Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới.Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới thay đổi qua từng giai đoạn. Đây là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm có tốc độ lây nhiễm cao ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như gây ra rất nhiều khó khăn trong cuộc sống cho người bệnh.

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới

Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Sau khi nhiễm xoắn khuẩn giang mai bệnh nhân thường không xuất hiện triệu chứng ngay. Có những đối tượng chỉ 7 – 10 ngày sau khi nhiễm khuẩn đã phát bệnh nhưng có những người phải 3 tháng sau mới có dấu hiệu của bệnh. 

Bệnh chia ra nhiều giai đoạn, ở mỗi giai đoạn dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới lại khác nhau:

Giai đoạn 1: 

Sau khi xoắn khuẩn giang mai theo đường tình dục và một số con đường khác xâm nhập vào da và lớp niêm mạc với thời gian ủ bệnh khoảng 3 tuần sẽ xâm nhập vào bên trong xuất hiện những nốt tròn nhỏ như hạt gạo hoặc những nốt như nốt phát ban gọi là săng giang mai.

Ở giai đoạn đầu săng giang mai là biểu hiện nặng nhất. Đối với nam giới, săng giang mai thường xuất hiện ở mặt trong của bao quy đầu, rãnh quy đầu, quy đầu, trên đầu dương vật hoặc dây chằng của dương vật, ngoài ra còn có thể xuất hiện ở hậu môn và miệng...

Thông thường săng giang mai là đơn phát, xung quanh các săng giang mai cương cứng, bề mặt nhanh chóng bị ăn mòn, lở loét nhưng không có mủ, không đau, người mắc bệnh sẽ có cảm giác khó chịu.

Đặc điểm vết loét: nông, hình tròn hay bầu dục, bờ nhẵn, màu đỏ, không ngứa, không đau, không có mủ, đáy vết loét thâm nhiễm cứng, không đau và vùng bẹn bị nổi hạch ở 2 bên.

Sau 6-8 tuần vết loét sẽ biến mất mà không cần điều trị, lúc này vi khuẩn giang mai đã đi vào máu chuyển sang giai đoạn 2.

Giai đoạn 2:

Sức đề kháng bị đe dọa, triệu chứng bệnh giang mai thông thường là sốt, hạch bạch huyết sưng to, không đau, kèm theo đau đầu, đau cơ, đau khớp, chán ăn, cơ thể suy nhược, toàn thân khó chịu, tiêu chảy mãn tính miệng lở loét. 

Niêm mạc da xuất hiện nốt ban có hình cánh hoa hồng, mụn mủ, nổi ban ở vùng niêm mạc ở môi, khoang miệng, quy đầu, ngoài ra còn có các triệu chứng khác như rụng tóc, rụng lông, nốt ban giảm màu hoặc chuyển sang thâm.

Các tổn thương lan rộng, phát triển chậm, cảm giác ngứa nhưng không rõ ràng. Trong giai đoạn này, nguy cơ lây bệnh rất cao, nếu như người bệnh không trị liệu. Sau từ 3 – 6 tuần các triệu các triệu chứng này tự khỏi thâm chí là không để lại vết tích.

Giai đoạn tiềm ẩn:

Ở giai đoạn này người bệnh sẽ không có dấu hiệu của bệnh, muốn biết mình có bệnh hay không phải làm các xét nghiệm huyết thanh đặc hiệu.Nếu không điều trị dứt điểm sau 1 năm có khoảng  30 % số bệnh nhân sẽ bị tái phát các triệu chứng bệnh giang mai thuộc giai đoạn 2, còn lại là không có triệu chứng gì.

Giai đoạn 3:

Giai đoạn này do virus xoắn khuẩn giang mai ăn sâu vào máu, các tổ chức da thịt và các phủ tạng như não, gan, cơ bắp tim mạch xuất hiện các biến chứng khác như gây ra viêm giác mạc, viêm màng kết, viêm dây thần kinh thị giác, viêm võng mạc, viêm khớp. 

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới

Ngoài ra, dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới còn có thể biểu hiện với những biến chứng như: gây ra viêm phổi, tổn thương hệ thống thần kinh như viêm màng não, u não.... Nếu không được chữa trị kịp thời các xoắn khuẩn giang mai sẽ xâm nhập vào các bộ phận nội tạng bên trong, phá hủy và có thể dẫn đến tử vong.

Trên đây là các dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới qua từng giai đoạn. Bạn nên đến khám tại các cơ sở chuyên khoa để biết chính xác tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời hiệu quả tránh những hậu quả đáng tiếc.

Bạn muốn tư vấn về dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới có thể gọi đến số 02438.288.288 các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Đa Khoa Khương Trung sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.