biểu hiện giang mai ở nam Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm, nam giới là đối tượng hay mắc nhất, biểu hiện giang mai ở nam như thế nào là thắc mắc của nhiều người khi nghi ngờ mình mắc bệnh. Bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Khương Trung sẽ chia sẻ đến người bệnh những thông tin cơ bản dưới đây.

 Giang mai là bệnh chủ yếu lây lan qua quan hệ tình dục và việc tiếp xúc trực tiếp với người bệnh khi có các vết xước da hoặc niêm mạc bị tổn thương. Giang mai là một trong những bệnh nếu không điều trị kịp thời có thể khiến người bệnh tử vong.

Biểu hiện giang mai ở nam giai đoạn đầu

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn giang mai gây nên có thời gian ủ bệnh tử 2 – 3 tuần và có những biểu hiện phát ra bên ngoài. Giai đoạn đầu này, các xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể gây bệnh và săng giang mai bắt đầu xuất hiện, chúng thường có mặt tại rãnh quy đầu, hai bên bìu, trên đầu hoặc thân dương vật, ngoài ra còn mọc ở hậu môn và miệng.

Ban đầu trên cơ thể người bệnh xuất hiện những nốt ban màu đỏ hoặc màu hồng trắng, bề mặt có thể bị loét hoặc không bị loét. Ở các nốt này có thể xuất hiện chút dịch, sau khi lại như lớp sừng, người bệnh không hề có cảm giác đau đớn hay khó chịu nào.

biểu hiện giang mai ở nam

Giang mai có thời gian ủ bệnh khá lâu

Biểu hiện giang mai ở nam giai đoạn 2

Có thể nói, nếu ngay trong thời điểm mới mắc bệnh, giang mai không được điều trị ngay thì sau 6 – 8 tuần sau các săng giang mai sẽ chuyển sang giai đoạn này. Nam giới lưu ý các thương tổn bắt đầu phát triển dần dần và lan rộng ra, gây cảm giác ngứa ngáy tuy không rõ ràng. Đây cũng là thời điểm mà người bệnh dễ lây bệnh sang người khác.

Trên da bắt đầu xuất hiện các nốt ban màu hồng, các mụn mủ, kèm theo các triệu chứng nổi ban ở vùng niêm mạc môi, miệng và đầu quy, dần dần các nốt ban sẽ chuyển sang thâm.

Biểu hiện giang mai ở nam giai đoạn 3

Biểu hiện giang mai ở nam

Nam giới cần hết sức cẩn trọng với bệnh giang mai

Người bệnh ở thời điểm này thường xuất hiện ba loại giang mai: giang mai thần kinh, củ giang mai và giang mai tim mạch. Giai đoạn này giang mai không gây lây lan. Nam giới cần lưu ý để có thể nhận biết từng giai đoạn bệnh rõ ràng nhất.

Việc điều trị bệnh giang mai ở nam giới, bác sĩ sữ chuẩn đoán tình trạng của người bệnh thông qua việc khám và làm các xét nghiệm cụ thể. Rất nhiều trường hợp đã tử vong khi không kịp thời điều trị bệnh. Chính vì thế, khi mắc bệnh nạ cần lựa chọn một cơ sở chuyên khoa uy tín để bảo đảm sức khỏe của mình.

Tại Phòng khám Đa Khoa Khương Trung các rất nhiều nam giới được điều trị thành công chứng bệnh này. Nếu bạn có nhu cầu thăm khám hoặc có thắc mắc về các biểu hiện giang mai ở nam, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ theo SĐT: 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.