triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giớiTriệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới như thế nào? Có thể nói giang mai là một “diễn viên đa tài” bởi bệnh có thể đóng vai và mang nhiều đặc điểm của trên chục bệnh nội khoa và ngoại khoa khác nhau. Chính vì vậy, người bệnh rất dễ nhầm lẫn bệnh với những căn bệnh khác , làm cho việc chữa trị gặp nhiều khó khăn.

 Chính những khó khăn trong việc phát hiện bệnh, nên bài viết này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ cho bạn đọc những vấn đề xoay xung quanh triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới để chúng ta có thể phát hiện sớm khi không may mắn bị lây nhiễm căn bệnh này.

Sau thời gian ủ bệnh từ 3 đến 90 ngày, bệnh giang mai sẽ được chia thành 3  giai đoạn và mỗi giai đoạn sẽ có những triệu chứng khác nhau.

 

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới như thế nào?

Triệu chứng của giang mai

Triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới trong giai đoạn 1

Săng giang mai là biểu hiện nặng nhất của giang mai trong giai đoạn 1

Sau thời gian ủ bệnh, triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới bắt đầu khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể người bệnh, tại các vùng tiếp xúc trực tiếp với xoắn khuẩn sẽ xuất hiện các vết viêm loét, thường gọi là săng giang mai. Và đây  là biểu hiện nặng nhất của giai đoạn đầu. ở nam giới, săng giang mai thường xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, trên đầu dương vật ở hậu môn, nếu có quan hệ tình dục với người mắc bệnh giang mai bằng miệng thì các vết loét sẽ xuất hiện ở cả miệng, ở mắt ….

Các vùng tổn thương này lan dần, vết loét này có đường kích từ 1 đến 2 cm. Cũng có lúc chảy một ít dịch, nhưng người bệnh không có cảm giác đau.

Triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới trong giai đoạn 2

Các triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới trong giai đoạn 1 sẽ tự biến mất sau 6 tuần nếu không chữa trị, nhưng người bệnh đừng nhầm lẫn là bệnh tự khỏi mà các xoắn khuẩn giang mai đang đi sau vào máu và bệnh chuyển sang giai đoạn 2.

Trong giai đoạn 2, giang mai  sẽ có những biểu hiện đó là tại các vùng tổn thương xuất hiện các mảng sẩn, vết loét ở da và niêm mạc, nốt phỏng nước, kích thước của nốt phỏng có thể bằng hạt đỗ, có hình dạng giống chiếc đinh gim, ranh giới rõ ràng, thường có màu đỏ dâu và các mảng sẩn này thường không liên kết với nhau

Hoặc ở giai đoạn 2 này, biểu hiện giang mai ở nam giới xuất hiện các nốt ban đối xứng, các nốt ban này có màu hồng giống như hoa ban. Các nốt ban này không ngứa, không đau  và mọc ở tứ chi, gồm cả lòng bàn tay và lòng bàn chân, khi ấn vào thì mất, và nó thường không nổi cao trên mặt da. Sau một thời gian sẽ tự biến mất.

Kèm theo các triệu chứng trong giai đoạn 2, người bệnh cũng có biểu hiện như chán ăn, mất ngủ, buồn nôn, sút cân.

Triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới trong giai đoạn 3

 Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới như thế nào?

Giang mai có thể gây tử vong nếu không chữa trị kịp thời

Giai đoạn 3 xảy ra sau 3 đến 15 năm từ khi kết thúc giai đoạn 1. Đây được coi là giai đoạn cuối của bệnh với những biến chứng vô cùng nguy hiểm và được chia thành 3 hình thức khác nhau. Cụ thể:

-Giang mai thần kinh: biến chứng này liên quan đến hệ thống thần kinh trung ương bệnh. Biến chứng này có thể không có triệu chứng gì hoặc cũng có thể có biểu hiện lâm sàng là viêm màng não hoặc biến đổi dịch não tủy hoặc nặng hơn là tổn thương thoái hóa não. Giang mai thần kinh thường xảy ra 4-25 năm sau khi nhiễm bệnh. Giang mai thần kinh làm cho người bệnh đột quỵ, gây ảo giác cho người bệnh.

-Củ giang mai: Biến chứng này có hình cầu không đối xứng nhau, củ giang mai có thể có màu đỏ, có kích thước giống hạt ngô. Củ giang mai  nếu  khu trú vào các tổ chức quan trọng và không được điều trị sẽ đe doạ tính mạng bệnh nhân.

-Giang mai tim mạch: biến chứng này có thể gây ra hiện tượng phình mạch.

Như vậy, với những triệu chứng trên đây của bệnh, người bệnh cần đến tại các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thăm khám và chữa trị khi phát hiện bệnh.

Hoặc nếu như phát hiện bệnh, có thể đến tại  phòng khám đa khoa Bảo Anh địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để chữa trị dứt điểm bệnh giang mai. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438.288.288 để được giải đáp và tư vấn miễn phí.