùi mào gà uy tín tại thủ đô Hà Nội.

Hi vọng với phần phân tích trên đây, bệnh nhân đã tìm được phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả hơn các phương pháp điều trị tại nhà. Nếu muốn thực hiện điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để đặt lịch khám và điều trị.