Sau khi điều trị sùi mào gà cần chú ý gì

Bệnh sùi mào gà nếu không điều trị dứt điểm rất dễ tái phát. Vây sau khi điều trị sùi mào gà cần chú ý gì ? Dưới đây các bác sĩ tại phòng khám đa koa Khương Trung sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về  những điều cần làm sau khi điều trị bệnh. 

Bệnh sùi mào gà là một trong 8 bệnh lây truyền qua đường tình dục, có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh. Bệnh chủ yếu là do Virus sùi mào gà gây lên, nó có thế xâm nhập vào cơ thể con người thông qua lớp niêm mạc, như: Âm hộ, âm đạo, hậu môn và tử cung.v..v. Trên thực tế virus gây sùi mào gà có thể sống cả đời ngay cả khi các triệu chứng của bệnh không còn. Đây cũng là một trong những nỗi khổ của người mắc bệnh sùi mào gà. 

Sau khi điều trị sùi mào gà cần chú ý gì

Trong thời gian điều trị bệnh sùi mào gà cũng như mới điều trị khỏi bệnh, bệnh nhân không được có quan hệ tình dục để tránh bệnh tình sẽ bị nặng thêm, hoặc có thể sẽ làm lây truyền bệnh cho người khác. Nếu như khi mới điều trị khỏi bệnh, mặc dù bệnh chưa có dấu hiệu tái phát hay tổn thương nào thì khi có quan hệ tình dục cũng nên sử dụng bao cao su và hạn chế số lần quan hệ tình dục để tránh việc bệnh tái phát trở lại.

Trong khi điều trị và khi mới điều trị xong bệnh nhân cần chú ý nghỉ ngơi đầy đủ, tinh thần cần được thoải mái, tránh làm việc nặng và căng thẳng về tinh thần. Chú ý về chế độ dinh dưỡng, ăn các loại thức ăn có nhiều protein và vitamin.

Sau khi điều trị sùi mào gà cần chú ý gì

Những vùng da từng bị bệnh (u nhú) cần được vệ sinh sạch sẽ và luôn duy trì sự khô ráo.

Những đồ dùng cá nhân của người bệnh nên dùng riêng như: khăn tắm, khăn mặt..v..v..

Trên đây là những giới thiệu của các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Khương Trung về vần đề “cần chú ý những gì sau khi điều trị khỏi bệnh sùi mào gà”, hy vọng giúp bạn đọc hiểu hơn phần nào về việc phòng tránh tái phát bệnh.

Nếu bạn có vấn đề cần được tư vấn về bệnh sùi mào gà, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn miễn phí