Biểu hiện của  bệnh giang mai ở nữ giới.Biểu hiện của bệnh giang mai ở nữ giới qua từng giai đoạn sẽ có những thay đổi khác nhau. Để biết chính xác tình trạng bệnh của mình tốt nhất bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám sau đó các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị dứt điểm giúp bạn. 

Bệnh do xoắn khuẩn giang mai có tên là Treponema pallidum gây ra. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian ủ bệnh này có thể khác nhau. Có những bạn chỉ 5 – 7 ngày đã phát bệnh, có những bạn thì 10 ngày mới  phát bệnh thậm chí có người phải 3 tháng sau mới có triệu chứng của bệnh.Vì vậy việc phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời là vô cùng quan trọng.

Biểu hiện của bệnh giang mai ở nữ giới 

Giai đoạn 1: Ở giai đoạn này biểu hiện vẫn  chưa rõ ràng, xuất hiện các nốt phát ban nhẹ tại âm hộ, cổ tử cung, lưỡi và môi gọi là các săng giang mai. Săng giang mai không đau, cứng và hình tròn. Sau khi săng giang mai xuất hiện khoảng 1 tuần, hạch bạch huyết ở vùng bẹn sưng to, chạm vào thấy đau. Các săng kéo dài từ 3 đến 6 tuần và biến mất dù có hay không điều trị. Đây là dấu hiệu chính của bệnh xuất hiện sau từ 10 đến 90 ngày nhiễm bệnh.

Giai đoạn 2: Trong giai đoạn này các tổn thương có dâu hiệu rõ rệt hơn. Các nốt nhú hoặc mụn màu đỏ, dần dần lan rộng ra tới lòng bàn tay, lòng bàn chân. 

- Các phát bạn này không ngứa nhưng thô có màu đốm đỏ hoặc nâu đỏ nổi lên thành những vùng chai cứng dạng hình tròn hoặc hình oval, đường viền rất rõ ràng, đường kính khoảng 1-2 cm, sờ vào có cảm giác cứng, ở giữa có hiện tượng bị ăn mòn hoặc lở loét.

- Người bệnh cảm thấy đau quanh cổ họng, miệng hoặc cổ tử cung.

- Các triệu chứng khác bao gồm mệt mỏi, sốt, nhức đầu, sưng hạch, đau cơ và rụng tóc.  Trong giai đoạn này người bệnh khi có quan hệ tình dục không lành mạnh sẽ lây bệnh cho người khác.

Giai đoạn cuối: giai đoạn cuối của bệnh giang mai chỉ xảy ra nếu không được điều trị. Các biểu hiện của bệnh giang mai ở nữ giới trong giai đoạn này trở nên nghiêm trọng, chẳng hạn như các dấu hiệu về thần kinh, mất trí nhớ, mù mắt, tê liệt và tử xong. Giai đoạn cuối có thể bắt đầu sau từ vài năm đến 20 sau khi nhiễm bệnh.

Bệnh chủ yếu phát sinh ở bộ phận sinh dục, một lượng nhỏ phát sinh ở miệng, lưỡi, ngực, âm hộ, âm vật và cổ tử cung. Bệnh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến đời sống cũng như sức khỏe của bạn. 

Giang mai nếu không được điều trị triệt để rất dễ tái phát gây khó khăn trong việc điều trị. Bạn nên đi khám tại các cơ sở chuyên khoa các bác sĩ sẽ thăm khám và có phác đồ điều trị bệnh giang mai cho bạn. 

Nếu bạn có thắc mắc gì về vấn đề biểu hiện của  bệnh giang mai ở nữ giới. có thể gọi đến cho chúng tôi theo số 02438.288.288 các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Đa Khoa Khương Trung sẽ hỗ trợ giải đáp kịp thời các thắc mắc của bạn.