cach-nhan-biet-benh-giang-mai-o-nam-gioi-bang-hinh-anh-3Giang mai là bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, giai đoạn đầu bệnh thường không có  biểu hiện cụ thể nên nhiều người không biết và vô tình lây truyền bệnh sang cho những người khác nhất là nam giới khi quan hệ tình dục. Vậy nên, trong bài viết này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ đưa ra một số hình ảnh cụ thể về bệnh giang mai ở nam giới qua từng giai đoạn để mọi người có thể nhìn nhận về bệnh rõ hơn.

Các hình ảnh bệnh giang mai qua từng giai đoạn

Theo các chuyên gia bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh thì bệnh giang mai là do xoắn khuẩn giang mai gây nên, và thường có thời gian ủ bệnh từ 7-90 ngày, diễn biến của bệnh thì được chia làm 3 giai  đoạn. Cụ thể:

Giai đoạn 1: săng giang mai xuất hiện, đó là những vết trợt loét trên da, hình tròn, có bán kính từ 1-2cm, lõm ở giữa, viền cứng, không đau, không ngứa, màu đỏ. Săng giang mai thường gặp ở miệng, cơ quan sinh dục, ngón tay, ngón chân…

 Cách nhận biết bệnh giang mai ở nam giới bằng hình ảnh

Săng giang mai ở miệng

Giai đoạn 2: xuất hiện những nốt ban màu đỏ trên khắp cơ thể, không ngứa,không đau. Các nốt ban này mọc khắp toàn thân, nhiều nhất là ở lưng, lòng bàn tay, bàn chân. Bên cạnh đó còn kèm theo các triệu chứng chán ăn,mệt mỏi, đau nhức, giảm cân, nổi hạch ở vùng bẹn

 Cách nhận biết bệnh giang mai ở nam giới bằng hình ảnh

Các nốt ban đỏ ở lưng 

Giai đoạn 3: là giai đoạn cuối của bệnh,bệnh chỉ phát ra sau khoảng 10-15 năm kể từ khi xuất hiện săng giang mai. Đó là biểu hiện bằng sự xuất hiện của củ, gôm giang mai.

 Cách nhận biết bệnh giang mai ở nam giới bằng hình ảnh

Vết loét từ gôm giang mai

Gôm giang mai thường là những u phồng như hạt ngô, hình tròn hoặc bầu dục, tự vỡ loét da, rất khó lành và khi lành thì để lại sẹo. Củ giang mai cũng thường tự teo,khó lành và để lại sẹo, chúng thường xuất hiện ở gấu nếp hậu môn, cơ xương…

Giang mai nếu không được điều trị kịp thời thì các xoắn khuẩn giang mai dễ ăn sâu vào máu, phá hủy các nội tạng, hệ thần kinh dẫn đến các bệnh về tim mạch, mất trí nhớ, tê liệt…thậm chí tử vong. Vậy nên khi phát hiện những dấu hiệu nghi ngờ của bệnh, người bệnh nên đi khám để được điều trị kịp thời.

Đó là một số hình ảnh về bệnh giang mai ở nam giới mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã tổng  hợp, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc nhận biết và phát hiện bệnh. Nếu vẫn còn thắc mắc về bệnh, các bạn có thể gọi đến SĐT 02438 288 288, để được giải đáp miễn phí.