Biểu hiện bệnh giang mai ở namBiểu hiện bệnh giang mai ở nam giới là căn cứ để các quý ông có thể phát hiện sớm tình trạng bệnh của mình, từ đó có phương pháp điều trị sớm bệnh. Nam giới là đối tượng dễ mắc bệnh giang mai hơn nữ giới, bởi họ có lối sống dễ dãi và phóng khoáng hơn trong các mối quan hệ. Tuy nhiên, do nam giới thường chủ quan về những thay đổi trong cơ thể của mình nên hầu hết các quý ông bị giang mai đều để bệnh phát triển nặng với những biến chứng nguy hiểm thì lúc đó mới đi điều trị.

Chính những nguyên nhân trên, mỗi nam giới cần có những kiến thức cơ bản về giang mai, đặc biệt là biểu hiện và cách chữa trị để từ đó phát hiện sớm bệnh để có phương hướng xử lý kịp thời.

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới.

Giang mai ở nam giới do một loại xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra hay còn gọi là xoắn khuẩn giang mai. Thời gian ủ bệnh từ 3 đến 90 ngày, trong  thời gian ủ bệnh, người bệnh hoàn toàn không có biểu hiện gì, chính vì vậy không thể phát hiện được bệnh trong giai đoạn này. Giang mai phát triển theo từng giai đoạn, mỗi giai đoạn lại có những biểu hiện khác nhau,

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam trong giai đoạn 1.

Sau thời gian ủ bệnh, tại các vùng tiếp xúc trực tiếp với xoắn khuẩn giang mai sẽ xuất hiện các vết viêm loét, có màu hồng, có hình tròn hoặc hình bầu dục. Hay còn gọi là săng giang mai. Săng giang mai thường xuất hiện ở quy đầu, bao quy đầu, ở dương vật hoặc trực tràng của nam giới. Ở âm hộ, âm đạo, ở môi lớn, môi bé, cổ tử cung ở  nữ giới. Các vết viêm loét này sẽ xuất hiện từ 3 đến 6 tuần nếu không điều trị nó sẽ tự mất. Tuy nhiên, không phải bệnh tự khỏi mà các xoắn khuẩn biến mất ở bề mặt da và đi sâu vào máu và bước sang giai đoạn mới với những biểu hiện mới.

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam

Biểu hiện của bệnh giang mai 

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giai đoạn 2.

Trong giai đoạn 2, bệnh giang mai ở nam giới thường xuất hiện các nốt ban đối xứng hoặc các mảng sẩn có hình dáng giống như đinh gim hoặc hạt đỗ có màu hồng nhưng không gây ngứa hoặc đau, các nốt ban này xuất hiện ở toàn thân, ở tứ chí và cả ở lòng ban tay và bàn chân. Các nốt ban này xuất hiện từ 1 đến 3 tuần sau đó tự biến mất. Đây được xem là giai đoạn dễ lây nhiễm nhất nếu có quan hệ tình dục với người bệnh.

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam trong giai đoạn 3-giai đoạn cuối.

Giai đoạn này xuất hiện từ 1 đến 43 năm sau giai đoạn 1. Đây là giai đoạn cuối của bệnh với những biến chứng vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng đến các cơ quan của cơ thể như nội tạng, thần kinh, da, xương, tim mạch…

3 biến chứng điển hình trong giai đoạn này đó là củ giang mai, giang mai thần kinh và giang mai tim mạch. Tất cả các biến chứng ngày có thể đe dọa trầm trọng đến tính mạng người bệnh.

Khi bị bệnh giang mai nam giới cần làm gì?

 Biểu hiện bệnh giang mai ở nam như thế nào

Đến các cơ sở y tế là cách tốt nhất để chữa trị giang mai

Giang mai là bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm nên việc chữa trị giang mai cần cả một quá trình, không được nóng vội. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

Khi mắc bệnh giang mai, nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sỹ tiến hành thăm khám cũng như làm các xét nghiệm cần thiết để có phác đồ chữa trị hiệu quả nhất để người bệnh lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Trên đây là những chia sẻ cơ bản của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới. Nếu như còn thắc mắc về vấn đề gì các bạn có thể gọi điện thoại đến đường dây nóng 02438.288.288 để được tư vấn cụ thể hơn. Hoặc muốn chữa trị bệnh giang mai hiệu quả, các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám và chữa trị dứt điểm bệnh giang mai.