Phát hiện bệnh giang mai ở namNhận biết bệnh giang mai ở nam là vấn đề không phải ai cũng có thể nắm bắt được. Bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh khá lâu chính vì thế người bệnh khó có thể nhận ra được, chỉ khi bệnh phát ra các triệu chứng bên ngoài thì mới có thể nhận biết được bệnh. 

 Nhận biết bệnh giang mai ở nam

Giang mai là một căn bệnh tình dục thường gặp, có tác hại rất lớn vì vậy người bị bệnh nhất định phải đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để kiểm tra và điều trị kịp thời. Vậy có những phương pháp nào để xét nghiệm bệnh giang mai ở nam?

Các chuyên gia về bệnh xã hội của Phòng khám Đa Khoa Khương Trung cho biết, tính lây truyền của bệnh giang mai rất cao, chủ yếu là thông qua đường tình dục. Việc xét nghiệm bệnh rất quan trọng, điều này có thể giúp mọi người chẩn trị phát hiện bệnh và tiến hành điều trị kịp thời.

Phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai ở nam giới gồm:

1. Dùng kính hiển vi để kiểm tra

Dùng kính hiển vi có nền đen (Darkfield) là một phương pháp kiểm tra xoắn khuẩn giang mai. Kính hiển vi Darkfield giống như tên gọi của nó đó là không có ánh sáng dưới kính hiển vi, dễ dàng kiểm tra ra xoắn khuẩn giang mai. Đây là một loại kiểm tra tác nhân gây bệnh, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh giang mai thời kỳ đầu.

2. Kiểm tra dịch não tủy

Người bị bệnh giang mai giai đoạn cuối có triệu chứng liên quan đến thần kinh, qua điều trị bệnh không có hiệu quả thì phải kiểm tra dịch não tủy. Đây là phương pháp kiểm tra chẩn đoán bệnh giang mai thần kinh, giúp cho việc điều trị và ngừa bệnh.

Nhận biết bệnh giang mai ở nam

3. Xác định xoắn khuẩn giang mai bằng kháng thể IgM

Xác định xoắn khuẩn giang mai bằng kháng thể IgM là phương pháp mới chẩn đoán bệnh giang mai những năm gần đây. Kháng thể IgM là globulin miễn dịch, có độ nhạy cao khi chẩn đoán bệnh giang mai, có thể chẩn đoán bệnh trong thời kỳ đầu, lợi thế nữa là có thể xác định xem thai nhi có bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai hay không.

4. Kiểm tra sinh học phân tử

Những năm gần đây, sinh học phân tử phát triển rất nhanh, công nghệ PCR được sử dụng rộng rãi trong lâm sàng vì vậy kỹ thuật PCR còn được gọi là phản ứng tổng hợp dây chuyền nhờ polymerase tức là lựa chọn một chuỗi DNA của xoắn khuẩn giang mai và khuyếch đại nó lên từ đó làm cho số lượng bản sao DNA đó tăng lên, có thể giúp các thiết bị thăm dò phát hiện được bệnh và nâng cao tỷ lệ chẩn đoán.

Trên đây là những chia sẻ về nhận biết bệnh giang mai ở nam. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của Phòng khám Đa Khoa Khương Trung- Phòng khám bệnh xã hội uy tín nhất Hà Nội tư vấn trực tiếp: 02438 288 288