dấu hiệu bệnh giang mai ở nam

 Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới như thế nào? Bệnh giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm đang có hiện tượng ngày càng tăng số người mắc phải. Bệnh có thể xuất hiện ở cả nam và nữ. Với những triệu chứng mập mờ, giang mai mang đặc điểm của rất nhiều căn bệnh ngoại khoa khác nhau vì xoắn khuẩn giang mai nó có thể gây tổn thương lên tất cả các bộ phận trong cơ thể, chính vì vậy các quý ông cần phải có những hiểu biết nhất định về dấu hiệu bệnh nguy hiểm này để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời. Bệnh có thể gây ra một số biến chứng cực kỳ nguy hiểm như viêm động mạch chủ, bại liệt toàn thân, tâm thần, thần kinh, viêm gan…

 

 

Bệnh giang mai ở nam có thể gây tổn thương lên tất cả cơ quan trong cơ thể người bệnh. Từ da, niêm mạc, mắt đến các cơ quan nội tạng. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh giang mai ở nam giới đó là quan hệ tình dục không an toàn; lây truyền qua đường máu hoặc tiêm chích ma túy khi dùng chung bơm tiêm và một số trường hợp lây qua sự tiếp xúc với người bệnh như dùng chung đồ, bồn cầu,khăn mặt…Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới được chia thành 2 giai đoạn, cụ thể:

Dấu hiệu giang mai ở nam giới giai đoạn 1

dấu hiệu bệnh giang mai ở nam

Các xoắn khuẩn giang mai có thể ăn sâu vào các bộ phận nội tạng nếu không được phát hiện và điều trị sớm

ở giai đoạn này, dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới biểu hiện như: khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập qua đường tình dục hoặc một số con đường khác thì thời gian ủ bệnh khoảng 3 tuần. Thường xoắn khuẩn sẽ xâm nhập vào da và lớp niêm mạc. Giai đoạn này biểu hiện ra ngoài với các dấu hiệu như vết loét trên da có đường kính từ 1 đến 2 cm thường là loét ở bộ phận sinh dục như ở dương vật, bao quy đầu, dây chằng. Ngoài ra còn xuất hiện ở hậu môn và miệng…Các vết loét thường nông, hình tròn hoặc hình bầu dục, màu đỏ, thường không có mủ và không đau, không ngứa. Một số bệnh nhân cũng chảy một ít dịch nhưng không gây mùi nên khó nhận biết. Sau 6 đến 8 tuần thì các vết loét này sẽ dần dần mất đi mà không cần điều trị. Điều này không phải giang mai biến mất mà nó đi vào máu và chuyển sang giai đoạn 2.

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 2

dấu hiệu bệnh giang mai ở nam

Cần đến các cơ sở y tế và điều trị kịp thời khi có các dấu hiệu bệnh giang mai

Giai đoạn này thường có một số dấu hiệu nhận biết sau: Trên lớp niêm mạc da bắt đầu nổi các nốt ban hồng,mụn mủ, không ngứa, không nổi lên mặt da, khi lấy tay ấn vào thì nó sẽ biến mất.  Các nốt thường nổi ở hai bên mạng sườn, ngực, bụng và chi trên, một số trường hợp nổi ở môi khoang miệng, các nốt sẽ tự biến mất sau đó 1 đến 3 tuần. Giai đoạn này cũng sẽ xuất hiện các mảng sẩn, nốt phỏng vết loét và niêm mạc. Một số triệu chứng đi kèm như đau cơ, đau khớp,đau họng, sụt cân, luôn ở trong trạng thái mệt mỏi,chán ăn, cơ thể suy nhược và nổi hạch. Với các dấu hiệu trên mà chưa phát hiện ra bệnh thì bệnh sẽ ăn sâu vào các mô da thịt, các nội tạng như não, gan, cơ bắp tim mạch…Các tổn thương lan rộng,nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến các dấu hiệu nguy hiểm khác như viêm giác mạc, viêm màng kết, viêm dây thần kinh thị giác, viêm khợp…Một số căn bệnh khác có thể xuất hiện như viêm màng não, u não…

Trên đây là những chia sẻ về các dấu hiệu giang mai ở nam giới của các chuyên gia bệnh xã hội Phòng khám Đa Khoa Khương Trung. Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cũng khuyến cáo, khi có các dấu hiệu bệnh, các bệnh nhân cần đến tại các cơ sở chuyên khoa để khám xét xem tình trạng bệnh đến giai đoạn nào để có phương pháp điều trị thích hợp, tuyệt đối không sử dụng bất cứ loại thuốc nào khi chưa có sự chỉ đinh của bác sỹ. Hãy gọi điện đến số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp mọi thắc mắc miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và điều trị bệnh xã hội.