Hiện tượng bệnh giang mai ở nam giớiHiện tượng bệnh giang mai ở nam giới như thế nào là mối quan tâm của khá nhiều bệnh nhân. Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh cho hay, giang mai là một bệnh xã hội hết sức nguy hiểm, nếu không điều trị sớm bệnh có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và người bệnh phải gánh chịu những hậu quả khó lường, đe dọa hạnh phúc gia đình cũng như gây tử vong khi sức đề kháng của cơ thể không còn chống chọi lại các loại vi khuẩn phát triển quá nhanh. Vì thế, ngay sau khi phát hiện những dấu hiệu nghi ngờ mình mắc bệnh, bạn không nên chủ quan chần chừ mà cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa để tiến hành thăm khám và điều trị sớm.

Hiện tượng bệnh giang mai ở nam giới biểu hiện như thế nào?

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam thường thay đổi theo từng giai đoạn phát triển của bệnh.

- Giai đoạn đầu bệnh thường biểu hiện là các săng giang mai xuất hiện, loét ướt nhưng không gây đau đớn, có thể có một hoặc một vài săng. Giai đoạn này thường bắt đầu khoảng 3 tuần, hoặc lên tới 90 ngày sau khi nhiễm bệnh. Nếu không điều trị, giang mai giai đoạn đầu thường kéo dài khoảng 3 – 6 tuần. Sưng hạch cũng có thể xảy ra. Các triệu chứng thường xuất hiện trên bìu, bao quy đầu, thân dương vật, hậu môn, hoặc bất cứ vị trí bề mặt da của cơ thể.

- Giai đoạn 2: các triệu chứng thường có mặt 3 – 6 tuần khi các vết loét xuất hiện. Lúc này, người bệnh có thể biểu hiện như phát ban cơ thể kéo dài 2 – 6 tuần thường là trên lòng bàn tay, bàn chân, kèm theo sốt nhẹ, mệt mỏi, đau họng, rụng tóc, giảm cân, sưng hạch, đau đầu, đau nhức bắp thịt…

- Giai đoạn 3: Giai đoạn này cũng vô cùng nguy hiểm, có thể thiệt hại nghiêm trọng đến hệ thần kinh, não bộ, tim và các cơ quan khác. Điều này có thể xảy ra 1 – 20 năm sau khi bắt đầu nhiễm trùng xảy ra, đo dọa nghiêm trọng đến tính mạng người bệnh.

 Hiện tượng bệnh giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai nguy hiểm đến tính mạng người bệnh

Hiện tượng bệnh giang mai ở nam giới điều trị như thế nào?

Điều trị giang mai giai đoạn đầu không hề phức tạp. Một liều duy nhất penicillin, thuốc kháng sinh sẽ điều trị hiệu quả cho một người nhiễm bệnh giang mai ít hơn một năm. Đối với những người dị ứng với penicillin, bác sĩ có thể chỉ định một loại kháng sinh khác để trị giang mai. Điều trị sẽ loại bỏ các vi khuẩn giang mai và ngăn chặn những ảnh hưởng đến cơ thể.

Khi điều trị bệnh giang mai phải kiêng quan hệ tình dục với các đối tác mới cho đến khi các vết loét giang mai được chữa lành hoàn toàn. Người mắc bệnh giang mai phải thông báo cho các đối tác tình dục của họ để họ cũng có thể được xét nghiệm và điều trị.

Hiện tượng bệnh giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai cần điều trị sớm ngay từ giai đoạn đầu của bệnh

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về hiện tượng bệnh giang mai ở nam giới, nếu bạn còn có thắc mắc nào muốn được giải đáp hãy đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ tới SĐT: 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.