Biểu hiện giang mai ở nam giớiAnh Nam (25 tuổi, Hải Dương) có hỏi: “Chào bác sĩ, gần đây tôi phát hiện một số dấu hiệu bệnh giống như biểu hiện giang mai ở nam giới, tôi rất lo lắng không biết có phải mình bị mắc bệnh rồi hay không? Khoảng vài thàng trước tôi có quan hệ tình dục không an toàn, không biết có phải đó nguyên nhân dẫn đến bệnh của tôi hay không rất mong được bác sĩ tư vấn cách nhận biết và điều trị bệnh giang mai như thế nào ạ?”.

Giang mai là một bệnh xã hội chủ yếu lây truyền quan đường tình dục. Bệnh tiến triển trong các giai đoạn khác nhau, bệnh có thể khắc phục và ngăn ngừa biến chứng nếu được phát hiện sớm và điều trị. Nhưng nếu không chữa kịp thời, có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến hệ thống tim mạch, đến não bộ và dẫn đến mù lòa hoặc các tổn thương ở hệ thần kinh.

 Thông thường, bệnh giang mai ở nam có 3 giai đoạn phát triển. Dưới đây, bác sĩ của phòng khám bệnh xã hội 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản dưới đây.

Biểu hiện giang mai ở nam giới giai đoạn 1:

Trong giai đoạn đầu, khoảng 3 tuần sau khi vi khuẩn giang mang xâm nhập vào xuất hiện các săng giang mai ở bộ phận sinh dục, trực tràng, hậu môn, hoặc miệng. Xung quanh các săng có thể bị sưng, săng thường kéo dài khoảng 3 – 6 tuần sau tự biến mất, nhưng không có nghĩa là bệnh đã khỏi. Nếu không điều trị, bệnh có thể chuyển sang giai đoạn thứ 2.

Biểu hiện giang mai ở nam giới giai đoạn 2:

Các triệu chứng của bệnh giang mai ở nam xuất hiện sau vào tháng sau đó. Nam giới có thể bị phát ban màu đỏ hoặc nâu, có biểu hiện không ngứa, không đau, xuất hiện bất cứ nơi nào trên cơ thể có thể xuất hiện các ban ở cả lòng bàn tay và lòng bàn chân. Người bệnh còn có triệu chứng nhức đầu, sốt, mệt mỏi, đau họng, đau mỏi cơ bắp, nổi hạch, chán ăn, giảm cân, đau ở xương và khớp. Các triệu chứng có thể tự biến mất, nhưng nếu không điều trị vi khuẩn vẫn tiếp tục tồn tại trong máu và tiếp tục gây bệnh.

Biểu hiện giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai cần điều trị ngay khi phát hiện

Biểu hiện giang mai ở nam giới giai đoạn 3:

Ở giai đoạn này, các triệu chứng bắt đầu xuất hiện từ một năm đến vài năm. Lúc này các khớp có thể bị ảnh hưởng, dẫn tới viêm khớp. Các biểu hiện nhiễm trùng của cơ thể sẽ tác động và ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể như: não, thần kinh, mắt, tim, mạch máu, xương và gan. Khoảng từ 25% đến 40% của những người mà đã không được điều trị sẽ phát triển bệnh giang mai giai đoạn cuối. Điều này có thể dẫn đến bệnh giang mai tim mạch và giang mai thần kinh.

- Bệnh giang mai tim mạch có thể xuất hiện từ 10-30 năm sau khi nhiễm trùng ban đầu, gây thiệt hại cho tim và mạch máu.

- Giang mai thần kinh có thể xảy ra trong các dây thần kinh và có thể gây tê liệt, mù mắt, mất trí nhớ, rối loạn tâm thần, hoặc mất cảm giác ở chân.

Nếu không điều trị, bệnh giang mai có thể đe dọa tính mạng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, đến tâm lý.

Tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh, với các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, phương tiện kĩ thuật hiện đại, phương pháp điều trị hiệu quả giúp bạn phát hiện và chữa bệnh một cách tốt nhất.

biểu hiện giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai không điều trị sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm

Nếu bạn còn có những boăn khoăn hay thắc mắc về biểu hiện giang mai ở nam giới hãy đến phòng khám bệnh xã hội tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ tới SĐT: 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn rõ hơn.